độc giả

 • Bởi Admin
  17/04/2016
  3 phản hồi

  Các độc giả của báo chí nhà nước phần lớn lại là những người thích đọc các bản tin đâm chém, cướp hiếp, hay các thông tin về đời sống riêng tư của những người nổi tiếng. Điều này phản ánh hai thực trạng trong việc tiếp nhận thông tin của người đọc. Người đọc thiếu chiều sâu về nhận thức nên họ sẽ tiếp nhận các thông tin sôi nổi bên ngoài. Thứ hai, nhận thức về bản thân kém nên họ thích soi mói đến đời sống riêng tư người khác.

  Bởi Khách
  11/01/2015
  4 phản hồi

  Bloc Nhận Dạng Quyền Lực mới xuất hiện từ tháng Hai 2013 và đã đi ngay vào chủ đề là các nhân vật (nhưng tập trung vào vài nhân vật) trong Bộ Chính Trị và rõ ràng là blog “Chân Dung Quyền Lực” là không khách quan và công bằng như họ đưa ra trong mục đích của họ.

  Bởi Admin
  09/12/2014
  1 phản hồi

  Chúng ta lại đoán già đoán non vì sao người này bị bắt, người kia không. Chúng ta lại lần mò ranh giới an toàn giữa một bãi mìn. Chúng ta lại đi tìm tín hiệu từ những hộp đen. Chúng ta lại nghe ngóng thế cuộc trên thượng tầng quyền lực. Chúng ta lại đổ tất cả lên đầu Trung Quốc và đặt tất cả hi vọng vào Hoa Kỳ. Chúng ta lại cảm thán, bằng cả văn vần, về một con người đầy khí phách vừa lâm nạn. Và tất nhiên chúng ta cầu cho anh bình an. Vâng, bình an, nghe mà phát điên, nhưng chúng ta vẫn không thôi nói như thế. Điều duy nhất chúng ta không làm là những hành động cụ thể, ở quy mô đủ rộng để có một tác động thực. Hàng trăm nghìn độc giả của anh sẽ quen rất nhanh khoảng trống anh để lại trên không gian ảo, như hàng trăm nghìn độc giả của Anh Ba Sàm.

  Bởi Mắt Bão
  31/10/2014
  24 phản hồi

  Người cầm bút viết cho ai? Thì cho người đọc! Câu trả lời thật đơn giản. Tưởng không ai có thể nói điều gì khác hơn được. Nhưng vấn đề sẽ trở thành vô cùng phức tạp nếu chúng ta hỏi tiếp: Người đọc là ai?

  Bởi Admin
  06/02/2014
  6 phản hồi

  Ban biên tập báo Thanh Niên đã gỡ bỏ cả hai bình luận sau khi bình luận chê được gần 1.000 người bấm nút 'Thích' trong khi bình luận khen 'sâu sắc toàn diện' nhận gần 3.000 'Không thích'.

  Bởi Admin
  16/01/2014
  32 phản hồi

  * Trên 50 tuổi
  * Trong khoảng 35 tới 50 tuổi
  * Trong khoảng 18 tới 35 tuổi
  * Dưới 18 tuổi
  * Dạ em vẫn đang đóng bỉm...

