đối kháng

 • Bởi Admin
  28/08/2018
  0 phản hồi

  Khoảng chục năm trước, một năm có vài anh chị em đấu tranh bị đánh, thường là lén lút bị đạp xe, đánh trộm ngoài đường. Vài anh em bị bắt, án thường theo 258 BLHS, tù khoảng ba đến ba năm rưỡi. Một năm vài vụ người dân chết trong đồn công an. Xã hội vẫn có những vụ thanh toán, đâm chém nhau nghiêm trọng nhưng không quá nhiều về số lượng cũng như không có quá nhiều các vụ việc giết vì ghét. Những vụ việc như kể trên thường làm cộng đồng dậy sóng phẫn nộ trong một thời gian dài.

  Bởi Admin
  31/07/2013
  0 phản hồi

  Cứ mỗi thời kỳ quản thúc kéo dài kết thúc tôi được hỏi có cảm nghĩ gì về tự do, tôi trả lời là không có gì là khác biệt bởi vì tinh thần của tôi luôn có tự do. Tôi thường nói rõ là tự do nội tại là bắt nguồn từ một tiến trình hoà hợp với lương tâm của con người. Isaiah Berlin cảnh báo chống lại những nguy hiểm của về sự giam hãm của tự do.

  Bởi Innova
  05/01/2013
  0 phản hồi
  csda.jpg

  Gần một năm điều tra để kết tội nạn nhân của chính quyền Hải Phòng và nạn nhân của hệ thống chính trị đã trở nên phản nhân dân, dân tộc. Và chính họ là người đi cưỡng chế lại là người điều tra kẻ bị họ cưỡng chế. Dù rất ngây thơ thì cũng không ai đặt lòng tin vào kết quả điều tra này.

  Vụ án rõ ràng đến mức bất cứ người dân nào quan tâm đến cũng có thể kể tóm tắt lại sự việc, không quá xa rời hiện thực vụ án. Nhưng để điều tra, công an Hải Phòng mất gần một năm nhìn nhận lại “trận đánh đẹp” – lời của ông giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Bùi Hữu Ca.

  Bởi Admin
  12/09/2012
  0 phản hồi

  Quyết định của Hà Nội khi dẹp bỏ thủ đoạn chụp mũ khủng bố là điềm bất lợi cho việc thả ông Quân trước mắt. Điều luật về lật đổ chính quyền mà ông hiện bị cáo buộc đã cho thấy là một công cụ hữu hiệu để bóp nghẹt đối kháng.

  Bởi Hồ Gươm
  08/02/2012
  2 phản hồi

  Làm sao để chấm dứt nạn độc tài, tham ô và bất công ở nước ta mà không phải trải qua bạo động với lắm tang thương và đổ vỡ... là điều mà những người đấu tranh với tinh thần nhân bản sẽ cố gắng hết sức để thực hiện. Phần còn lại là ở thái độ cụ thể của đảng và nhà nước CSVN.

  Bởi Admin
  04/02/2010
  0 phản hồi

  Nhân vật bất đồng chính kiến, tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang, gửi thư ngỏ phản đối việc gia tăng áp lực của chính quyền.

  Bởi Khách
  19/01/2010
  4 phản hồi

  Khi bị chỉ trích quá nhiều trong những phiên toà vô lý đó nhà nước Việt Nam đã đổi tội danh cho họ thành “Âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân”. Lời kết tội này lại càng hài hước và lố bịch hơn nữa. Những người bị bắt chỉ có vài người với vài trang tài liệu và với vài tên xưng (của các tổ chức không phải ai cũng biết đến) mà có thể “lật đổ chính quyền nhân dân” thì quả là không còn gì để nói! Những người bị bắt không hề có quân đội vũ trang, họ không có các chiến khu, không có vũ khí, không đe doạ tính mạng của ai, họ cũng không tấn công vào công sở nhà nước, thậm chí họ cũng chưa từng một lần kêu gọi dùng bạo lực…thì làm sao có thể kết tội họ là “lật đổ chính quyền”?

  Bởi tqvn2004
  18/01/2010
  0 phản hồi

  "Đa số người Việt không phải là các nhà hoạt động dân chủ. Họ muốn nhìn thấy trách nhiệm giải trình. Họ tin những kẻ tham nhũng phải bị trừng phạt. Họ tin chính phủ cần hành động theo quyền lợi của nhân dân. Để giải quyết những vấn đề đó, chính phủ Việt Nam có thể nên bớt tập trung vào các nhà dân chủ, để chú ý hơn nguồn gốc của sự bất mãn: những hành động của chính Đảng Cộng sản."