du lịch Việt Nam

 • Bởi Hugo
  09/09/2015
  1 phản hồi

  Chỉ vài con số đã cho thấy “lớn nhất hành tinh”, xếp nhất hay bét trong một cái danh sách cũng không để làm gì. Có những người chép miệng, rằng đã quá quen với các kiểu xếp hạng “Hà Nội dẫn đầu top 10 điểm đến mùa thu”, “Sài Gòn lọt danh sách 10 địa danh hút khách nhất thế giới”… của đủ các loại trang web, tạp chí du lịch. Lúc nào cũng nhất thế giới, top hàng đầu châu lục, nhưng du lịch Việt Nam vẫn chỉ ở dạng “tiềm ẩn”. Vì thế, thêm một cái đứng đầu nữa, cũng chẳng nên vội mừng.

  Bởi Sapphire
  16/07/2015
  1 phản hồi

  Nếu chỉ với so sánh Campuchia, du lịch Việt Nam thua xa ở khoản thân thiện. Chỉ cần một người tài xế xe tuk tuk cũng có thể giới thiệu cho du khách các cảnh quan cần đến ở Campuchia và là một hướng dẫn viên không chuyên nhưng không chèo kéo và sẵn sàng trao đổi giá cả một cách vui vẻ, thoải mái. Mua sắm tại các chợ không quá nói thách đến mức cỡ nào cũng dính như tại Việt Nam.

  Bởi Trà Mạn
  28/05/2015
  4 phản hồi

  Chắc chắn sẽ có không ít du khách nước ngoài phải băn khoăn “Đẹp tiềm ẩn là gì” hay “Đẹp bất tận là gì” của Việt Nam là gì?

  Bởi Sapphire
  25/05/2015
  3 phản hồi

  Cho dù phiếu khảo sát thu về có kết quả như vậy, thì cũng nên so sánh với thực tế để biết rằng không nên nói ra một điều không đúng. Phải biết rằng, du lịch Việt Nam đang trong tình trạng yếu kém, thua xa so với các nước trong khu vực, không thể có được sự đánh giá “tốt và rất tốt” trên 94%. Công bố con số này là tự dối mình và dối cả xã hội. Tốt như vậy rồi thì còn gì để phấn đấu nữa. Tốt như vậy rồi thì không cần phải động não để suy nghĩ, sáng tạo, tìm con đường mới để phát triển du lịch. Ngược lại, thấy được sự yếu kém mới nghĩ ra cách khắc phục.