  Bởi Admin
  04/12/2013
  17 phản hồi

  * Bên trong Việt Nam
  * Bên ngoài Việt Nam
  * Từ hành tinh khác

  Bởi Admin
  27/05/2011
  18 phản hồi

  Bịp bợm tiếp theo là bịp bợm về chính sách đãi ngộ đối với quân nhân. Các vị cho xây dựng trụ sở làm việc hoành tráng (đương nhiên bằng tiền của Nhân dân), phong quân hàm sỹ quan cao cấp búa xua, vô nguyên tắc (chính sách thay đổi xoành xoạch hàng năm) nhằm ru vỗ chúng tôi. Nhưng thực tế thì trụ sở làm việc hoành tráng nhưng lãng phí, vô dụng, không góp phần nâng cao chất lượng công tác mọi mặt trong quân đội. Việc phong quân hàm cho tướng tá không làm cho đời sống của đại đa số sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan chiến sỹ khá hơn mà chủ yếu tạo ra kẽ hở cho việc tham nhũng, chạy chức chạy quyền tràn lan ngay trong một môi trường được xem là kỷ luật nghiêm minh. Đời sống của cán bộ chiến sỹ khó khăn cộng với công tác tuyển dụng, công tác cán bộ - quân lực, công tác đào tạo nhiều bất cập dẫn đến ngày càng có nhiều cán bộ chiến sỹ tha hóa, biến chất, tham gia các tệ nạn xã hội thậm chí trở thành tội phạm nghiêm trọng mà báo chí gần đây đã đưa tin. Đại đa số chiến sỹ sau khi hết nghĩa vụ quân sự trở thành thất nghiệp, lông bông, thậm chí trở thành xã hội đen, tiếp tục rơi vào vòng luẩn quẩn của quá trình bần cùng hóa, biến thành những tên Chí Phèo phá hại làng xóm. Các vị còn muốn bịp bợm chúng tôi đến bao giờ nữa?

  Bởi Admin
  08/05/2011
  2 phản hồi

  Ký tên định theo CHHV tức là đồng lõa với tội phạm, nhất là tội này định xóa bỏ điều 4 của HP thì càng nặng. Nếu chống Đảng ta một thì bị ác lại trăm lần, vậy thôi. Phần lớn trong số gần hai nghìn người ký tên toàn các thành phần ra tù vào tội, hoặc đã định biên ở hải ngoại không còn chịu hình phạt của luật pháp ta nữa, vậy bạn sinh viên kia định noi gương chúng chăng? Sao bạn không tự hỏi vì sao 86 triệu người mà chỉ có vẻn vẹn nghìn người ủng hộ, mà phần lớn họ lại đã định biên ở nước ngoài? Vậy chả lẽ cả 86 triệu người còn lại sai?

  Bởi Admin
  20/01/2011
  0 phản hồi

  * Việt Nam
  * Châu Á (trừ Việt Nam)
  * Châu Mỹ
  * Châu Phi
  * Châu Âu
  * Châu Úc

  Bởi Admin
  01/01/2011
  0 phản hồi

  “Người ta” mở cuộc tổng tấn công vào trang blog Danlambao. Đợt 1, tường lửa được dựng lên khắp mọi góc xó của không gian ảo và bao vây trang blog này. Dù khó khăn nhưng bạn đọc vẫn trèo tường và quay quần với nhau. Đợt 2, hàng ngàn máy tính đã được sử dụng để tấn công Từ chối dịch vụ – DDoS, làm tắt nghẽn mọi giao thông vào trang blog, ở trong nước cũng như nước ngoài.

  Bởi Admin
  25/10/2010
  0 phản hồi

  Theo tôi chỉ làm bauxite khi không còn xuất hiện 'Hố tử thần" ngay giữa thành phố, "cầu Thăng Long phải cầu cứu bộ GTVT sau ba lần không khắc phục đuợc", "Đại lộ dài nhất VN giống như đường làng" v.v...

  Bởi Admin
  01/10/2010
  3 phản hồi
  ap_20100930050559786.jpg

  Bút Lông là người thiển cận. Bạn sống bằng nguồn thu từ bán báo bạn mới cần tăng số lượng chứ đồng nghiệp chúng ta, số lượng càng tăng thì thuế nhân dân càng tiêu tốn, vô lối nhất là chúng ta góp phần làm giàu cho mấy ông lang Tàu dùng gói thuốc bắc.

  Bởi Admin
  30/09/2010
  0 phản hồi

  Tham luận đầu tiên đọc tại Hội nghị điển hình tiên tiến của Hội Nhà báo (sáng qua 29-9) là của một vụ trưởng thuộc chi hội Tạp chí Cộng Sản, đại biểu Nguyễn Thuý Anh. Đại diện cho những người làm báo Đảng trong cả nước, bà đề cập thẳng tới một sự thật: càng giữ tôn chỉ mục đích, việc phát hành báo Đảng càng khó khăn!

