đóng thuế

 • Bởi Admin
  29/11/2015
  1 phản hồi

  Bà nội tôi sau khi nhận được 360 nghìn đồng, hai tháng “lương” gộp lại thì rất vui mừng. Bà vân vê, vuốt ve nững tờ tiền mới cứng, thẳng tắp rồi cẩn thận bỏ vào cái túi vải được bà khâu vá từ manh áo cũ, xong, đem rắt cạp quần. Tôi thầm lặng để ý từng hành động thận trọng đó của bà và trong đầu chợt hiện lên những hình ảnh của những năm tháng đói khổ xa xưa qua những câu chuyện bà kể lại. Tôi chắc, nhiều người không riêng gì Nội tôi khi nhận được những đồng bạc này của nhà nước “trợ cấp” đều không khỏi ca thán “ơn Đảng, ơn Bác”.

  Bởi Đa Nguyên
  30/10/2014
  0 phản hồi

  Hàng ngày lần giở những thông tin trên các trang báo, chúng ta dễ dàng bắt gặp những thông tin về những công trình hàng ngàn tỷ nhưng bỏ hoang phế, cỏ mọc um tùm và chỉ có bò mới xuất hiện ở nơi này. Phần nhiều các công trình này đều lấy từ ngân sách nhà nước. Mà ngân sách nhà nước là từ tiền thuế của nhân dân góp vào mà ra. Nhưng ít lâu nay chúng ta đều xem việc đóng thuế là một nghĩa vụ chứ không phải quyền lợi, vì người dân hoàn toàn không được biết nhà nước đã dùng tiền thuế của dân vào việc gì?

  Bởi Admin
  09/02/2014
  0 phản hồi

  Đúng như công luận đánh giá, tác giả trò game Flappy Bird có nguy cơ đối mặt với các mức phạt khi ngành thuế và các cơ quan hữu quan để ý.

  Bởi Khách
  08/02/2013
  0 phản hồi
  danluan_b0121.jpg

  Để đất nước này thịnh vượng, tươi đẹp, người dân ấm no, hạnh phúc, chúng ta phải đấu tranh để quyền của người đóng thuế được tôn trọng và thực thi. Đấu tranh cho quyền người đóng thuế cũng là đấu tranh cho quyền con người, cho dân chủ. Để cho toàn dân biết rằng một khi đã đóng thuế, tức là góp phần xây dựng quốc gia, thì người ta có quyền tham gia việc xây dựng nền tảng pháp chế của đất nước.

  Bởi Admin
  31/08/2012
  4 phản hồi

  Ngay cả đến một thằng bé cầm tiền ba mẹ nó cho, chạy ra hàng mua một cái kẹo mút thôi, nó cũng đã góp một phần nhỏ bé cho công quỹ chung của đất nước.

  Bởi Admin
  22/09/2011
  0 phản hồi

  Một sự kiện có thể làm nhiều người Mỹ buồn, là chỉ số chênh lệch giầu nghèo ở Mỹ đứng hàng tệ nhất thế giới, trong một quốc gia giầu có nhất thế giới. Chỉ số Gini đo lường mức chênh lệch cho thấy nước Mỹ đứng ngang hàng với các nước như Cameroon, Madagascar, Rwanda, Uganda, Ecuador về khoảng cách giữa người giầu với người nghèo. Những nước Ấn Độ, Trung Quốc mà còn có chỉ số Gini tốt hơn Mỹ!

  Bởi Admin
  19/09/2011
  1 phản hồi

  Quay trở lại chuyện nước mình. Đi đâu cũng thấy khẩu hiệu giăng khắp nơi: "Nộp thuế là quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi công dân". Nghĩa vụ thì đương nhiên rồi, nhưng cái từ "quyền lợi", đôi khi vẫn bị một số bà con lôi ra chỉ trỏ, làm trò cười với nhau. Một phần là do một số người chưa hiểu rõ những quyền lợi từ thuế mà ra. Phần khác, là do những lợi ích đó, đôi khi vẫn còn quá mơ hồ.

  Bởi martianmobile
  09/04/2010
  8 phản hồi

  Chỉ còn hơn 1 tuần lễ nữa là tới hạn người dân Hoa Kỳ phải bắt buộc khai thuế cho năm 2009.

  Bởi Admin
  02/04/2010
  5 phản hồi

  Mình không biết là mình bị thần kinh hay các cán bộ Thuế bị thần kinh. Nhưng rõ ràng việc bắt đứa trẻ một tuổi phải xin xác nhận đang là người ăn bám, không có lương, thật là kinh khủng.