động vật quý hiếm

 • Bởi Diên Vỹ
  26/04/2013
  0 phản hồi

  Nạn săn lậu tăng lên bắt đầu từ mốt dùng sừng tê làm cán dao ở Yemen, rồi từ thị trường cao cấp ở Trung Quốc chuyên chạm trổ ngà voi và sừng tê. Cú đấm cuối cùng vào loài tê giác là nhu cầu đang tăng cao từ Việt Nam trong những năm qua. Tình trạng này bắt nguồn từ một tin đồn thất thiệt rằng sừng tê đã chữa được một cựu bộ trưởng (không biết tên) khỏi được bệnh ung thư (không xách định rõ bệnh gì).

  Bởi Hồ Gươm
  07/02/2013
  5 phản hồi
  danluan_b0109.jpg

  Tất nhiên, Kloebe biết rằng ông đã mang vào người công việc của dã tràng. "Khu chúng tôi ở tràn ngập các tiệm ăn thịt khỉ (hầu tiệm)". Công cuộc chống lại các hành động phi pháp rất vất vả. Cần cả một mạng lưới những người cung cấp thông tin để phát hiện ra các nhà hàng bán thịt khỉ. Thêm nữa, các tiệm ăn mới mọc lên như nấm. Mặc dù vậy Kloeble vẫn tin tưởng vào công việc của mình: "Dù phải mất khá nhiều thời gian, nhưng ít ra cũng có thay đổi chút ít".

  Bởi Hồ Gươm
  02/10/2012
  20 phản hồi

  VinaCorp-Bức ảnh mới đăng trên báo Ca.TpHCM có nét tương đồng với một số bức ảnh về dinh thự của đại gia Trầm bê mà cộng đồng mạng "xôn xao thời gian qua".

  Theo thông tin báo CA. TpHCM mới đưa tin, người thân của ông Trầm Bê phát hiện sừng tê giác được cất giữ nơi thờ cúng gia tộc trọng lượng gần 4 kg (trị giá hơn 4 tỷ đồng) đã bị mất.

  Theo đó, 1 bức ảnh đăng trên báo CA.TpHCM có phong cách kiến trúc giống với toàn cảnh dinh thự mà cộng đồng mạng chia sẻ gần đây.

  Bởi tqvn2004
  17/08/2009
  3 phản hồi

  Như bất cứ du khách nào tới Việt Nam đều có thể thừa nhận, dân chúng ở đất nước này có một sở thích khác thường đối với đồ ăn chế biến từ tất cả các loài vật. Từ những con rắn và đám nhện cho tới bầy khỉ và lũ chuột, ít có giống động vật hoang dã nào mà không được đánh giá cao khi nó được đưa vào nồi nấu.