Đồng Nai

 • Bởi Đa Nguyên
  31/03/2015
  0 phản hồi

  Sự việc lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho phép công ty Toàn Thịnh Phát lấp 1 phần sông Đồng Nai để thực hiện dự án cải tạo cảnh quan đô thị ven sông Đồng Nai đang gây 1 làn sóng hoang mang trong dư luận. Chính quyền tỉnh Đồng Nai cấm người dân không được xâm phạm hành lang bảo vệ sông thì chính họ lại cho phép công ty Toàn Thịnh Phát vi phạm. Dự án này sẽ làm dòng sông có nguy cơ thay đổi dòng chảy, xói lở bờ sông ngay khu dân cư đông đúc. Điều đáng nói hơn chính là lãnh đạo tỉnh Đồng Nai không hề lấy ý kiến của người dân và không tham vấn với chuyên gia của Ủy ban bảo vệ lưu vực sông Đồng Nai.

  Bởi Admin
  09/02/2015
  0 phản hồi

  Lê Thị Phương Anh cùng hai người bạn của cô không hề gây rối trật tự công cộng hay kích động biểu tình bạo loạn. Cô từ Quảng Trị vào Sài Gòn ngày 14.5.2014 và rời Sài Gòn đi Đồng Nai vào khoảng 8h15 sáng ngày 15.5.2014. Đây là lần đầu tiên ba người này đến Đồng Nai; ba người không quen thuộc đường sá, cảnh vật hay có bất kỳ mối liên hệ nào với các công nhân ở đây để mà “xúi giục” hay “kích động” họ.

  Bởi Admin
  10/06/2014
  0 phản hồi

  Đảng Việt Tân khẳng định 3 người mà báo Nhân Dân cáo buộc không có liên hệ gì với đảng Việt Tân mà chỉ là 3 nạn nhân trong ý đồ lấp liếm trách nhiệm của chế độ CSVN đối với các vụ bạo động đã xảy ra.

  Bởi Admin
  25/11/2013
  5 phản hồi

  Ông Thủy đã ra đi sau khi đã ở tù gần xong bản án. Ông đã phải trả giá bằng sự hy sinh mạng sống của mình để tranh đấu cho tự do của người dân trong nước. Hãy tưởng nhớ đến ông, người tù chính trị Bùi Đăng Thủy vừa làm xong nghĩa vụ của một công dân!

  Bởi Mắt Bão
  11/09/2013
  3 phản hồi

  Bị cáo ngoài năm mươi tuổi, người thấp đậm, khuôn mặt bì bì, xám như chì, cặp mắt ti hí như mắt rắn ánh lên tia sáng khô lạnh và nham hiểm. Ông ta vênh mặt lên xoáy cặp mắt ấy vào Hội đồng xét xử, đối đáp lại từng câu hỏi, dằn giọng bác lại từng kết luận của cơ quan điều tra, khẳng định mình vô tội. Cả khi Hội đồng xét xử đưa nhân chứng, vật chứng ra ông ta cũng không chấp nhận, cho rằng vật chứng ngụy tạo, hoặc đã bị đánh tráo và nhân chứng bị mớm cung

  Bởi Admin
  05/07/2013
  16 phản hồi

  Và điều này còn liên quan đến danh dự người đấu tranh. Tất cả công việc họ áp đặt con làm đều liên quan va chạm với tập thể. Nếu có sơ sót gì thì tập thể có thể trì triết, hạ nhục, có khi dẫn đến... vũ lực. Thật lòng, con không nghĩ rằng mình lại được chứng kiến phương thức sử dụng tù trị tù, tù xử tù mà con còn trở thành một minh chứng.

  Bởi Khách
  03/07/2013
  13 phản hồi

  Các tù nhân lương tâm, tù nhân chính trị tại phân trại K1, Xuân Lộc, Đồng Nai đã kiên quyết áp dụng kỷ luật chung, đó là không xâm phạm thân thể của công an giám thị Hồ Phi Thắng và công an phó giám thị Thái Duy Hồng dù đây là 2 kẻ chỉ thị các chính sách đối xử ác độc tại phân trại K1.

  Bởi Admin
  30/06/2013
  37 phản hồi

  Theo nguồn tin Dân Luận vừa nhận được, lúc 7h sáng ngày 30/6/2013 đã xảy ra bạo loạn toàn phân trại tại Phân trại 1, trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai.

  Bởi Admin
  03/07/2011
  0 phản hồi

  “Trong những ngày qua, trên mạng Internet một số tổ chức, cá nhân kêu gọi thanh niên, công nhân lao động biểu tình phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam tại Biển Ðông.” Văn thư của Công Ðoàn khu công nghiệp Ðồng Nai đề ngày 24 tháng 6, 2011 ký tên Phó Chủ Tịch Nguyễn Văn Thắng viết như vậy và yêu cầu các bộ phận thành viên, “Nắm bắt thông tin, tuyên truyền giải thích cho người lao động hiểu rõ về đường lối, chủ trương của đảng, nhà nước về vấn đề Biển Ðông, không để các tổ chức, cá nhân kích động lôi kéo tham gia các hoạt động biểu tình, giăng biểu ngữ hoặc các hoạt động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn nhằm phục vụ ý đồ của các tổ chức chính trị phản động.”

  Bởi Admin
  04/03/2011
  5 phản hồi
  2.png

  Bất bình việc công an đến bắt đi một số công nhân đình công, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH Shing Mark đã kéo đến Cơ quan Công An huyện Trảng Bom để đòi thả những công nhân.

  Bởi TRƯƠNG TAM PHONG
  14/12/2009
  2 phản hồi

  Theo báo pháp luật đã đưa tin là ông Bùi Thanh Trúc đang chịu mức án 10 năm do TAND TP HCM quyết định, vậy mà đến giờ ông Trúc vẫn nhỡn nhơ ngoài vòng pháp luật không thi hành án, vậy lãnh đạo của tỉnh Đồng Nai có ai dám động đến một sơi lông của ông Trúc không? Chuyện đó có thật không? Còn người dân hở ra là bị các ông bắt ép bỏ tù, có phải người dân chân lắm tay bùn không có tiền cho các ông lãnh đạo " liếm" nên mới xảy cớ sự như vậy đúng không?

  Bởi tqvn2004
  22/09/2009
  3 phản hồi

  Ngày 21/9, Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ra quyết định kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân sai phạm trong vụ tiêu cực tại Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Đồng Nai.