đời sống công nhân

 • Bởi Sapphire
  28/08/2015
  1 phản hồi

  Có lẽ, việc tăng lương tối thiểu lần này phải được nhìn nhận một cách thẳng thắn. Thẳng từ chuyện lương tối thiểu đang rẻ như là bóc lột. Thẳng cả đến sự lầm than trong cái tối thiểu nhất là bữa ăn của NLĐ. Và phải thẳng để kết thúc món nợ “đủ sống” mà chúng ta đang buộc NLĐ phải cam chịu từ ít nhất 2 thập kỷ nay. Một món nợ đồng nghĩa với việc buộc không ít NLĐ phải “tự ăn thịt mình”!

  Bởi Cát Bụi
  04/08/2014
  1 phản hồi

  Trước thông tin Hội đồng Tiền lương quốc gia sắp thông qua “Phương án lương tối thiểu (LTT) vùng năm 2015”, chị Lê Thị Phương Hiền, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Công ty T. V. P (quận 12, TP HCM), đề nghị: “Chúng tôi mong tiền lương đi sát thực tế đời sống người lao động (NLĐ) chứ đừng mang tính tượng trưng như vừa qua. Hiện các doanh nghiệp (DN) đều căn cứ vào tiền LTT để trả cho NLĐ và cho rằng như thế là đúng luật nhưng khi được hỏi bản thân họ có sống được bằng mức lương đó không thì không ai dám trả lời” .

  Bởi Hồ Gươm
  08/10/2012
  1 phản hồi

  Tâm lý muốn thoát ly khỏi đồng ruộng, tìm kiếm cơ hội đổi đời, việc làm có thu nhập ổn định đã cuốn hút lực lượng lao động từ nông thôn ra thành thị ngày càng đông. Trong đó, lao động nữ (LÐN) chiếm số lượng không nhỏ. Ước mơ đổi đời là khát vọng chính đáng. Tuy nhiên, với đồng lương ít ỏi nơi phố thị, trước mắt, cuộc sống của họ vẫn mịt mờ cơ hội đổi đời.