dự luật

 • Bởi Admin
  11/06/2018
  0 phản hồi

  Xem xét dự thảo Luật An Ninh Mạng của Nhà Nước Việt Nam, giới luật gia dễ dàng nhận thấy giới làm luật tại Việt Nam hiện nay, về hình thức, không biết cách soạn một Dự thảo Luật. Chưa kể trong phần nội dung, những điều khoản ngăn cấm người dân có hậu quả tiêu diệt hoàn toàn quyền Tự do Phát biểu, một quyền cơ bản đã được quốc tế công nhận và Nhà nước Việt Nam ký kết tham gia trong các công ước liên quan.

  Bởi Admin
  04/06/2018
  2 phản hồi

  Dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (Luật đặc khu) đang gây nhiều tranh cãi nhưng chắc sẽ được thông qua vì trên thực tế “ván đã đóng thuyền”. Tuy nhiên, nếu được triển khai thì khả năng thành công của mô hình đặc khu theo đạo luật này sẽ rất thấp.

  Bởi Admin
  01/08/2015
  4 phản hồi

  Dựa trên những cam kết của chính phủ Việt Nam trong các công ước quốc tế, chúng tôi vẫn tiếp tục hoạt động và phát triển các hội nhóm của mình, góp phần vào việc xây dựng nền tảng cho một xã hội dân sự; tranh đấu không ngừng để Việt Nam sớm có một hiến pháp thực sự đáp ứng nguyện vọng của đại đa số người dân Việt Nam, một nền luật pháp công minh, một hệ thống chính trị tam quyền phân lập để bảo đảm cho việc thi hành luật pháp minh bạch, công bằng và hợp hiến.

  Bởi Admin
  14/09/2013
  0 phản hồi

  Chính quyền Việt nam trong quá trình mở rộng tự do kinh tế và mậu dịch lại không song song với việc thúc đẩy tự do trong chính trị cũng như đã không cải thiện các quyền công dân căn bản, trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, lập hội và hội họp.

  Bởi Admin
  19/01/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Nhiều trang nhà và đường dẫn liên kết đã 'tắt đèn' để đón người truy cập tại Hoa Kỳ ngày hôm nay, trong lúc nhiều trang web lớn bày tỏ phản đối dự luật chống đánh cắp bản quyền đang được quốc hội Hoa Kỳ xem xét.

  Bởi Admin
  23/03/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Với 219 phiếu thuận và 212 phiếu chống, Hạ viện Mỹ hôm 21-3 đã thông qua dự luật cải cách y tế và gửi nó (đã được Thượng viện thông qua trước đó) đến Tổng thống (TT) Barack Obama để ký thành luật. Theo hãng tin Reuters, dự luật trên mở rộng bảo hiểm y tế đến 32 triệu người dân chưa có bảo hiểm, mở rộng kế hoạch chăm sóc y tế của chính phủ đến người nghèo, áp đặt thuế mới đối với người giàu và cấm các công ty bảo hiểm có những hành vi như từ chối bán bảo hiểm cho những người có tiền sử bệnh tật.