Dòng Chúa Cứu Thế

 • Bởi Admin
  16/05/2019
  3 phản hồi

  Thế là sau nhiều ngày thấp thỏm chở đợi, việc gì đến đã phải đến với Văn phòng Công Lý và Hòa Bình (gọi tắt là Văn Phòng). Mọi người chắc sẽ mãi không quên hình ảnh của sáng ngày 15/5/2019, khi linh mục Lê Xuân Lôc đóng cửa VP lần cuối. Cha vẫn giữ trên môi một nụ cười, nhưng ai cũng biết đấy là nụ cười tiễn biệt.

  Bởi Khách
  26/04/2015
  0 phản hồi

  Một trong những thành quả lớn lao là nhóm TTCCT đã chủ động liên kết với nhiều tôn giáo khác để hình thành Hội Đồng Liên Tôn, cùng kề vai sát cánh trong tinh thần bất bạo động đòi hỏi quyền được tự do tín ngưỡng và đòi hỏi nhà nước tôn trọng mọi sinh hoạt tôn giáo cũng như nhân quyền. Sự kiện to lớn hoành tráng này sẽ được ghi khắc vào lịch sử các tôn giáo tại VN.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  19/04/2015
  1 phản hồi

  Vài hôm nay, có nhiều người nhắn tin, hỏi về việc có những thay đổi gì đó ở Dòng Chúa Cứu thế (DCCT), nhân việc hủy bỏ cuộc gặp gỡ tri ân Thương phế binh VNCH. Thậm chí có người còn cho rằng có bàn tay cộng sản hoặc nọ kia thò vào nhà dòng... Thế rồi nhiều người mạnh mồm lên án gắt gao, rằng là điều luật nọ, trách nhiệm kia phải làm mà tại sao không.

  Bởi Trà Mạn
  17/04/2015
  3 phản hồi

  Ngày 14/4, hơn 150 thương phế binh VNCH không khỏi bất ngờ khi được tin chương trình chăm sóc sức khỏe định kỳ của họ bị hủy bỏ đột ngột. Nơi đến quen thuộc và đầm ấm là Nhà thờ Chúa cứu thế, Kỳ Đồng, đã im lặng sập cửa mà không một lời giải thích, theo lệnh của linh mục Giám tỉnh là ông Giuse Nguyễn Ngọc Bích.

  Bởi Sapphire
  26/01/2015
  1 phản hồi

  Sáng nay, ngày 26/1/2015, nhiều nhà hoạt động tại Sài Gòn bị ngăn cản không cho ra khỏi nhà. Đây được xem như là hành động mà chính quyền Việt Nam ngăn cản những người này tham gia buổi tọa đàm với chủ đề "Xoá bỏ hình phạt tử hình- Tiến tới xã hội văn minh" diễn ra sáng nay tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn.

  Bởi Khách
  08/11/2014
  0 phản hồi

  Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Bắc Truyển, và hai nhạc sĩ Võ Minh Trí (tức Việt Khang) và Trần Vũ Anh Bình được bầu chọn từ 22 hồ sơ đề cử.

  Bởi Sapphire
  29/10/2014
  3 phản hồi

  Hôm nay, 18 tổ chức Tôn giáo và XHDS đồng ký tên lên tiếng việc nhà nước chiếm đất DCCT Hà Nội – Giáo xứ Thái Hà.

  Bởi Admin
  06/09/2014
  1 phản hồi
  dsc_0031.jpg

  Trong kỳ UPR 2014 vừa qua, Việt Nam chấp nhận 182 trong tổng số 227 kiến nghị của 106 nước. Tuy nhiên ông Phạm Lê Vương Các, một blogger cho biết, “trong thời gian vừa qua, chúng tôi ghi nhận nỗ lực rất ít của nhà nước trong việc phổ biến kết quả [UPR] này” vì thế qua buổi tọa đàm “chúng tôi hy vọng rằng công chúng sẽ biết đến UPR nhiều hơn”.

  Bởi Admin
  15/04/2014
  5 phản hồi

  Trong vòng 3 tháng trở lại đây nhiều nhà hoạt động, nhà báo, blogger đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền bị ngăn chặn xuất cảnh và tịch thu hộ chiếu với cùng lý do “an ninh quốc gia”.

