đói nghèo

 • Bởi Admin
  01/10/2015
  0 phản hồi

  Người ta đang dối trá với chính mình/ trong đói nghèo vẫn hét toáng quang vinh.

  Bởi Admin
  07/09/2015
  1 phản hồi

  Giờ thì chúng ta đều biết rằng khi vết mực đang dần khô trên Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản thì tiền lương ở châu Âu và Mỹ đã tăng dần trong suốt 160 năm, biến người lao động trở thành một phần của tầng lớp trung lưu, với xe hơi, các khoản thế chấp, lương hưu, và các lề thói tiểu tư sản. Các chính trị gia ngày nay hứa hẹn tạo ra công ăn việc làm – nói cách khác là tạo nhiều cơ hội để bị tư bản bóc lột – chứ không tìm cách tước đoạt các phương tiện sản xuất.

  Bởi Mắt Bão
  21/10/2013
  2 phản hồi

  Muốn ngăn chặn, răn đe và trừng phạt ngoài luật “nhân quả”, chỉ có một con đường là “thật sự dân chủ”. Dân có thực quyền kiểm soát và pháp luật phải thực sự do dân, vì dân. Để tồn tại và phát triển, đất nước sẽ phải thay đổi, vấn đề chỉ còn là thời gian.

  Khôn ngoan nhất là những người có trọng trách phải hiểu lòng dân và biết vượt lên chính mình.

  Bởi Admin
  03/10/2013
  4 phản hồi

  Tình trạng áp dụng luật như vậy đưa đến kỷ cương phép nước không nghiêm. Người có điều kiện về tiền bạc, mối quan hệ thân quen sẽ nghĩ đến chuyện có thể chạy chọt để có án nhẹ nếu vi phạm. Hâu quả, người có điều kiện không sợ luật pháp và có động cơ phạm pháp. Chúng ta có thể thấy câu chuyện xả thải của các công ty-đặc biệt là Vedan-, câu chuyện chôn dấu thuốc trừ sâu là hệ quả tất yếu cho lối suy nghĩ trên. Hậu quả của hành vi này, có thể đưa đến vài đối tượng hưởng lợi nhưng thảm họa kinh hoàng thì toàn dân gánh chịu. Một vùng rộng lớn, nông nghiệp và nuôi trông thủy sản bị tàn phá nghiêm trọng, một làng quê nhỏ bé có đến gần 1.000 người chết vì bị ung thư. Bi kịch đói nghèo, bệnh tật trên diện rộng.

  Bởi Hồ Gươm
  15/06/2012
  0 phản hồi

  Thưa các vị đại biểu QH, kể từ hôm 6-12-2002 , khi “bài học Hòa Bình” được phát biểu một cách cay đắng, như một tiếng kèn báo động trước QH, các vị đã làm gì thêm để giúp người Hòa Bình giảm nghèo?
  Thưa “Chúng ta”, đã gần 40 năm qua, chúng ta đã làm gì? Để giúp những người dân Hòa Bình nói riêng và nông dân mất đất nói riêng không rơi vào đói nghèo.

  Bởi Admin
  27/05/2011
  2 phản hồi

  Dự kiến trong những tháng tới của năm 2011, xã hội Việt Nam sẽ đại loạn. Thứ nhất vì nạn đói nghèo do lạm phát, giá cả “đại nhảy vọt” cho nên tệ nạn xã hội sẽ tăng theo, do dân chúng không tìm được lối thoát. Sự phân hóa chóng mặt của hai tầng lớp giàu và nghèo sẽ dẫn đến những thù địch giai cấp không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó những bất công và bất minh trong quản lý hành chính của bộ máy công quyền sẽ làm tăng tư tưởng đối đầu giữa dân chúng và chính quyền. Các vụ chống người thi hành công vụ, tấn công cảnh sát, kiểm lâm, thuế vụ, quản lý thị trường sẽ gia tăng. Chúng ta cùng chờ xem những diễn biến đó sẽ xảy ra như thế nào?