đối thủ

 • Bởi Admin
  22/10/2015
  3 phản hồi

  Chân lý có thể tóm gọn trong câu nói của Justin Trudeau, thủ lĩnh đảng Tự do, tân Thủ tướng Canada đêm hôm kia tại đại bản doanh tranh cử của ông: Chúng ta không phải là kẻ thù của nhau, những người bên đảng Bảo thủ là hàng xóm của chúng ta.

  Bởi Admin
  27/05/2014
  3 phản hồi

  Tôi nghĩ trong tất cả các đối thủ của Việt Nam trong quá khứ, China là một kẻ thù xấu xí nhất. Đối với Pháp và Mĩ, đối phó với họ không quá khó khăn vì họ vốn là những nước văn minh, sòng phẳng, quân tử, và tôn trọng những điều lệ và qui ước quốc tế. Nhưng với China thì hoàn toàn khác: từng là một kẻ thù nham hiểm, tráo trở, tiểu nhân, và lưu manh. Những sự việc xảy ra trong thời gian gần đây càng minh chứng cho điều đó, và cho thấy đối phó với một đối phương như thế trong thế giới văn minh là một điều rất nan giải.

  Bởi Admin
  23/03/2014
  0 phản hồi

  Giáo sư Võ Tòng Xuân cho biết, các công ty Campuchia mới xuất khẩu chỉ vài chục ngàn tấn chứ không lên đến hàng trăm ngàn tấn như Việt Nam nhưng họ làm có chất lượng và những sản phẩm có thương hiệu. Ngược lại, các DN Việt Nam chưa quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu. Chỉ mua lúa thông qua thương lái thì không thể xây dựng thương hiệu được. Không có thương hiệu sẽ là thách thức lớn đối với gạo Việt Nam.

  Bởi Admin
  31/08/2011
  3 phản hồi

  Chúng ta phải biết học cách coi đối thủ chính trị là người đồng hành. Chúng ta học để có một xã hội đa thanh - hay như người ta nói ở phương Tây: một xã hội đa nguyên. Một xã hội mà trong đó người ta nhìn nhận hy vọng và máu của người khác là một giá trị; cũng có ý nghĩa như chính máu và hy vọng của mình; chứ không phải một thứ đáng khinh bỉ.

  Bởi Admin
  17/06/2011
  3 phản hồi

  Như thế, trong cục diện mới đang định hình ở Biển Đông, thế đi dây của Việt Nam đã vỡ, vì khác với trước, khi còn chủ động giăng một sợi dây và đi trên đó, nay thì chính Hà Nội bị đặt thụ động vào nhiều đầu dây.

  Bởi Khách
  11/06/2010
  1 phản hồi

  Một hãng sản xuất của Nga đã cho ra đời một phương tiện mới, được gọi là ô tô bay SIGMA-5, sức chở 600kg, tốc độ bay gần 300 km/h, cất hạ cánh chỉ cần mặt phẳng chứ không cần phải có đường băng máy bay chuyên dụng. Người ta hy vọng, với giá thành tương đương một chiếc xe hơi hạng sang (khoảng 200 ngàn đô la Mỹ), kích thước gọn nhẹ, điều khiển dễ dàng như máy bay thể thao, SIGMA-5 sẽ là phương tiện giao thông lý tưởng góp phần giảm ùn tắc giao thông và tăng cường sự liên thông của toàn châu Âu trong tương lai 5 - 10 năm tới.