  Bởi Admin
  28/12/2013
  2 phản hồi

  Thấy dân oan thấp cổ bé miệng khổ cực đi kêu oan đây đó dài ngày mà không được giải quyết, nên một số bạn trẻ đã hỗ trợ phát cho dân oan mỗi người một quyển sách nho nhỏ nói về Quyền Con Người để bà con dân oan đọc và biết mình có những quyền gì khi đi khiếu kiện đòi công lý cho bản thân và gia đình.

  Bởi Admin
  26/03/2013
  5 phản hồi

  Cha Giuse Đinh Hữu Thoại cũng cho biết về nhiệm vụ của phòng CL và HB như sau: “Sau khi xác minh thông tin của những người bị oan một cách rõ ràng, chúng tôi có thể hỗ trợ họ về mặt truyền thông, tư vấn pháp luật cho họ và thay mặt thân chủ để chất vấn các cơ quan và cá nhân có liên quan. Chắc chắn sẽ có những anh chị em gặp hoàn cảnh khó khăn về vật chất, hay những anh chị em từ xa tới. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi không có khả năng giúp đỡ về mặt vật chất, chỗ ăn chỗ ở cho những anh chị em này.”

  Bởi Khách
  15/01/2013
  0 phản hồi
  ta_phong_tan_2.jpg

  Các tài liệu dùng làm chứng cứ buộc tội tôi không được đưa ra thẩm tra công khai tại phiên tòa. Cáo trạng cáo buộc tôi 101 bài viết, nhưng [chỉ] đưa ra được cái tên (tít) vài bài, còn lại không biết những bài viết nào, vì tôi viết hơn 1.000 bài đủ các thể loại. Không dẫn chứng được tôi đã viết sai câu gì, ở đâu. Tôi khẳng định với quý tòa tối cao là tôi không bao giờ có viết câu chữ nào sai, vi phạm pháp luật.

  Bởi Diên Vỹ
  15/01/2013
  3 phản hồi
  bit_mieng.jpg

  Trong vài năm qua, Hoa Kỳ và Việt Nam đã xích lại gần nhau hơn về kinh tế và những quan hệ khác, nhưng nhân quyền vẫn là một chướng ngại vật. Hoa Kỳ đã than phiền về những bắt giữ mới đây là “vô cùng lo ngại” và “không đồng nhất” với những nhiệm vụ quốc tế của Việt Nam. Nhưng cần phải làm hơn nữa để thúc đẩy giới lãnh đạo Việt Nam thay đổi thói quen đàn áp của mình.

  Bởi Admin
  09/10/2012
  0 phản hồi

  Tại đồn công an, khu công nghiệp Phú Mỹ – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – anh Tùng bị hỏi cung và bị lập biên bản xoay quanh các vấn đề như:
  Anh Tùng có quen chị Bùi Hằng không; Anh có quen các cha Dòng Chúa Cứu Thế không; Tại sao anh lại cầu nguyện cho 3 Bloggers, là những người vi phạm pháp luật, tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước; Tại sao anh lại phỏng vấn các giáo dân tham dự thánh lễ cầu nguyện cho Công Lý và Hòa Bình, tại nhà thờ Kỳ Đồng; Anh có giấy chứng chỉ nhà báo hay anh có giấy phép hành nghề báo chí không?; Anh có thuộc tổ chức nào không; Anh biết gì về blog quanlambao và danlambao; Anh có viết bài cho Quanlambao hay danlambao không?…

  Bởi Admin
  30/09/2011
  0 phản hồi

  “Tự do đi lại là quyền cơ bản của con người, được tôn vinh trong Hiến pháp Việt Nam và được bảo hộ bằng các công ước quốc tế về nhân quyền mà Việt Nam đã tham gia ký kết,” ông Roberson nói. “Qua việc ngăn chặn các lãnh đạo Dòng Chúa Cứu thế ra nước ngoài tham dự các sự kiện tôn giáo, chính quyền Việt Nam đã cho thấy, ở Việt Nam, pháp quyền bị coi rẻ đến mức nào.”

  Bởi Khách
  03/08/2010
  0 phản hồi

  Theo nhiều nguồn tin chúng tôi nhận được thì đoàn Việt Nam đã đề nghị Toà thánh cấm không cho Đức TGM Ngô Quang Kiệt về nước kể cả dịp đại hội các GMVN vào tháng 10-2010 và không bổ nhiệm vào bất cứ chức vụ nào ở Toà thánh.