đồng chí

 • Bởi Admin
  14/08/2017
  2 phản hồi

  Vào ngày 24/7, ký giả BBC Bill Hayton đưa tin là Việt Nam phải ra lệnh ngưng khai thác dầu khí ở Lô 136-03 tại bãi Tư Chính (Vanguard Bank) vì Trung Quốc đe dọa là sẽ tấn công các thực thể mà Việt Nam đang chiếm đóng tại Trường Sa. Hayton cho biết là nguồn tin xuất phát từ một công ty khai thác dầu khí tại Châu Á và đã được nhân viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam xác nhận. Chỉ vài ngày trước đó, Repsol (công ty mẹ của Talisman Vietnam) là công ty có hợp đồng khai thác dầu khí với Việt Nam đã công bố là tìm thấy một mỏ dầu lớn tại khu vực này. Qua ngày hôm sau, Gs Carl Thayer trong cuộc phỏng vấn với Sydney Morning Herald cũng xác nhận là theo nguồn tin của ông từ Hà Nội cho biết thì Việt Nam đã yêu cầu Repsol ngưng khai thác từ ngày 15/7.

  Bởi Mắt Bão
  21/06/2014
  2 phản hồi

  Anh mắt “rực lửa” của Bộ trưởng Phạm Bình Minh khi bắt tay Ủy viên quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì rất khí phách, thể hiện phong cách ngoại giao trong quan hệ thực chất hiện nay với Trung Quốc. Tiếc rằng trong bài phát biểu của ai nấy đọc, họ lại vẫn còn gọi nhau là “đồng chí”. Nghe rõ chán!

  Bởi Mắt Bão
  21/06/2014
  6 phản hồi

  Chỉ cần điểm qua cách xưng hô cũng thấy hiện lên một phần lịch sử quan hệ vừa bi vừa hài giữa Việt Nam và Trung Quốc, mà can dự rõ nhất là danh từ đồng chí.

  Bởi Mắt Bão
  24/05/2014
  1 phản hồi

  Là những kẻ sinh ra trên mảnh đất Bắc Việt vào giữa thế kỷ XX, bao năm qua chúng tôi “được” hít thở bầu không khí thấm đẫm “tình đồng chí”. Dù có thể không được “vinh dự” trở thành đảng viên CS, nhưng ít nhất đã từng phải qua giai đoạn sinh hoạt trong đoàn thanh niên CS, một điều gần như bắt buộc đối với tất cả những ai muốn được đi học để có một cái nghề.

  Bởi Khách
  28/02/2014
  1 phản hồi

  Trước mắt cứ chỉ đạo đưa tin biểu tình gây rối loạn trật tự trị an đất nước, bạo động khiến số người chết tăng hàng ngày... (nhớ kèm theo hình ảnh cháy nổ chết chóc). Dân Việt vốn hưởng hòa bình đã gần 40 năm tất nhiên nghe thấy sẽ nổi gai ốc, thầm phục sự sáng suốt tài tình của Đảng ta, luôn giữ cho đất nước ổn định. Chúng có ăn gan trời cũng chẳng dám "bắt chước".

  Bởi Mắt Bão
  13/02/2014
  0 phản hồi

  “Ai cũng chỉ nói chỉ tranh chấp biên giới. Ai cũng chỉ xác định là giữ đất thôi. Tin là đồng chí với nhau, chỉ gây sự, chỉ ghen ghét thế thôi. Chứ anh em đồng chí, ai nghĩ là sẽ đánh nhau”- 35 năm sau, nguyên Bí thư tỉnh Cao Bằng vẫn còn khắc khoải câu chuyện xảy ra năm 1979.

  Bởi Diên Vỹ
  07/11/2013
  4 phản hồi

  Càng hy vọng hơn, trong một ngày không xa nào đó, nhà em sẽ gặp và được Thượng tọa Thích Thanh Quyết bắt tay trìu mến: “Chào đồng chí Dư luận viên”! Khi đó, đảm bảo rằng nhà em sẽ vô cùng tự hào và trân trọng đáp lại: “Kính chào đồng chí”!

