đột phá

 • Bởi Sapphire
  20/08/2015
  0 phản hồi

  Cụ Cú phán rằng ý tưởng Gà hóa Cáo là rất sáng suốt, là chủ trương đúng, đường lối đúng. Còn việc phải tìm ra cách thức thích hợp, là việc của bọn Gà chúng bay, không phải việc của Lão. Lão cho chúng bay chủ trương thôi, làm được hay không được là do chúng bay cả đấy.

  Bởi CM
  17/07/2015
  1 phản hồi

  Ba điểm then chốt để thúc đẩy phát triển kinh tế theo chiều sâu ở Việt Nam xét cho cùng đều phụ thuộc vào đổi mới tư duy và cải cách thể chế cùng phương thức vận hành hệ thống quản lý.

  Bởi Admin
  16/05/2014
  6 phản hồi

  Đối chiếu tình hình vắng lặng, công an lơ là, côn đồ làm chủ tình thế lúc lửa đang cháy, công ty đang bị phá sập và thông tin 76 + 400 tên côn đồ bị bắt một loạt cho thấy có sự bất thường để chúng ta phải đặt câu hỏi

  Bởi Admin
  02/01/2014
  52 phản hồi
  ttg_3_copy.jpg

  Nhìn lại gần 30 năm qua, những bước phát triển vượt bậc của đất nước ta đều gắn liền với những đổi mới có tính quyết định về thể chế, bản chất là mở rộng dân chủ, thực hiện cơ chế thị trường trong hoạt động kinh tế mà bước đột phá lớn và toàn diện là từ Đại hội VI của Đảng.

  Bởi Admin
  28/11/2013
  6 phản hồi

  Năm 2009, tháng 5,6,7, chúng tôi - Thức, Long, Định, Trung - lần lượt bị bắt vì dám “đột phá” + “mạo hiểm” chạm đến lãnh địa khác có tầm vóc “khủng” hơn nhiều: chính trị, kinh tế, xã hội. Lần này thì bị bắt thật, chứ không phải “xém” bị bắt nữa. Và điều họ kết tội chúng tôi là dùng “thủ đoạn” “diễn biến hòa bình” để “âm mưu”,“hoạt động (chính trị) nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Trong bài trả lời phỏng vấn đài Việt ngữ quốc tế BBC mới đây hôm 22/11/2013, tôi đã nói tôi bị ép cung từ lúc điều tra đến khi xét xử và khẳng định cả 4 người chúng tôi vô tội. Đó chỉ là một phần sự thật mà tôi có thể nói lên lúc này. Thực sự, tôi không có bất cứ cáo buộc cá nhân nào với những an ninh, cảnh sát đã điều tra, bắt, giam giữ chúng tôi hay những kiểm sát viên, thẩm phán, hội thẩm đã làm sai đối với chúng tôi vô tình hay cố ý. Trong cơ chế, thể chế như thời gian qua, họ không có cách nào khác. Lỗi chính không thuộc về họ. Chúng ta sẽ có dịp trở lại chủ đề này vào một lúc khác.

  Bởi Admin
  06/12/2011
  4 phản hồi

  Trong khi đó, ở lãnh vực tư nhân, các doanh nhân chạy theo mô hình phát triển của Âu Mỹ, lấy bất động sản, đòn bẫy nợ và dịch vụ tài chánh làm trọng tâm để phát triển kinh doanh. Nếu Âu Mỹ với một nền kinh tế mạnh mẽ và lâu đời còn bị long đong với các bong bóng tài sản, thổi giá từ nợ nần và thủ thuật tài chánh, thì doanh nghiệp Việt Nam bị sập bẫy là chuyện ai cũng đoán được. Đó là cái giá của học phí.

  Bởi Admin
  25/10/2011
  0 phản hồi

  Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam. Tại sao Đảng chỉ tổ chức học và làm theo đạo đức mà, không tổ chức học tập và thực hiện tư tưởng Hồ Chí Minh?”. Do đó, nhiều ý kiến quan trọng của Hồ Chí Minh về dân chủ đã không thể thực hiện được. Ví dụ như câu nói vừa trích dẫn ở trên. Nếu quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh thì chúng ta sẽ không còn dị ứng với báo chí tư nhân (giống như ngày xưa dị ứng với kinh tế tư nhân). Bởi vì, trong tác phẩm “Đây công lý của thực dân Pháp ở Đông Dương”, Nguyễn Ái Quốc cho rằng báo chí tự do phải là tờ báo của tư nhân lập ra, “chứ không phải một tờ báo do chính quyền lập ra”. Đến năm 1938, báo Dân Chúng của Đảng cộng sản Việt Nam là tờ báo xé rào, ra báo không xin phép, nhưng đã được chính quyền thực dân Pháp chấp nhận, và sự kiện đó mở đầu cho nền tự do báo chí ở Đông Dương.

  Bởi Admin
  28/09/2011
  1 phản hồi

  Trả lời phỏng vấn báo chí ngay sau khi đắc cử chức vụ Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Đinh La Thăng liên tục sử dụng động từ mạnh là "đột phá". "Để thực hiện giải pháp đột phá trong đầu tư hạ tầng, ngành giao thông phải xây dựng được cơ chế đột phá, trước hết là cần đột phá về cơ chế huy động nguồn lực, về phương thức và hình thức đầu tư, cũng như đột phá về thủ tục triển khai dự án. Xây dựng cơ chế đột phá này là điều kiện để đảm bảo tính khả thi của việc thực hiện giải pháp đột phá".

  5 lần đột phá trong chỉ hai câu.