đồng tiền

 • Bởi Admin
  17/08/2015
  2 phản hồi

  Việc phá giá Việt Nam Đồng có ít điều lợi, ngược lại nó đưa ra nhiều tác hại. Thứ nhất, lạm phát tăng cao sau khi phá giá tiền đồng nó khiến cho đời sống của người dân cơ cực hơn, nhất là những đối tượng mà mức thu nhập của họ khó được điều chỉnh như những người nhận lương hưu hay nhân viên cấp thấp.

  Bởi Mắt Bão
  20/09/2014
  1 phản hồi

  Người đàn ông tần ngần ở hiệu thuốc tây, ngắm nghía lọ cốm bổ cho trẻ em giá 15 ngàn đồng. Mấy hạt cốm đủ màu sắc với tôi chỉ có giá 15 ngàn, tôi đã từng mua, không dùng, tôi vứt lăn lóc cho đến ngày hết hạn, nhưng hình như với anh là cả 1 sự đắn đo dài mãi.

  Bởi Cát Bụi
  07/08/2014
  16 phản hồi

  Phải dứt khoát tư tưởng rằng việc gì nhân dân ta có thể làm được, chúng ta sẽ làm, từ cái ít khó đến cái khó nhất mà người khác có thể làm. Đừng để “tiền” cũng như vũ lực có thể khuất phục nhân dân ta - nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.

  Bởi Mắt Bão
  27/02/2014
  0 phản hồi

  Trong những tháng qua, tôi đã đề cập đến vấn đề nhân quyền. Xin khẳng định với các bạn trong chính quyền, đó là một vấn đề mà tôi không thể nào bỏ qua. Và dù một số bạn trong chính quyền chưa thấy đủ rõ, vấn đề nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do báo chí là lồng ghép với những hạn chế về thể chế, nhất là , những vấn đề như thiếu minh bạch, v.v. Song, hôm nay xin chia sẻ một chút với các bạn một cách ngắn gọn những gì tôi đang nghiên cứu ở Việt Nam.

  Bởi Admin
  18/11/2013
  3 phản hồi

  Người ta có thể trách “cha mẹ cháu đã thiếu quan tâm đến con cái”. Người ta có thể nói “nhà trường không phải là trại tế bần”. Thậm chí, người ta lập luận rằng: “Không có tiền thì không ăn. Thế thôi; để đảm bảo công bằng cho những người nộp tiền ăn”. Nhưng từ bao giờ, dưới mái trường XHCN đã sinh ra cái thứ công bằng bằng cách làm nhục một đứa bé? Từ bao giờ và ai đã nghĩ ra biện pháp sòng phẳng đến lạnh lùng là buộc một đứa bé phải đứng ngoài cổng để gây sức ép thu tiền? Và từ bao giờ, đồng tiền trở thành một tiêu chí cho việc phục vụ trong chính môi trường sư phạm đang dạy dỗ những đứa trẻ rằng đồng tiền không mua được hạnh phúc.

  Bởi Admin
  07/02/2013
  2 phản hồi
  thaydoiluong_2.jpg

  Câu chuyện thứ 2 chính tôi nghe thấy từ một bác chạy xe ôm. Bác ấy than mấy tuần nay không thấy ai gọi xe ôm chở đi biểu tình chống Trung Quốc. Bác ấy kết luận 1 câu là “chắc tụi nước ngoài nó hết cho tiền nên không đi nữa”. Tôi nghe mà ngán ngẩm cho dân trí mình. Mà nghĩ cũng tài, thế quái nào mà nhồi được vào đầu bác xe ôm cái suy nghĩ “biểu tình vì tiền”.

  Bởi Khách
  27/03/2012
  4 phản hồi

  Thực ra những người này chỉ biểu hiện xu thế của xã hội ta, cả xã hội ta hiện nay là trọng đồng tiền. Tôi thấy có những người chả có nghề nghiệp gì cả chỉ thấy kiếm tiền không ít và người ta đánh giá nhau giờ đây cũng chỉ lấy đồng tiền là chính.

