Du Lịch

 • Bởi Admin
  01/05/2019
  0 phản hồi

  Từ đầu tháng Tư, thành phố bị thiếu nước sinh hoạt. Có chủ khách sạn phải bỏ ra 1,5 triệu VND mua nước MỖI NGÀY và khước từ khách vào dịp lễ 30/4, 1/5 này. Thành phố đang thương lượng để nông dân ngừng canh tác trên các ruộng lúa bậc thang, nhường nước cho sinh hoạt.

  Bởi Admin
  14/09/2017
  1 phản hồi

  Ở Việt Nam có những điều kỳ lạ mà bạn không hình dung được và cũng có những tình huống ngỡ ngàng sẽ không làm bạn hài lòng. Ngoài những điều phổ thông mà bạn đã biết qua sách vở hướng dẫn du lịch, bạn có thể trải nghiệm được những gì khi ở Việt Nam?

  Bởi Diên Vỹ
  02/10/2016
  0 phản hồi

  Chủ nghĩa cộng sản tự chen mình vào một khía cạnh nữa của văn hoá đương đại Trung Quốc: du lịch nước ngoài.

  Bởi Diên Vỹ
  03/10/2015
  0 phản hồi

  Người ta sẽ nói với bạn rằng nước đủ an toàn để bơi bất chấp thực tế là các tàu thuyền xả phân người tươi thẳng vào nước và dầu diesel được sử dụng khắp nơi. Phụ nữ có thai, trẻ em hoặc những ai có sức đề kháng yếu nên tránh tiếp xúc với nước

  Bởi Admin
  14/09/2015
  7 phản hồi

  Tôi không biết lấy gì mà đo độ phát triển của một quốc gia theo mốc thời gian. Tôi chỉ nêu ra những hình ảnh thực tế mà tôi ghi nhận được trong chuyến đi. Hình ảnh của tôi là: ở vùng quê của Nhật nơi tôi đến thăm một gia đình nông dân thì thấy đồng lúa rộng lối bằng diện tích hai ba phường của TP.HCM cộng lại nhưng chỉ có hai nhân viên đi chăm ruộng bằng máy bay trực thăng (loại máy bay địa hình to cỡ bằng chiếc xe ô tô 16 chỗ). Trong nhà vệ sinh thì có thảm lót chân, có chậu hoa và trang bị bồn cầu điều khiển bằng cảm ứng (high tech toilet seat), nước vệ sinh thì hai chiều nóng lạnh. Nông thôn VN ngày nay vẫn còn cảnh "con trâu đi trước cái cày đi sau"!

  Bởi deholy
  05/09/2015
  3 phản hồi

  Du khách cảm thấy bị trêu chọc nhiều hơn là lời chào đón bởi những câu chào lớn tiếng với thái độ cười cợt của những người “làm du lịch” địa phương như: bác xe ôm, xích lô, người địa phương, bán hàng.v.v…: “Hế Lô, Ông Tây…” “ Du Du .. (you! You)…” trong khi đi du lịch tại những nước láng giềng của Việt Nam, họ cảm thấy được chào đón nồng hậu bởi cách chào rất nhã nhặn và lịch thiệp của người Thái Lan, Lào… Hoặc luôn bất đầu bằng: “excuse me, please, sir, madam…”

  Bởi Trà Mạn
  17/07/2015
  0 phản hồi

  Một số du khách nước ngoài đến Singapore đầu tháng 5 vừa rồi đã được hướng dẫn miễn phí để có thể khám phá 21 điểm tham quan trên khắp đảo quốc mà nhiều công ty lữ hành Việt Nam chưa bao giờ dẫn đến như khu dân cư Tiong Bahru, Bishan, bờ sông Kallang và thậm chí cả nghĩa trang Bukit Brown. Dĩ nhiên du khách phải chịu khó đi bộ trong khoảng thời gian 2-3 tiếng đồng hồ và nhiều người xem đây là cách tốt nhất để khám phá một nơi chốn mới khi du lịch ở nước ngoài.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  02/03/2015
  1 phản hồi

  Gần đây, chuyện nhà nước hô biến những đền thờ, lăng miếu của các ông, các bà có công xây dựng chế độ Cộng sản Việt Nam trở thành địa chỉ tâm linh và tạo ra những tour du lịch tâm linh, làm những cái bánh chưng, đòn bánh tét hay tô hủ tiếu “khủng” để rồi sau đó chia phần cho khách, nói là “chia lộc”. Nhứng cái trò này càng lúc càng trở nên trơ tráo và lừa bịp. Nhưng không hiểu sao một bộ phận không nhỏ người dân lại ủng hộ, hùa theo và tranh nhau cái phần lộc ấy. Điều đó cho thấy gì? Phải chăng đó là mình chứng của văn hóa băng hoại hay đỉnh cao văn hóa Cộng sản?

