dự đoán

 • Bởi Admin
  29/01/2016
  0 phản hồi

  Đại hội võ lâm các môn phái theo đạo Mác-Lê đã kết thúc ngày hôm qua, ngôi vị minh chủ đã về tay đại ca Nguyễn Phú Trọng. Ông Trọng được tụng xưng là “đại ca” không phải vì văn tài hơn người, võ giỏi hơn người, mà vì ông là người lớn tuổi nhất tại đại hội lần này.

  Bởi Admin
  21/01/2016
  0 phản hồi

  Chạy đua vào vị trí Tổng Bí Thư là song mã Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng, với kết quả khá sát sao: Ông Nguyễn Phú Trọng chỉ nhỉnh hơn ông Nguyễn Tấn Dũng 4 phiếu, thể hiện thực tế là thông tin đồn đoán trước đại hội bị nhiễu loạn và khó xác định ai là người chiến thắng sau Hội nghị TW 14. Và nhiều người vẫn có niềm tin rằng dù ông Dũng thất thế ở Hội nghị TW 14 thì ông vẫn còn khả năng lật lại thế cờ trong Đại hội XII. Chúng ta hãy cùng chờ xem kết quả cuối cùng có phản ảnh dự đoán của độc giả Dân Luận hay không nhé?

  Bởi Khách
  07/04/2014
  0 phản hồi

  Tôi nghĩ trừ trường hợp có những đột phá về công nghệ cao, như Internet thời 80’s; hoặc chiến tranh lớn, hoặc một biến cố “thiên nga đen” (black swan), kinh tế thế giới sẽ tiếp tục tăng trưởng theo tốc độ hiện nay, khoảng 4 đến 5% mỗi năm; cùng với vài khủng hoảng nhỏ từng vùng, không đáng kể. Thay đổi nhiều nhất có lẽ là Trung Quốc, từ XHCN chuyển qua một định chế “dân chủ vỏ bọc“ gần giống Nga hiện nay: một nền kinh tế chính trị có hình thức tư bản nhưng thực sự được kiểm soát chặt chẽ bởi các đại gia liên kết với cựu quan chức an ninh (mafia-led oligarchs).

  Bởi Khách
  03/06/2013
  1 phản hồi

  Như bất động sản, để bảo vệ quyền lợi cho các đại gia BDS, chúng ta để giá cả nhẩy múa thăng tiến theo giá thị trường. Khi dân không đủ tiền để trả giá cao như vậy thì chánh phủ bơm ngay 30,000 tỷ đồng ngân sách để cứu trợ. Khi ngân hàng kiếm tiền vô tội vạ bằng cách cho vay bừa bãi không kể đến rủi ro, chúng ta tôn vinh quy luật thị trường. Khi nợ xấu đe dọa sự sống còn của vài ngân hàng, chính phủ phát trành trái phiếu quốc gia với mệnh giá 100% để chuyển đổi dùm nợ xấu. Mọi ngành nghề khác trong nền kinh tế đều được quản lý tương tự.

  Bởi Admin
  20/08/2011
  11 phản hồi

  Chỉ có một cách duy nhất có thể hóa giải được mọi thủ đoạn của công an, đó là người dân phải đồng loạt xuống đường thật đông (ít nhất phải có vài ngàn người trở lên) thì mới có đủ áp lực. Và với không gian đường phố hạn hẹp, lượng người lưu thông lúc 8-9 giờ sáng tại Hà Nội là rất lớn, nên việc giải tán biểu tình gần như là không thể.

  Bởi Admin
  01/07/2011
  1 phản hồi

  Còn nhớ con số 15% được đưa ra vào tháng trước khi kinh tế vĩ mô gặp rất nhiều bất ổn. Nay giá cả bắt đầu dịu lại, tỉ giá giảm và dự trữ ngoại tệ tăng nhưng chính Bộ KH&ĐT, cơ quan điều hành vĩ mô, thì lại tin rằng giá cả còn tăng từ nay đến tháng 9, sau đó có dịu lại không đáng kể và sẽ tiếp tục tăng cao trở lại trong những tháng cuối năm. Vì thế, ông Phúc đã thổ lộ thật lòng “ngay cả 17%-18% cũng là mức đặt ra để phấn đấu hết sức” bởi một lý do khá quan trọng là đã có “cả kế hoạch thả giá một số mặt hàng thiết yếu theo thị trường”!

  Bởi Admin
  19/01/2011
  6 phản hồi

  Theo Ủy ban kinh tế của Quốc hội thì phần chi cho giáo dục của nhà nước chỉ bằng 60% tổng chi cho giáo dục, tức là người dân phải bỏ ra 40%, trong khi tỷ lệ người dân chi cho giáo dục ở các nước phát triển chỉ là 20%, dân Mỹ cũng chỉ phải chi 26%, Pháp 7%. Rõ ràng là hệ thống giáo dục của Việt Nam không bình đẳng và nhà nước đã đẩy gánh nặng sang cho dân chúng.

  Bởi Admin
  10/10/2010
  1 phản hồi

  Nhưng tại sao những điều phi lý trong các dự báo ảo, trong những nghiên cứu bánh vẽ đó lại vẫn dễ dàng được chấp nhận? Bởi vì lợi ích thực sự nằm sau những dự án xây dựng các khu công nghiệp, nhà máy điện, sân bay, và có lẽ là cả tàu cao tốc nữa, thuộc về các quốc gia cho vay, và số ít, rất ít trong số những người được vay. Trong khi trách nhiệm trả nợ lại thuộc hoàn toàn về dân chúng.

  Bởi Admin
  12/06/2010
  5 phản hồi

  Không biết báo nào tường thuật đúng và ông Dũng nói là giảm 100 lần hay hàng trăm lần nhưng việc Bộ trưởng phụ trách Giao thông của Việt Nam lại có một phát biểu lấy được đến như vậy, trước hàng trăm đại biểu Quốc hội trong một kỳ họp quan trọng nhất, được hàng triệu người theo dõi thì thật khó tin. Bởi vì nếu nhu cầu vận tải giảm hàng trăm lần hay 100 lần thì đã là đại họa từ lâu chứ chẳng còn chỗ cho các ông báo cáo Quốc hội về việc đầu tư hàng trăm tỷ đô-la để nâng cấp hệ thống giao thông.