  Bởi Admin
  20/06/2010
  2 phản hồi

  Nghe mãi nghe mãi, chả thấy có lời cám ơn các tầng lớp nhân dân vì đã bỏ tiền mua báo! Phải chăng vì báo chí được nhà nước bao cấp hoàn toàn, chỉ cần dựa vào nhà nước là có thể sống được? Hình như chỉ có một vài tờ báo tạp chí như thế.

  Bởi tqvn2004
  23/01/2010
  2 phản hồi

  Tại sao ĐCSVN, chính thể nhận là chính quyền nhân dân lại sợ chính nhân dân của mình? Câu trả lời chỉ có thể là sự không thực chất của một chính thể tự xưng là "của dân, do dân và vì dân" nhưng lại chiếm đoạt hết mọi quyền lợi của dân trong đó có quyền tự do nói (tôi không thích dùng từ ngôn luận), tự do chọn một người đại diện cho mình điều hành đất nước (tôi không muốn dùng từ bầu cử), tự do nhóm bạn (tôi không muốn dùng từ hội họp), tự do nói lên sự không hài lòng hay thể hiện sự đoàn kết trong việc bảo vệ quyền lợi (tự do biểu tình)... hay một cách đầy đủ là thể hiện mình có quyền Con Người sơ đẳng (tôi lại không muốn dùng từ nhân quyền).

  Bởi tqvn2004
  09/01/2010
  7 phản hồi

  Chính là Đảng ta, người đã nhận lĩnh trách nhiệm là người lãnh đạo duy nhất của dân tộc Việt nam hiện nay. Thành công và quá khứ oai hùng của Đảng CS trước năm 1975 không có nghĩa là bây giờ Đảng ta cũng xứng đáng được như vậy. Dân coi thường và mất lòng tin vào Đảng cũng là từ kết quả lãnh đạo của Đảng chứ không phải do các thế lực phản động nào hết.

  Bởi tqvn2004
  27/10/2009
  18 phản hồi

  Ban Biên Tập Dân Luận xin được gửi lời cảm ơn độc giả gần xa đã nhiệt tình cổ vũ cho Dân Luận bằng lượng viếng thăm khá cao sau chín tháng mở cửa. Tuy các bản tin chính trị trên Dân Luận là một món khó tiêu hóa, Dân Luận vẫn nhận được 594 ngàn lượt viếng thăm từ 120 quốc gia trên thế giới.

  Bởi tqvn2004
  15/08/2009
  68 phản hồi

  Nhưng những gì tôi được đọc được thấy đã khiến tôi thật sự tin rằng nô lệ thực dân Pháp tuy có xấu cũng không tồi tệ và bế tắc như nô lệ Cộng sản, vì các nước tây phương trong khối tự do dù sao cũng không dốt nát như những người Cộng sản, và cũng tôn trọng những chuẩn mực văn minh tối thiểu chứ không hành xử một cách độc tài và bất chấp luật lệ như những người Cộng sản. Trên thế giới ngày nay có còn thuộc địa nào đâu, thế nhưng một vài nước Cộng sản vẫn cứ lây lất tồn tại để tiếp tục hại người hại đời.

  Bởi tqvn2004
  01/02/2009
  1.996 phản hồi

  Vào đây đọc tin không chắc các bác cũng buồn, vì hiện giờ không nhiều tin tức, và nếu có thì tin cũng không cập nhật nhanh được như diễn đàn. Dân Luận đáng lẽ phải có một khu để tán dóc, khổ nỗi tôi chưa kiếm được plugin để làm shoutbox cho hợp lý. Vì vậy, tôi lập ra mục này để mọi người cùng tán chuyện cho vui. Không giới hạn chủ đề, miễn là lịch sự và tôn trọng lẫn nhau là được :)