động vật hoang dã

 • Bởi Admin
  11/08/2016
  0 phản hồi

  Trong suốt thập kỷ qua, Quỹ Thế giới Hành động Giải cứu Động vật Quốc tế tại Nam Phi (IARFA) đã tăng cường các chiến dịch phản đối buôn bán động vật hoang dã tại châu Phi và châu Á.

  Bởi Khách
  25/02/2016
  0 phản hồi

  VG được xem là một trong những tập đoàn lớn được bảo kê bởi thế lực chính trị tại Việt Nam, và được biết đến qua cái tên của người điều hành là ông Phạm Nhật Vượng - tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán VN.

  Bởi Mắt Bão
  11/08/2014
  3 phản hồi

  Ebola có thể lây từ động vật sang người và từ người sang người. Động vật được xác định là vật chủ mang virus là dơi, cụ thể ở đây là dơi quạ ăn quả. Từ dơi, vượn, khỉ hay lợn sẽ bị nhiễm virus Ebola và từ đó mang virus tới con người. Vậy nên, chúng ta có thể xác định trước một cách để phòng tránh Ebola, đó là tránh ăn thịt động vật hoang dã cũng như các loại thịt sống. Chúng ta nên nhớ, bệnh nhân đầu tiên mắc Ebola vào đã bị bệnh sau khi ăn thịt khỉ và linh dương.

  Bởi Diên Vỹ
  14/05/2013
  1 phản hồi

  Các nhà bảo vệ nói rằng đa số sừng tê ở Nam Phi được đưa đến Việt Nam. Vào tháng Giêng, chỉ trong một ngày, chính quyền đã bắt giữ hai người đàn ông Việt tại Bangkok và Thành phố Hồ Chí Minh khi họ đang tìm cách nhập lậu hơn 60 cân Anh (27,21Kg - ND) sừng tê châu Phi với tổng giá trị là 1,5 triệu Mỹ kim.

  Bởi Diên Vỹ
  16/02/2013
  11 phản hồi
  danluan_b083.jpg

  Brinkley đã đúng khi ông nói tiếp rằng Việt Nam, cũng như những nước láng giềng, đang có một vấn nạn nghiêm trọng trong việc mua bán động vật lớn, mặc dù tôi không đồng ý với ông về quan điểm rằng đa số hổ, voi, gấu và tê giác đã bị bán sang Trung Quốc - chính bản thân người Việt tiêu thụ những con thú này. Ông cũng đúng khi nói rằng người Việt đặc biệt nhắm vào tê giác (để lấy sừng). Ông ta không nói điều này nhưng tôi sẽ nói: rằng Việt Nam chính là kẻ chủ mưu trong cuộc chiến săn tê giác trên thế giới. Việt Nam chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc săn bắn sừng tê không chỉ ở châu Á mà cả châu Phi.

  Bởi Hồ Gươm
  07/02/2013
  5 phản hồi
  danluan_b0109.jpg

  Tất nhiên, Kloebe biết rằng ông đã mang vào người công việc của dã tràng. "Khu chúng tôi ở tràn ngập các tiệm ăn thịt khỉ (hầu tiệm)". Công cuộc chống lại các hành động phi pháp rất vất vả. Cần cả một mạng lưới những người cung cấp thông tin để phát hiện ra các nhà hàng bán thịt khỉ. Thêm nữa, các tiệm ăn mới mọc lên như nấm. Mặc dù vậy Kloeble vẫn tin tưởng vào công việc của mình: "Dù phải mất khá nhiều thời gian, nhưng ít ra cũng có thay đổi chút ít".

  Bởi Innova
  26/07/2012
  0 phản hồi

  (Trái hay phải) – Dưới suối vàng, con bò tót hẳn sẽ không cô đơn khi gặp hai con cá tra dầu khổng lồ cũng vừa xuống đấy, các sản phụ, hài nhi chết oan hẳn cũng sẽ không thắc mắc thêm, vì khỏe như bò tót mà còn chết do sì trét kia mà.

  Bởi Admin
  26/01/2011
  0 phản hồi

  Những hình ảnh quá khủng khiếp. Tôi coi mà thấy rùng mình về cái ác mà con người gây ra cho loài khỉ. Triệt hạ thiên nhiên, cũng là chúng ta đến giết chết chính mình. Tôi mong những bài viết như thế này sẽ đánh động được sự quan tâm của xã hội sâu hơn, rộng hơn về những chính sách bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên.

  Bởi tqvn2004
  17/08/2009
  3 phản hồi

  Như bất cứ du khách nào tới Việt Nam đều có thể thừa nhận, dân chúng ở đất nước này có một sở thích khác thường đối với đồ ăn chế biến từ tất cả các loài vật. Từ những con rắn và đám nhện cho tới bầy khỉ và lũ chuột, ít có giống động vật hoang dã nào mà không được đánh giá cao khi nó được đưa vào nồi nấu.

  Bởi tqvn2004
  13/08/2009
  1 phản hồi

  Đặc biệt, có tới 82% người từng ăn thịt thú rừng, 50% từng dùng các sản phẩm từ động vật hoang dã để tăng cường sức khoẻ; doanh nhân là nhóm thường hay sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã nhiều nhất (43%), tiếp theo là công chức nhà nước với 34%.