  Bởi Admin
  10/05/2013
  1 phản hồi
  408475_564748043547782_874555972_n.jpg

  Sau nầy nghe anh bị bệnh nên tôi có quan tâm và biết rằng anh bị sốc nặng sau khi bị các đồng chí của mình đấu tố và đánh văng. Từ đó anh rất buồn, hay tìm đến với rượu. Nghe nói có hôm anh uống rượu từ sáng sớm đến tối khuya. Anh suy nhược và lâm trọng bệnh từ đó.

  Bởi Admin
  28/01/2013
  2 phản hồi
  doithoai1.jpg

  Sự nhầm lẫn giữa diễn đàn Quốc hội với các diễn đàn khác cũng xảy ra trong nhiều trường hợp khác, đặc biệt là các cuộc tiếp xúc cử tri. Nó cũng không chỉ xảy ra với các đại biểu Quốc hội, mà còn xảy ra với các cử tri. Tại nhiều cuộc tiếp xúc cử tri, các tấm pa-nô, áp-phích đều “nhiệt liệt chào mừng đồng chí bí thư”, “nhiệt liệt chào mừng đồng chí chủ tịch”. Trong các phát biểu, các chức danh này cũng được sử dụng, thay vì gọi đúng tư cách của họ là đại biểu Quốc hội.

  Bởi Admin
  01/12/2012
  0 phản hồi
  dcxq.jpg

  Được biết, sáng 20/11, khoảng 8h30 thì X bất ngờ xuất hiện ở vườn hoa, trên tay cầm bó hoa. Sau khi gọi nhân dân, nhân dân không thèm nhìn mặt, X đã quỳ giữa lối đi đang ướt vì trời mưa để chứng minh thành ý của mình trước nhân dân. Hình ảnh một đồng chí quỳ dưới mưa đã khiến nhiều người nước ngoài chú ý. Mọi người đi tới để hỏi han và khuyên nhủ nhưng vì đồng chí X ngoại ngữ không tốt nên đồng chí đã không thay đổi ý định, chờ bằng được nhân dân.

  Bởi Admin
  28/10/2012
  2 phản hồi

  Nói trộm vong linh tiền bối, sau hội nghị ban chấp hành trung ương đảng Cộng Sản Việt Nam kỳ thứ sáu, ai không bật cười thì không phải là người Việt Nam. Bởi vì nó kết thúc bằng một màn kịch riễu (hài kịch) nghe không thể nín cười được. Các ông cộng sản có cái tài là biến một bi kịch, một chuyện “rất nghiêm trang,” thành một vở hài kịch. Những tay hề cao thủ như Tư Vững, Phi Thoàn hồi xưa đem so sánh không đủ tài pha trò hay bằng “14 kép và 175 ủy viên múa rối,” như một nhà báo mạng trong nước mô tả.

  Bởi Admin
  15/08/2012
  1 phản hồi

  Nhà nọ có đám giỗ bố, anh em tề tựu đông đủ. Vì ông cụ xưa là cán bộ tiền kháng chiến, cách mạng lão thành, tham gia quân đội lên đến chức tướng. Con cháu ngày sau cũng theo nghiệp ấy đi theo vào quân đội. Đứa thì làm báo quân đội chuyên mục "chống diễn biến hoà bình" chuyên lấy dân oan ra làm mục tiêu. Đứa thì làm ngân hàng quân đội, đứa làm xây dựng quân đội. Đứa làm công an, uỷ ban. Ai cũng ăn nên làm ra, nhà cửa, xe pháo xênh xang nở mày, nở mặt với thiên hạ lắm.

  Bởi Admin
  14/02/2012
  10 phản hồi

  Dịch ra tiếng Việt nôm na, có nghĩa rằng: Hê, đừng ỷ là mới phục viên/về vườn rồi giở trò phản biện bất trung mà xách mé cái cơ chế từng bảo bọc/đề bạt/cưu mang quý vị một thời gian dài bằng tuổi đảng của quý vị. Cái đó người mình vẫn gọi là “ăn ấy đái bát” đấy. Và liệu hồn là con cháu của quý vị vẫn còn trong tay đảng đấy nhá, nhá, nhá! Đừng có lôi thôi sờ mó tới vùng Tiên Lãng đang lên sốt. Hãy để đấy cho phía chính phủ nó lo chuyện bao che cho đám đồ đệ UBND của nó.

  Bởi Admin
  03/01/2012
  6 phản hồi

  Cơ chế tiếp xúc cử tri hiện nay thiên về gặp đồng chí, ít gặp đồng bào. Chúng ta đang rất cần những cán bộ “4 chịu” - chịu học, chịu đọc, chịu nghe, chịu đi cơ sở để tổng kết thực tiễn.