  Bởi Mắt Bão
  30/11/2014
  0 phản hồi

  Vài năm trở lại đây, đi phượt đã được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Mỗi khi đến mùa hoa cải, tam giác mạch, dã quỳ, đào rừng… những đoàn phượt từ khắp nơi cũng ùn ùn từ miền xuôi đổ lên miền ngược. Nhưng thay vì “chỉ để lại dấu chân” như tuyên ngôn của những phượt thủ chân chính nhiều bạn trẻ lại đang để lại cả rác và sự phá hoại hoa màu cho người dân bản địa.

  Bởi Mắt Bão
  31/10/2014
  0 phản hồi

  Dân Luận - Vừa qua, trên các trang báo mạng đã đưa tin UBND tỉnh Quảng Bình vừa cho phép Tập đoàn Sun Group khảo sát để xây dựng tuyến cáp treo đưa du khách tham quan hang Sơn Đoòng trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

  Bởi Mắt Bão
  03/10/2014
  3 phản hồi

  Theo tin từ The New York Times, đối với hàng chục ngàn khách du lịch Trung Quốc từ đại lục đến Hồng Kông hôm thứ Tư, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dài một tuần của Trung Quốc để vui chơi mua sắm thì các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ diễn ra trong thành phố quả là một chuyện bất ngờ.

  Bởi Mắt Bão
  18/09/2014
  2 phản hồi

  Việt Nam không giống nơi nào khác. Đó là một đất nước thực sự xinh đẹp, sôi động và có tầm quan trọng lịch sử.

  Bởi Admin
  01/09/2014
  2 phản hồi

  Koryo Tours là một trong những công ty lớn nhất và có thể là nổi tiếng nhất trong việc tổ chức các chuyến du lịch đến Bắc Triều Tiên. Từ khi thành lập bởi Nick Bonner và Joshua Green, công ty này đã đưa khoảng 2000 khách đến Bắc Triều Tiên mỗi năm. Theo như ông Cockerell, khoảng hai phần ba khách du lịch là nam, và 25% khách đến từ Hoa Kỳ. Cũng có một số khách đến từ các nước như Anh, Úc, Canada, Đức và Hà Lan.

  Bởi Diên Vỹ
  23/07/2014
  3 phản hồi

  Người Trung Quốc chiếm khoảng một phần tư của tổng số gần 4,3 triệu du khách nước ngoài đến thăm Việt Nằm trong sáu tháng đầu năm 2014. Nhưng đến tháng Sáu, lượng khách đến từ lục địa Trung Quốc đã giảm khoảng 30 phần trăm và lượng khách từ Hồng Kông giảm 72 phần trăm so với tháng Năm.

  Bởi Admin
  09/03/2014
  3 phản hồi

  Đã hơn chục lần đi theo các đoàn du lịch nước ngoài, tôi thấy trên xe thường người Việt Nam chỉ hay pha trò đùa bỡn, trêu chọc nhau, bàn chuyện ăn uống, nói tục. Đa số người mình đi du lịch để làm dáng, để tiêu tiền, không mấy ai tính chuyện đi để hiểu biết về xứ sở mà mình đặt chân tới. Những người hướng dẫn du lịch Trung quốc chẳng hạn, rất hiểu cái sự tầm thường đó. Trên xe, thể theo yêu cầu của người mình, họ nói những chuyện trong thâm cung bí sử, nhưng toàn thứ vụn vặt gây tò mò. Nói chung trình độ những người hướng dẫn cho các đoàn VN ở các nước gần ta rất thấp. Người có chí chắc đi học tiếng Anh tiếng Đức chứ chả ai chịu học tiếng Việt làm việc với các đoàn Việt.

  Bởi Mắt Bão
  20/02/2014
  5 phản hồi

  Thông tin cho biết nghiều người Việt Nam đăng ký đi du lịch nước ngoài, và khi đến tại một số nước họ bỏ trốn ở lại tại những nơi đó. Tình hình đó dẫn đến các nước sở tại tỏ ra khó khăn hơn trong việc cấp thị thực nhập cảnh cho du khách Việt Nam.

  Bởi Ttrinh
  08/11/2013
  19 phản hồi

  Đi một ngày đàng học 1 sàng khôn. Tôi đi 1 tháng qua 9 nước nên cũng học được nhiều thứ. Nhưng điều vui vẻ mà tôi muốn chia sẻ là thấy “ cái dại” của thiên hạ. Tôi cứ lấy “ cái hay, cái khôn” của dân ta ra mà xét, mà so sánh thì mới thấy thiên hạ có nhiều điều quá dại khờ, dân ta mới thật khôn ngoan, đảng ta mới thật sáng suốt.

