đời sống

 • Bởi Cát Bụi
  12/08/2014
  0 phản hồi

  Tạp chí Da Màu với sự hợp tác của Người Việt Books xin trân trọng giới thiệu Nguyễn Xuân Hoàng, Trong và Ngoài Văn Chương, chuyên đề về nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng do tạp chí Da Màu thực hiện với sự đóng góp của gần 50 tác giả quen biết...

  Bởi Admin
  15/06/2014
  33 phản hồi

  Bài viết còn than chút ít đến bảo hiểm sức khoẻ và vật giá quá cao. Khiến có người mắc bệnh mà ko dám chữa, mang bệnh đến chết vì ko chịu nổi tiền thuốc men. Ở Mĩ, chữa xong mới lấy tiền. Nên nếu anh mang bệnh mà cần chữa và không có tiền. Anh vẫn sẽ được chữa. Chữa xong anh khai khánh tận (phá sản), và ko ai có quyền đòi tiền anh nữa. Bài viết than rau muống mắc, đến $8/ký, xin thưa, thì đừng ăn rau muống. Ăn thức ăn bản địa vừa tươi, vừa rẻ. Ăn làm gì thứ thức ăn phải nhập từ 1 vùng khí hậu khác về lại Mĩ rồi than mắc mỏ? Mà $8 chỉ tương đương 1 giờ làm, kể ra cũng chả mắc mỏ là bao nhiêu, mà đã bị than lên than xuống như thể phải để dành cả ngày lương mới ăn được.

  Bởi nguyen_y_van
  31/05/2013
  4 phản hồi
  luong_2.png

  Tai hoạ của nạn biên chế tràn lan là nó khiến cho bộ máy hành chính công của chúng ta thuộc loại công kềnh, kém hiệu quả và lạc hậu vào loại nhất khu vực. Nhàn cư vi bất thiện. Vì không làm gì nên những ông, bà công chức thừa thãi trên trở thành những “con bệnh” của xã hội. Ta hãy xem họ làm gì mỗi ngày để tiêu hết 8 giờ vàng ngọc? Nếu là đàn ông thì phần lớn lướt web, chơi game oline, xem phim sex, tìm cách vào nhà nghỉ với chính đồng nghiệp của mình. Thời gian còn lại ngồi nghĩ mưu kế tư lợi hoặc hại người khác. Còn với thành phần nữ giới thì shoping tối ngày, ăn uống, khoe của tối ngày, buôn dưa lê tối ngày...

  Bởi Admin
  30/11/2011
  0 phản hồi

  Bình luận về mức lương siêu thấp của cán bộ viên chức ngành điện, nhiều người tỏ ra thông cảm. Anh Nguyễn Văn M, sinh viên dự thính trường thuốc, làm nghề phân phối dược phẩm tự do ở Xóm Liều nói: “Tôi sẵn sàng bỏ nghề thuốc, rửa kim gác ống để cùng đồng cam cộng khổ với anh em nhà đèn. Tôi mong xin được một chân đi thu tiền điện.” Tổng cục thống kê và thông tin dữ liệu vỉa hè cho hay sẽ lấy mức lương của ngành điện làm mức lương chuẩn, tạm đặt tên đơn vị là LĐ (Lương Điện). Cụ thể, số liệu của Bộ Tài chính cho biết lương tối thiểu của công chức là 0,14 LĐ, lương giáo viên là 0,27 LĐ, tiền chi tiêu hàng tháng của 7 sinh viên bằng khoảng 1 LĐ.

  Bởi Admin
  29/08/2011
  0 phản hồi

  Tạp chí Kinh tế Viễn Đông 7/12/80 viết: Kinh nghiệm của các nước cộng sản cho thấy nạn tham nhũng khó mà thanh toán nếu không phải là không thể thanh toán được; và theo ý kiến của một số nhà khoa học thì tệ đó thực sự là cần thiết để cho toàn bộ xã hội khỏi bị chế độ quan liêu của bản thân nó bóp nghẹt.

  Bởi Admin
  27/12/2010
  1 phản hồi

  Và nữa, cách đây vài năm, một vị lãnh đạo cấp cao của ngành công an đã phải thốt lên hỏi rằng không hiểu ngoài đường có cái gì ngoài nắng, bụi, khói xe… mà đua nhau xin làm công an giao thông? Câu trả lời cũng là: Chịu. Không biết!

  Bởi Khách
  29/08/2010
  0 phản hồi

  Giá nhân công Việt Nam vẫn bị coi là rẻ, mức lương tối thiểu và mức lương cơ bản chỉ đáp ứng được 60% - 65% nhu cầu căn bản của người lao động và thấp hơn 20% so với mức lương thực phải chi trả trên thị trường.

  Bởi tqvn2004
  23/09/2009
  0 phản hồi

  Phóng viên Thanh Niên đã trải qua mấy ngày làm công nhân vệ sinh trong bệnh viện để thấu hiểu về một công việc cực nhọc, độc hại; với nhiều bất hợp lý trong chế độ lương bổng, bảo hiểm...

  Bởi tqvn2004
  09/09/2009
  1 phản hồi

  Mất 3 ngày để chuẩn bị vài ba bộ hồ sơ xin việc, phóng viên VietNamNet đã "nhập vai" làm nữ công nhân tại Công ty điện tử Year 2000 (Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, TP.HCM) và Công ty thực phẩm Đại Phát (Khu công nghiệp Sóng Thần). Hơn 10 ngày làm công nhân, cùng ăn cơm với nước lã hoà rau, cùng tăng ca đến 18h mỗi ngày, chúng tôi đã góp nhặt được nhiều câu chuyện của những nữ công nhân "ế chồng vì mải tăng ca", phần nào phản ánh một góc cuộc sống của công nhân ngoại tỉnh ôm giấc mộng mưu sinh tại các khu công nghiệp lớn.