đối nội

 • Bởi Admin
  15/02/2017
  8 phản hồi

  Đối kháng với Trung Quốc về các vấn đề: kinh tế, thao túng tiền tệ, xây dựng quân đội mà đối tượng chính là Mỹ, ăn cắp tài sản trí tuệ, chiến tranh mạng … nhưng trong phần kết “Trung Quốc là kẻ thù của chúng ta. Đó là thời gian chúng ta bắt đầu hành động như nó là kẻ thù... và nếu chúng ta làm công việc của chúng ta một cách chính xác, Trung Quốc sẽ có một sự tôn trọng hoàn toàn mới đối với Hoa Kỳ, và sau đó chúng ta có thể vui vẻ đi du lịch trên đường cao tốc tới tương lai với Trung Quốc như một người bạn của chúng ta”. Cái viễn cảnh “chia hai thiên hạ” là rất rõ.

  Bởi Admin
  13/05/2014
  5 phản hồi

  Việc Việt Nam cải tổ theo hướng thúc đẩy nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường tự do, và một xã hội dân sự phát triển chắc chắn sẽ kết nối Việt Nam với các nước Châu Âu, Úc, Hàn, Nhật và Mỹ. Khi đó, sự ủng hộ Việt Nam sẽ mạnh hơn nhiều.

  Bởi Admin
  12/05/2014
  11 phản hồi

  Ngay sau cuộc biểu tình ngày 11/5, có vài ý kiến cho rằng việc vừa chống Trung Quốc, vừa đòi tự do cho người yêu nước là loại "nhập nhằng". Tôi thấy mình cần viết ra ở đây vài dòng về ý này.

  Bởi Admin
  07/03/2014
  1 phản hồi

  Những nhân sự cao cấp trong Bộ Chính trị trong đại hội 12 sẽ phụ thuộc cơ bản vào ba tiêu chí: mức độ ảnh hưởng mà họ tạo ra trong nội bộ đảng, ảnh hưởng của họ đối với khối trí thức và dân chúng, và cuối cùng là dấn ấn của họ trong quan hệ đối ngoại. Trong đó, ảnh hưởng trong nội bộ đảng là yếu tố quyết định, kế đến là ảnh hưởng trong dân chúng.

  Bởi Hồ Gươm
  05/07/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Đối ngoại

  Việt Nam lại đang có một tuần dồn dập các sự kiện ngoại giao, đánh dấu những bước chuyển hướng phù hợp trong quan hệ quốc tế nhưng cũng làm nổi bật lên các vấn đề nội trị gay cấn.

  Bởi Khách
  20/05/2010
  5 phản hồi

  Đáp ứng loạt bài ca tụng tài đức lãnh tụ Hồ Chí Minh, nhân dịp tưởng niệm ngày 19 tháng Năm sắp đến, nhìn lại những khó khăn của dân tộc Việt Nam đứng trước thử thách cấp bách của đất nước, tôi xin phép có đôi lời phân giải.

  Bởi Khách
  12/05/2010
  7 phản hồi

  Giải pháp tốt đẹp nhất là lãnh đạo CS VN hãy quyết tâm sửa chữa những sai lầm nội tại trước cho đến khi Dân Trí sáng tỏ, Dân Khí phục hồi, Nhân Tài xuất hiện, toàn dân đồng một lòng đoàn kết sau khi bầu lên một chính phủ của dân, do dân và vì dân thực sự, thì đến lúc đó mọi quan hệ đối ngoại sẽ sáng sủa ngay. Tin tôi đi!

  Bởi Admin
  10/02/2010
  0 phản hồi

  Một nước mà tham nhũng tràn lan, lời nói của các quan không đi đôi với việc làm, sự bất bình của người dân với nhà cầm quyền ngày tăng lên, đời sống nhân dân nghèo khổ, chăm sóc ý tế kém, giáo dục sa sút, người dân bị tước mất hay bị cắt xén các quyền con người, không có tự do; nơi nhà cầm quyền độc đoán, đàn áp những người khác chính kiến và có tiếng nói khác; v.v., thì nước đó chẳng thể tạo ra các nguồn lực cho quyền lực cứng cũng chẳng có gì hấp dẫn với bên ngoài, tức là không có quyền lực cứng và mềm đối với các nước khác.