Đông Ngàn Đỗ Đức

 • Bởi Hồ Gươm
  20/11/2013
  6 phản hồi

  Cả gia đình tan nát vì cuộc chiến tranh
  Máu chị Qúy trở thành nước lã/
  Cháu Ly ơi mất mẹ/
  Khác gì bố con đau mất nước bây giờ?

  Bởi Admin
  06/12/2012
  2 phản hồi
  images_5.jpg

  Man Di quốc, vào năm 67 đời Cộng đế do việc triều chính không nghiêm, làm ăn thất bát. Dân tình ta than rất ghê,chỗ này cướp đất, chỗ kia giăng cờ phướn đầy những chữ đòi sự công bằng. Ngoài đường đã thế, trong triều còn loạn hơn. Các quan có chỉ hàm phẩm trật hẳn hoi mà gặp nhau quay mặt đi, không vái chào nhau như qui định của bộ lễ. Lúc bàn việc thì vân vi chỉ mặt nhau hặc tội bóng gió nhưng quyết liệt. Chưa bao giờ triều đình suy vi đến thế.

  Bởi Admin
  26/11/2012
  0 phản hồi
  315751_464808446898588_1743299216_a.jpg

  Giây lát cả hai im lặng. Chú hạ giọng vẻ đã bớt lạc quan: “Cũng bí thật bác a, là em nói thế để động viên mẹ nó đẩy bớt cái buồn ra biên cương nhà này, chứ thật tình chả biết làm gì bây giờ. Bác tính trào lưu chung thôi, nhà nước còn bí nữa là cái ngữ em. Em là cái thá gì chứ. Nên nói mãi mà không lừa được nhà em vì nó tinh lắm, nó móc em: ông ăn phải bả nói phét như đài, rõ phát rồ”.

  Bởi Admin
  04/11/2012
  1 phản hồi

  Đó là cái đau của con người mất đi nửa nhân cách. Khi bị pháp luật sờ đến thì mới thấy cái cúi đầu của nó trước vành móng ngựa. Một loại cúi đầu ô nhục!

  Bởi Admin
  19/09/2012
  2 phản hồi

  Lâu lâu lại nghe một số quan từ thấp đến cao hứa này hứa nọ thành hứa hươu hứa vượn. Có những con hươu cao cổ, con vượn đười ươi to ngất! Nhưng hươu không bị sa thải, đười ươi không bị bắt vào chuồng thú, chả con nào phải chịu trách nhiệm gì... Đó gọi là Vô can!

  Bởi Admin
  19/08/2011
  6 phản hồi

  Thông báo viết thế này không thuyết phục, vì đây là biểu lộ ý chí hòa bình của một thành phố hòa bình rất đáng trân trọng. Hòa bình không có nghĩa nó đá vào đít mình mà ngồi im mặc nó đá. Nếu thế sẽ là thành phố nhu nhược chứ Hòa bình gì. Khi chế bom nguyên tử, Trung Quốc cũng nói là để gìn giữ hòa bình kia mà. Tôi là người Hà Nội, nghe như thế tôi cảm thấy thành phố yêu quí của mình bị xúc phạm. Phải chăng dân chúng luôn bị coi là đàn cừu, muốn nói sao cũng được?

  Bởi Khách
  09/08/2011
  1 phản hồi

  Vậy nên phóng sự 16 phút của VTV1 về vụ án Cù Huy Hà Vũ nó làm cho tôi thực sự sốc. Sốc vì cách làm truyền thông như thế thì đúng là ếch uôm quá, nó ngây ngô kém cỏi phản tác dụng vì nó lặp lại cách làm cũ kĩ mốc meo thuở hồng hoang, giống hệt như thời bôi xấu Hoàng Văn Hoan bỏ trốn. Càng kể lắm chi tiết càng thấy thiếu tính thuyết phục, phải vơ bèo vạt tép đơn phương đặt lên bàn cân đủ thứ để tăng sức mạnh thuyết phục. Nhưng rồi người ta nhận thấy kẻ cao giọng là kẻ đuối lí phải nói lảng sang chuyện khác, càng lắm thông tin ngoài vụ án thì càng hỏng, càng lộ rõ chân tướng nói lấy được, cả vú lấp miệng em.

  Bởi Admin
  26/04/2011
  3 phản hồi

  Có lẽ chẳng mấy ai như anh hùng Hồ Giáo, mà có lẽ là người duy nhất ở nước ta, khi được Nhà nước đinh giao cho làm giám đốc nông trường, ông đã từ chối: “Tôi nuôi bò giỏi chứ làm lãnh đạo thì tôi chịu.! Cảm ơn”. Nên bây giờ ông vẫn là Anh hùng. Hai lần anh hùng, ông đã có thành tựu trọn đời.