  Bởi Mắt Bão
  29/08/2013
  0 phản hồi

  Bill Hayton từng là phóng viên BBC ở Việt Nam cho đến khi anh làm mất lòng chính phủ vì tường thuật về giới bất đồng chính kiến và phải rời Việt Nam. Trong bài này, anh nhìn lại những điều bất thường tại một trong năm nước cộng sản còn lại trên thế giới.

  Bởi Diên Vỹ
  30/05/2013
  0 phản hồi

  Một trong những điểm chính của một du khách xấu tính là bắt nơi mình đến “phục tùng” theo ý muốn của mình. Điều này không đơn giản chỉ nhờ lắm tiền, mà còn bắt nơi mình đến thăm phải thay đổi theo phong cách của mình bất chấp phong tục địa phương. Không có bằng chứng nào cho thấy du khách Trung Quốc cư xử tệ hơn hoặc khác hơn du khách từ những quốc gia khác, nhưng trên khắp thế giới, đã có dấu hiệu là họ đang nổi tiếng về việc này.

  Bởi Admin
  18/05/2013
  5 phản hồi

  Trong cuộc hội thảo gần đây tại một trường đại học, tôi đã ngạc nhiên khi thấy quá ít sinh viên Việt có hộ chiếu và đã từng xuất ngoại. Tôi tin là hơn nửa số sinh viên có mặt hôm đó chắc có nhiều tiền hơn phần lớn các Tây Ba Lô tại Saigon. Điều họ thiếu sót lớn nhất là “ước muốn” và “can đảm”.

  Bởi Hồ Gươm
  22/02/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Ngày 21/2, tờ Hoàn Cầu của Trung Quốc đã đăng tải một lời kêu gọi các bên cùng sử dụng chính sách du lịch để bảo vệ lợi ích biển là phương pháp “hòa bình” và “bền vững”.

  Bởi Hồ Gươm
  05/02/2013
  1 phản hồi
  5472645.jpg

  Phanh xe có thể không ăn, lốp xe thể vỡ và ống khói có thể thoải mái kêu lọc xọc. Tuy nhiên cái không thể thiếu được cho một người lái xe máy ở Việt Nam là một chiếc còi kêu inh ỏi. Nó giúp ta chống lại các má choai choai hung hăng con bò cạp trên những chiếc mô pha kêu bình bịch. Một cẩm nang sống còn cho đường Quốc Lộ số Một.

  Bởi Hồ Gươm
  01/12/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Theo công bố mới nhất của Tổng cục Thống kê, 11 tháng đầu năm 2012 Ngân sách Nhà nước bội chi ước gần 154 nghìn tỉ. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 208 tỉ USD, trong đó xuất siêu 11 tháng ước đạt 14 triệu USD. So cùng kỳ năm 2011, Chỉ số Giá tiêu dùng bình quân 11 tháng năm 2012 tăng 9,43%, Chỉ số Sản xuất công nghiệp tăng 4,6%, Chỉ số Tồn kho của ngành chế biến, chế tạo tăng 20,9%...

  Bởi Khách
  30/07/2012
  0 phản hồi

  Theo nhiều hãng lữ hành, lượng du khách Việt đến Trung Quốc đã giảm 20-30% trong tháng 6-7. Nguyên nhân được đưa ra là do suy thoái kinh tế và tình hình căng thẳng trên biển Đông gần đây.

  Theo ông Trần Văn Long, Giám đốc Công ty Du lịch Việt, lượng du khách đặt tour trong 2 tháng qua giảm khoảng 30%. Mỗi tháng chỉ có khoảng hơn 100 khách, so với trước đây 300 - 350 khách. Mùa thu được coi là thời điểm đẹp nhất trong năm song hiện mới có 3-4 đoàn khách đặt tour.

  Bởi Hồ Gươm
  05/02/2012
  3 phản hồi

  Tôi được kiểm nghiệm sự thật này, ngay tại đường Đinh Tiên Hoàng, con đường chạy dọc về phía đông của hồ Hoàn Kiếm. Hôm đầu tiên, khi đi ngang đó lúc 5 giờ sáng, tôi chỉ thấy một lượng xe cộ rất nhỏ. Bây giờ, tôi đứng rất nhu mì ở lề đường, giòng xe cộ đông đúc vẫn miệt mài chạy, vài chiếc xe đua và xe tải bỗng nhiên lao đến, vọt lên. Không đèn báo ngừng. Không cảnh sát. Giữa giòng giao thông đáng sợ, chỉ nhìn thấy hai triệu xe gắn máy của Hà Nội. Trong tổng số hai triệu đầu xe máy này, người ta nghe được tiếng kêu choé chóe của một triệu cái còi.

  Pages