  Bởi Admin
  02/01/2012
  3 phản hồi

  Bởi vậy, khi xác minh được thông tin vài “đồng chí” có hành vi đi ngược lại khái niệm “đồng chí” nói trên, tổ chức của các đồng chí có quan điểm nhất quán: “Quan điểm chỉ đạo của chúng tôi là sai phạm đến đâu xử lý đến đó, không bao che cho mấy ông bà này” là điều dễ hiểu. Không thể, không bao giờ làm “đồng chí” với những kẻ thoái hóa, táng tận, sống phè phỡn trên đồng tiền, xương máu của nhân dân.

  Bởi Admin
  31/12/2011
  1 phản hồi

  Chế độ của đồng chí Kim Jong-il đã đem lại nạn đói và sự đàn áp cho 24 triệu dân Bắc Hàn, tuy nhiên, đồng chí Kim đã chứng minh cho nhân loại thấy, CNXH vẫn là một loại ren quý hiếm, được đồng chí bảo tồn thành công mà không bị tuyệt chủng. Thành kính thắp cho đồng chí nén hương, cầu mong cho đồng chí bình an nơi chín suối!

  Bởi Khách
  06/06/2011
  2 phản hồi

  Họ khôn ngoan và ma mãnh đưa ra “16 chữ vàng”, và “4 tốt” nhằm mục đích buộc tay, khóa miệng chúng ta. Trong khi đó họ vẫn viết báo, viết sách ca ngợi tướng lãnh, quân nhân của họ đã “dạy Việt Nam một bài học”. Còn chúng ta thì 30 năm qua không dám kỷ niệm cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc của mình, không dám tuyên dương những anh hùng của mình. Tệ hại hơn là sự vô tâm đến nỗi đã có tờ báo viết bài ca ngợi Hứa Thế Hữu, tư lệnh cuộc chiến xâm lược biên giới, trên báo điện tử của Ban chấp hành Trung ương Đảng đăng bài tập trận của quân Trung Quốc trên quần đảo Hoàng Sa là để tự vệ!

  Bởi Admin
  05/03/2011
  1 phản hồi

  Đồng thời, cũng nhân các mối quan hệ (hay còn gọi là “thương vụ”) ấy, tiện thể chúng sẵn sàng mạnh tay dằn mặt, trừng trị các “nhân dân ông chủ” nào dám bất mãn lên tiếng nói đòi dân chủ, đòi nhìn ngắm vào nồi cơm XHCN của chúng. Lợi ích dính chùm, nên hổng lạ gì, cả hai loại “Thượng “ và “Hạ” đều ngày càng ra sức “cuồng tín” Chủ Nghĩa Xã hội đến tận gan ruột? Hổng lạ gì, ở cái “thiên đường hạ giới XHCNVN” ấy của riêng chúng , chúng vẫn đang học và thi nhau viết thu hoạch “Đạo đức Hồ chí Minh” rất tận tình!

  Bởi Hồ Gươm
  27/11/2010
  0 phản hồi

  Trong Đảng, trật tự tôn ty phân biệt rất rõ, phẩm trật trên dưới phân định quyền sinh quyền sát nghiêm khắc hơn thời phong kiến, thử hỏi các “đảng viên thường” tức đảng viên không giữ quyền lực không “sợ các đồng chí” nắm quyền ở thượng cấp sao được? Không thể tự ý ra khỏi Đảng, không được nói tiếng nói của lòng mình, đa số họ cũng đầy tâm tư, bế tắc, luôn sống trong nỗi sợ.

  Bởi Khách
  18/01/2010
  7 phản hồi

  Tất cả những điều đó chỉ có thể thực hiện từ xuất phát điểm: coi Trung Quốc là đối tác bình đẳng, chứ không phải là thầy-bạn-đối thủ hay anh-em của Việt Nam. Việc coi Trung Quốc là đối tác bình đẳng còn giúp Việt Nam tận dụng được sức mạnh của hệ thống pháp lý và sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế. Vì một lẽ đơn giản, tất cả các nước đều bình đẳng trước các cam kết và hệ thống pháp lý quốc tế. Và cộng đồng thế giới ủng hộ sự bình đẳng này.