  Bởi Admin
  18/03/2011
  0 phản hồi

  Ôi lại câu hỏi ngây thơ, đất để ăn, nước để uống, nếu không vì đất nước thì ta giành giật làm Trên để làm gì? Ta làm Trên là vì đất nước, rõ chưa?

  Bởi Admin
  26/11/2010
  2 phản hồi
  CDocuments-and-SettingsuserDesktoppicasa-anh-tu-4.5.2010DAN-GAY-TAI-TRAUIMG-9875.jpg

  Bài ca tái cơ cấu Vinashin của bác Sinh Hùng: Giá có một nghìn chữ nếu thì giàu to!

  Bởi Admin
  17/09/2010
  0 phản hồi

  Nhà tôi có bốn người, thì có bốn ý thích khác nhau. Tôi thích giao du bạn bè, vợ tôi lại không thích khách khứa. Cô ấy là nhà giáo, chỉ ưa sự yên tĩnh. Hai cô con gái tính cũng lạ. Đứa lớn nhìn rổ táo, chọn quả to nhất. Đưa bé thì lại khác, chọn quả có màu đẹp dù có bé hơn.

  Bởi Khách
  13/09/2010
  0 phản hồi

  Quan sát những hàng cây bên đường thời người Pháp làm đô thị mới thấy họ chọn cây me cây sấu, cây nhội trồng bên đường là có nghiên cứu rất kĩ lưỡng. Những loại cây trên, thân gỗ cứng, rễ cọc, lá dày hấp thụ rất tốt cái nóng mùa hè. Mùa mưa bão, nào có bao giờ thấy cây sấu cây nhội cây me gãy đổ. Trồng cây đúng chỗ cũng là khoa học mà con người cần noi theo.

  Bởi Admin
  12/09/2010
  2 phản hồi

  Nếu thật sự vì dân vì nước thì thanh tra chính phủ nên sớm rút lại quyết định này. Nếu là chuyện tách đũa ra khỏi bó đẻ dễ bẻ thì không còn chuyện gì nói nữa. "Thôi rồi Lượm ơi". Sao các vị ăn lương từ tiền thuế của dân lại không bảo vệ dân? hu hu!

  Bởi Admin
  03/08/2010
  3 phản hồi

  Người lớn hư, nguy hiểm gấp vạn lần so với trẻ hư. Mối lo này là lớn hơn rất nhiều. Dễ đưa đến họa mất nước. Trẻ con hư thì chỉ khổ bố mẹ chúng và liên đới đến xung quanh có mức độ nhất định.
  Trẻ con hư, nhận ra rồi, do giáo dục nhà trường, gia đình buông lơi, do game bừa bãi thì cấm. Ok.

  Bởi Admin
  01/08/2010
  2 phản hồi

  Những biện luận cho các trường hợp trên mà báo chí được phép công bố như súng cướp cò, có dấu hiệu mệt mỏi hoặc có dấu hiệu tâm thần, nên đương sự lao đầu vào tường chỉ cho thấy sự bỉ lậu đến hèn hạ... của bọn người ở bộ máy công quyền tàn bạo mà hèn hạ, sợ trách nhiệm lại còn bao che cho hạ cấp. Họ giống như tội phạm đang phá hoại Đảng, phá hoại đất nước quyết liệt. Hành vi ấy giống như hành vi tiếp tay của tên tay sai đắc lực cho đám giặc ngoài, phá hoại khối đoàn kết toàn dân, làm cho người dân khinh chính phủ.

  Bởi Admin
  27/07/2010
  0 phản hồi

  Nhưng con người có cái dạ dày thứ hai mà ít người để ý gọi tên nó, đó là cái túi tham. Cái túi tham nó co giãn theo ý chủ nhân, được một muốn hai, được hai muốn bốn… không biết bao nhiêu là đủ. Cái túi tham này có thể chứa đủ mọi thứ, không chỉ có tiền tài mà còn thêm nhà đất, bằng cấp, chức tước…

  Bởi Admin
  20/07/2010
  1 phản hồi

  Ông Sinh Hùng Sinh Bá với con tàu Bắc Nam lúc mải mê thuyết phục trên diễn đàn Quốc hội cũng vậy, cũng giống hệt anh chàng buôn nồi đất ở thành Bát Đa trong cơn mông du. May cho ông giấc ngu mơ đó đã bị chăn đứng. Nếu không sớm muộn ông cũng sẽ thành kẻ buôn nồi vĩ đại..