  Bởi Admin
  06/03/2012
  6 phản hồi

  “Tất cả mọi đường đi nước bước của cháu, chúng tôi đều làm cháu hiểu không có tiền thì sẽ không bao giờ làm được. Từ khi xin vào lớp 1 trường điểm, chúng tôi đã nói rất rõ ràng với cháu “Suất ngồi học ở đây là 20 vé”, rồi những lần xin điểm các môn, xin vào cấp 2, cấp 3 cho tới cả khi xin điểm để vào đại học. Không có tiền thì làm sao cái loại hạnh kiểm trung bình học lực yếu kia vào được trường chuyên với cả đại học. Tôi luôn làm cho cháu thấm thía sự quan trọng của đồng tiền vậy mà vẫn chỉ như nước đổ đầu vịt.”-ông K tâm sự.

  Bởi Admin
  22/02/2012
  0 phản hồi

  Sau vụ Vedan, cũng xảy ra ở Đồng Nai, đã có một giai thoại trên mạng rằng: Không phải tìm đâu xa, Cảnh sát môi trường chỉ cần tìm tội phạm ngay trong số những “kẻ” được ngành Tài Môi tặng giải thưởng về môi trường. Bởi càng những kẻ gây nguy hiểm cho môi trường lại càng phải tăng cường ngụy trang bằng giải thưởng.

  Bởi Admin
  06/11/2011
  7 phản hồi

  “Trời ơi là trời ! Anh ăn đi cho tôi nhờ, đừng có nhịn ăn sáng nữa. Đừng có dở hơi đi tiết kiệm mấy đồng bạc lẻ thế, anh tưởng rằng thiếu tiền như thế thì tôi chết à ?”. Đó là những “điệp khúc” mẹ cất lên hàng ngày dạo gần đây vì con quyết định nhịn ăn sáng đi học để tiết kiệm chút tiền cho mẹ, cho gia đình. Có lúc mẹ còn gắt lên, hỏi con “Sao cứ phải đắn đo khổ sở về tiền đến thế nhỉ ?” .

  Bởi Khách
  07/05/2011
  0 phản hồi

  Sự kiện thứ nhất có vẻ lặng lẽ. Trên các kênh thông tin đại chúng không thấy có bài mục nào, trừ Báo Nhân Dân (in và điện tử), báo Quân đội nhân dân và trang mạng www.cpv.org.vn, với sự phân công lập ngôn cho một Đại tá PGS.TS và một PGS.TS Mác-Lênin khác. Có lẽ cũng nương dịp này, ông Trần Hữu Dũng tìm được để điểm link 2 bài từ Tạp chí Triết học 2010 lên mạng www.viet-studies.info xoay quanh việc tìm cách nâng cao chất lượng giảng dạy triết học ở Việt Nam và cảnh báo cẩn trọng về việc đổi mới chương trình môn học chủ nghĩa Mác-Lênin ở các trường đại học Việt Nam.

  Bởi Admin
  17/12/2010
  1 phản hồi

  Khi sai phạm xảy ra ở các cấp, mọi nơi, con người trở nên chán nản, cảm thấy việc sai phạm là “bình thường”, đương nhiên, không màng quan tâm tới, không bình luận, không dám phản bác, nghĩ rằng các phản bác là vô tác dụng, dễ bị chụp mũ, dễ bị trù dập, quá lo sợ, và chấp nhận “thỏa hiệp”, v.v... Điều này tạo nên một xã hội “vô cảm” lúc nào không hay.

  Bởi Admin
  16/12/2010
  0 phản hồi
  ImageHandler.jpg

  Người Việt thường hoàn thành tốt các công việc của cá nhân, nhưng khả năng gánh vác công việc cộng đồng, công việc chung kém, trách nhiệm cá nhân đối với cộng đồng kém.