đóng góp

 • Bởi Admin
  15/01/2016
  5 phản hồi

  Tuy vậy, nếu nói về trang BS mà chỉ nói về Nguyễn Hữu Vinh thì thật sự không đủ và không công bằng. Nguyễn Hữu Vinh là người tạo dựng nên nó, nhưng xương sống hay chính xác hơn người đã tiếp nguồn sống cho nó, duy trì được sự tồn tại của nó đến bây giờ, để hàng ngày trang BS có số lượng hàng trăm ngàn lượt truy cập, con số đã vượt qua tất cả các blog “lề trái” khác, là nhờ một người phụ nữ bé nhỏ khác, đã và đang cống hiến tất cả tâm sức của mình cho công việc này trong vài năm qua.

  Bởi Admin
  06/05/2015
  0 phản hồi

  Sáng bên đường có người đánh lộn, thằng nhỏ vẹt người chạy vô can, bị người ta quăng cái chai trúng đầu, mấy người đứng xung quanh đang cầm điện thoại quay phim buông lời, "Thằng điên, nhiều chuyện chi cho ăn đòn."

  Bởi Admin
  21/03/2014
  0 phản hồi

  Suy cho cùng, một xã hội xấu hay tốt là do chính con người quyết định và cũng chính họ thụ hưởng.

  Bởi Khách
  19/04/2013
  39 phản hồi

  Xin được trả lời: trí thức Việt Nam đã và đang bị vô hiệu hóa đóng góp cho xã hội. Đó cũng là một nghịch lý cay đắng đối với một dân tộc, bị dẫn dắt theo con đường xây dựng xã hội XHCN trên cơ sở nền tảng lý luận của chủ nghĩa Mác-Lênin.

  Đó cũng là một nghịch lý cay đắng đối với một dân tộc, bị dẫn dắt theo con đường xây dựng xã hội XHCN trên cơ sở nền tảng lý luận của chủ nghĩa Mác-Lênin.

  Bởi Admin
  25/01/2012
  9 phản hồi

  Vài trăm ngàn học viên của Salman và Sebastian, và vài triệu sinh linh mà Bill giúp cứu mạng chắc hẳn là hoàn toàn đếch quan tâm xem Salman, Sebastian, và Bill có phải là trí thức chính hiệu hay không. Ngược lại, Salman, Sebastian, Bill cũng tuyệt đối không có thì giờ tranh luận xem chữ trí thức nên viết hoa hay viết thường, là phải trung thành hay đối lập. Họ còn bận nướng cái bánh thật, cho những người đói thật. Con đường đi đến cái bánh thật không cần đi qua tranh luận về cái bánh vẽ.

  Bởi Admin
  24/01/2012
  82 phản hồi

  Chấp nhận đi là tiếng Việt nghèo nàn chỉ có một từ “trí thức”. Giờ các quý vị muốn độc quyền khái niệm này để chỉ người trí thức VIẾT HOA, DẤN THÂN, PHẢN BIỆN, CÃI LẠI CHÍNH QUYỀN, CÓ LÒNG VỚI SỰ ĐAU KHỔ CỦA NGƯỜI KHÁC. Tôi đồng ý dấn thân, phản biện, cãi lại chính quyền, có lòng với sự đau khổ của người khác đều là tốt cả nhưng chỉ không đồng ý với việc các quý vị đòi người ta cứ phải thế mới được coi là người trí thức. Giải pháp cho quý vị là cách người ta đã làm lâu nay là thêm tính từ vào để phân biệt các loại trí thức: trí thức trùm chăn, trí thức xa lông, trí thức lưu manh, trí thức tiến bộ, trí thức viết HOA, viết thường. Không ai cấm các vị làm thế cả.

  Bởi Admin
  19/01/2012
  8 phản hồi

  BBCVietnamese.com sẽ tiếp tục đăng bài và ý kiến về chủ đề Đảng Cộng sản và Trí thức Việt Nam.

  Bởi Admin
  15/09/2011
  1 phản hồi

  Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khẳng định mọi thành phần kinh tế đều được coi trọng, đồng thời thừa nhận rằng hiệu quả sử dụng vốn đầu tư của khu vực nhà nước thấp hơn so với khu vực tư nhân, nhưng vẫn tiếp tục khẳng định vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước. Câu hỏi đặt ra là liệu kinh tế nhà nước có đủ năng lực để đóng vài trò chủ đạo này hay không?

  Bởi Admin
  21/03/2011
  0 phản hồi

  Đến khoản tự nguyện, liệt kê ra còn dài và nhiều hơn cả bắt buộc! Mấy ông bà đại diện xóm khối gì kéo cả đoàn đến xin các khoản nào là ủng hộ các kiểu chán rồi, mẹ không một đồng thu nhập nên chỉ dám cho ít. Chúng nó xì, nguýt. Vì thế, lên phường chúng nó "kê nợ" một loạt dài. Trong đó có một khoản là "tiền ủng hộ cán bộ phường"! Ối thôi!!! Hỏi han lý do, vòng vo tam quốc mãi được cán bộ giải thích cho là... ủng hộ tiền cho cán bộ phường ăn phở! Mẹ kiếp! Dân thất nghiệp, không thu nhập, cơm chưa có ăn lại đi ủng hộ người có việc làm, mà lại là chính quyền... nhân dân ăn phở! Trơ tráo hết mức, ma cà rồng hút máu!

  Bởi Khách
  18/01/2010
  2 phản hồi

  Sau một năm ra trường mà không xin được việc làm tôi quyết định đi học lớp văn bằng hai tại Huế, là lớp văn bằng hai nên đa số người đi học đã có việc làm, có người thì làm giáo vụ của trường đại học, có người làm ở phường, người thì cán bộ ngân hàng, kiểm lâm, cán bộ huyện xa, có người đã đến 50

  Bởi Admin
  12/01/2010
  7 phản hồi

  Xuất thân từ gia đình nông dân và không có truyền thống làm chính trị, chắc có lẽ con đã lớn lên theo cái truyền thống “không biết, không nghe, không thấy” ấy nếu như không có một ngày

  Bởi tqvn2004
  11/12/2009
  0 phản hồi

  Ba mươi năm ấy đủ để chúng ta nhận ra rằng mình đã và xài chùa của nhân loại rất nhiều tri thức mà chưa đóng góp được gì cho cái kho tàng kiến thức ấy. Tất cả những gì chúng ta đang sử dụng hằng ngày, từ chữ viết, ngữ pháp, nốt nhạc đến hệ điều hành Windows và máy nghe nhạc iPod, đều chứa rất rất ít hàm lượng chất xám do chúng ta đóng góp.

  Bởi tqvn2004
  02/09/2009
  0 phản hồi

  Tôi cũng tham gia nhóm nghiên cứu của giáo sư Hoàng Tụy và nhóm cũng đưa ra những kiến nghị quyết liệt về cải cách giáo dục. Các kiến nghị ấy đã được gửi tới các cơ quan nhà nước có trách nhiệm nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi.