động vật

 • Bởi Admin
  05/01/2017
  1 phản hồi

  Hôm nay đọc tin con hải cẩu bị đánh vỡ đầu, chết lồi mắt trên bờ biển, tôi nghĩ đến sự tuyệt vọng của động vật xung quanh mình. Có lẽ xã hội chúng ta quen với việc ăn thịt tất cả mọi loài, giết tất cả các con trong tầm tay. Thịt chó, thịt mèo, thịt chim đồng, thịt cò... nói chung cứ là đạm thì thịt được tất. Thậm chí, ở trước cửa một khu bảo tồn chim chóc lập tức có người bán thịt chim treo một dề cho khách.

  Bởi Admin
  11/08/2015
  2 phản hồi

  Nhìn hai tấm hình, tôi tin dù là người lành tính đến đâu cũng không thể bình tĩnh. Theo những gì tôi được biết thì cậu nhóc trong bức mình này đã chọc thủng mắt con mèo, chụp hình rồi giết, cạo lông, tiếp tục chụp hình và đăng trên Facebook để khoe mẽ. Việc giết một con vật để nấu ăn chẳng có gì đáng bàn vì tôi rằng không ai trên đời lại chưa từng giết đi một sinh vật sống. Giết sinh vật sống vì ham muốn vật chất, vì nhu cầu mưu sinh, thì đều là sát sinh. Người theo nghiệp đồ tể thì luôn gặp rủi do, hậu vận sẽ không thông và dễ táng mạng dưới lưỡi đao. Giết và ăn thường đi cùng nhau, mật thiết như một qua hệ. Chưa một ai giết cái gì đấy chỉ để giết nhằm thỏa mãn thú vui. Cũng thế giết để ăn hoặc ăn từ sự giết cũng như nhau. Trong luật cấm sát sinh của nhà phật thì việc kết liễu một sinh mạng là nghiệp. Đừng nghĩ chỉ những người xuống tay giết một con vật mới đáng tội, người ăn con vật đấy còn đáng tội hơn bởi nếu không có người ăn thì chẳng có người giết.

  Bởi Mắt Bão
  16/10/2013
  0 phản hồi

  Con người vẫn luôn tự hào mình là động vật bật cao, thế thì vấn đề ở đây, là phải thể hiện như thế nào để đúng với danh xưng đó, xứng đáng bậc "bề trên" của các con vật. Với một con vật dưới trướng mình còn không nhân văn được, thì thử hỏi với đồng loại sẽ ra sao. Tôi không quá bài xích hay kì thị những người ăn thịt chó, nhưng tôi tin vào một câu nói, rằng những người biết yêu thương động vật sẽ là những người không bao giờ có khả năng sát hại đồng loại của mình.

  Bởi Admin
  14/04/2013
  0 phản hồi
  533567_131055597083857_1237437777_n.jpg

  Với scandal này, có thể hình ảnh của Vietnam Airlines sẽ bị ảnh hưởng ở thị trường quốc tế. Các chương trình quảng bá, đầu tư cho PR makerting dù rất tốn kém ở thị trường châu Âu có thể bị suy giảm hiệu quả.

  Bởi Khách
  06/01/2010
  4 phản hồi

  Từ vụ bắt và bán trên còn cho ta thấy hiện nay động vật hoang dã ở nước ta đang bị săn bắt vô tội vạ, còn nhiều kẻ vì lợi mà tàn phá thiên nhiên và trước mắt không ai có thể đảm bảo những con khỉ có số phận đen đủi bị bán di bán lại nhiều lần cũng sẽ thành cao mà thôi.

  Bởi tqvn2004
  04/04/2009
  1 phản hồi
  species_brink_01.jpg

  Đây có lẽ là loài động vật có vú hiếm nhất hành tinh. Sừng của nó bị săn đuổi bởi những kẻ săn bắn trộm, và khu rừng nơi nó sinh sống đang bị thu hẹp bởi sự phát triển của loài người. Cả hai lý do trên là nguyên nhân dẫn tới sự diệt vong của loài tê giác này.