  Bởi Admin
  02/07/2010
  0 phản hồi

  Bây giờ giáo viên chạy vào trường cấp 3 công lập kể cả khi trình độ đạt yêu cầu thì cũng phải đưa hiệu trưởng trăm triệu. Một bạn giáo viên bảo tôi thế. Đó là công thức rồi, không cần phải thăm dò. Nó giống như giá cả quần áo giày dép. Đấy, sự thật như thế bây giờ tôi mà bắt đầu đi làm tìm việc vào cơ quan nhà nước thì chỉ có mà ra rìa sớm. Ai mà tiếp nhận người đến chỉ có nước dãi bao giờ. Cho nên bây giờ nghe chức này triệu đô, chức kia vài ba tỉ, hay vài trăm nghìn đô tôi hiểu đó là sự thật chứ không phải là câu chuyện bêu xấu cán bộ.

  Bởi Khách
  24/06/2010
  0 phản hồi

  Có thể nhìn thấy ngay, từ khi người có cương vị xã hội coi cương vị của mình được giao thành thứ tài sản riêng để khai thác mối lợi thì tham nhũng ra đời. Đó là sự tha hóa quyền lực ai cũng nhìn thấy. Cấp phép phải có tiền lót tay, để dược phép phải chạy bằng tiền.

  Bởi Admin
  22/06/2010
  0 phản hồi

  Tuy nhiên sau cơn áp thấp tan, ngồi nghĩ lại không hiểu sao cuối nhiệm kì Chính phủ và cuối kì của Quốc Hội khóa này lại đẻ ra những bong bóng siêu dự án như thế, và mọi người bị quẩn vào đó mà quên những thực tại nát bét của nhiều bộ nhiều ngành, nhiều tập đoàn và nhiều tổng công ti.

  Bởi Admin
  22/06/2010
  0 phản hồi

  Những trận cầu đó thật nóng hổi. Nhưng nói thật, World Cup ở Hà Nội năm nay không nóng bằng nghị trường Quốc hội. Xem bóng đá mà người ta vẫn để một nửa cho câu chuyện dự án Tàu cao tốc Bắc – Nam. Một anh bạn ham bóng đá bảo tôi, đây cũng là trận cầu khốc liệt. một bên là Quốc Hội, một bên là Bộ giao thông với dự án đường tàu cao tốc 56 tỉ phía chính phủ đòi phải duyệt ngay.

  Bởi Admin
  20/06/2010
  0 phản hồi

  Tưởng trò chơi ghi nét chỉ nằm ở mấy anh doanh nghiệp mới phất, đầu óc hạn hẹp chất xám chẳng biết làm cách nào để đánh bóng mạ kền thì mới dùng ba cái hạ sách nghèo nàn này. Thôi thì cũng chẳng sao, có tiền mua vui thì kệ họ cứ làm đi, lợi hay hại họ tự làm tự chịu. Nhưng đến hôm nay thì mọi người tá hỏa. Ghinét hôm nay lan sang cấp quốc gia, nói như ông Nghị Thuyết, đó là bệnh hoành tráng, thực sự đã thành dịch bệnh, và đang chuyển sang trọng bệnh như tứ chứng nan y thời xưa rồi.

  Bởi Khách
  18/06/2010
  6 phản hồi
  hochiminh5382582651025808.jpg

  Thì rõ ràng các quan của chúng ta chẳng có học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh. Việc học tập hình như dành cho ai đó. Còn mình yên vị ở vị trí cai trị. Ai cãi lạ là bị khừ! Chỉ bao giờ nghĩ được như cụ Hồ thì mới có thể là quan liêm.

  Bởi Admin
  14/06/2010
  1 phản hồi

  Ôi giời! phải hỏi cả dân tộc này có yên tâm không, chứ một ông ấy yên tâm thì nghĩa lí gì. Vì trả nợ là cả dân tộc này và đám con cháu phải nai lưng ra chứ ông ấy và cánh đang sống bây giờ vay nợ tiêu xong thì ngỏm củ tỏi cả rồi. Hoặc về nghỉ thì cũng đầy đủ phè phỡn đến lúc chết. Cho nên một ông Hùng chứ mười ông Hùng yên tâm cũng chẳng có ý nghĩa gì!

  Bởi Admin
  07/06/2010
  0 phản hồi

  Cha con tham nhũng bất kể dự án có thực tế không, cứ xồn xồn vào cuộc, hăm hở vừa cười bởi lởi, vừa hăm dọa kéo bè, khi cần thì khóc nhè cũng không ngại… Làm tất cả không từ thủ đoạn nào để trông thấy tiền không cần biết vay hay mò ở đâu ra. Tôi cuộc rằng nếu tước đi bầu trời tham nhũng thì nhiều vị trong quan trường té xỉu ngay tại chỗ rồi vùng dậy trốn khỏi ghế quan ngay.

  Pages