doanh nhân

 • Bởi Admin
  27/12/2017
  0 phản hồi

  Chỉ riêng việc Ngân hàng Áo dùng chân dung của nhà văn Bertha von Suttner, người phụ nữ đầu tiên được giải thưởng Nobel về Hòa bình năm 1905 để in vào đồng tiền 1000 Schilling (mệnh giá cao nhất của tiền Áo), chứ không phải của bất cứ chính khách nào, đã làm cho tôi mơ ước một ngày tới được chiêm ngưỡng chân dung thi hào Nguyễn Du trên đồng tiền Việt Nam.

  Bởi Admin
  29/11/2014
  1 phản hồi

  Trần Huỳnh Duy Thức là một tù nhân chính trị. Anh đang thụ án tại nhà tù K3 - Xuyên Mộc - Bà Rịa Vũng Tàu. Hôm nay là ngày 29/11/2014 - sinh nhật lần thứ 48 của anh. Tập thể Con Đường Việt Nam xin trân trọng gửi tới anh lời chúc mừng sinh nhật, chúc anh nhiều sức khỏe và sớm trở về với gia đình, bạn bè và những người yêu mến anh. Chúng tôi vẫn đang miệt mài xây đắp con đường mà anh khởi tạo - Con Đường Việt Nam.

  Bởi Admin
  24/10/2014
  4 phản hồi

  Còn tất nhiên, THDT được nhiều người biết, trong và ngoài nước trong giới kinh doanh. Bởi trước khi có những Trần Đông Chấn, "trộm cước viễn thông", lật đổ chính quyền nhân dân, tù nhân lương tâm 16 năm... thì anh là một doanh nhân. Một doanh nhân bình thường như mọi doanh nhân khác, đầy tham vọng.

  Bởi Admin
  19/03/2014
  0 phản hồi

  Cái sai của nghệ sĩ Chánh Tín là cái sai của nhiều nghệ sĩ VN khác, như chị Siu chả hạn, là nhảy vào kinh doanh và nghĩ mình là nghệ sĩ thành danh thì kinh doanh cũng sẽ phải thành công. Nếu thế thì hàng năm các nghệ sĩ được giải Oscar, Quả Cầu vàng hay Cành cọ vàng, hay "Tiếng hát Truyền hinh phương Tây"... sao họ không tự lập ra rồi vận hành các hãng phim, hãng nhạc của họ nhỉ? Vì "chắc chắn" hãng phim Di Capro chả hạn, là "sẽ phải rất rất rất thành công"?

  Bởi Hồ Gươm
  18/03/2014
  0 phản hồi

  Tóm lại, trước khi an ninh cộng sản công khai "làm việc" với bạn, bạn nên biết họ đã áp dụng hầu như tất cả mọi kỹ năng tình báo chuyên nghiệp của họ với bạn từ lâu rồi. Cho nên, bạn phải vô cùng cảnh giác khi làm việc với an ninh, như anh Nguyễn Trung Tôn đã chia sẻ, mà cũng cần phải cảnh giác ngay từ trước đó rất nhiều, và mọi lúc mọi nơi, nhất là nếu bạn còn đang làm việc ở cơ quan nào đó hay trong chính doanh nghiệp tư nhân của mình.

  Bởi Admin
  10/12/2013
  7 phản hồi

  Tôi rất khâm phục anh Trần Huỳnh Duy Thức nói riêng và anh chị em Bloggers đã đang và sẵn sang hi sinh thậm chí đổ máu vì sự thật. Việc làm của anh chị không ít thì nhiều đã thức tỉnh cho những con người như chúng tôi, mặc dù tôi vẫn còn vướng bận với cái hèn của cơm áo gạo tiền mà thờ ơ với vận mệnh dân tộc, nhưng từ anh chị ít nhất tôi đã thoát ra những gian dối lộc lừa nửa đời người trải qua.

  Bởi Admin
  29/11/2013
  5 phản hồi

  Tuy nhiên "tích lũy tư bản" không chỉ là tích lũy một đống tài sản, kiếm lời thật nhiều, bóc lột hết sức rồi quy đổi mọi thứ ra tiền, vàng hay bất động sản. Mà đó là sự tích lũy vốn, là quá trình tích lũy sức sản xuất, nhân lực, kỹ năng, nhà máy, khách hàng, quan hệ đối tác. Thậm chí ở mức cao hơn đó là việc hình thành các ngành công nghiệp nội địa, hoặc các thị trường mới cho quốc gia. Các tập đoàn Nhật để lại các ngành công nghiệp điện, máy, cơ khí; Hàn Quốc là điện tử và hàng điện máy giá rẻ; với Trung Quốc đó là cả một nền công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng cho thế giới.

  Bởi Admin
  07/04/2013
  0 phản hồi

  Đọc những bài tường thuật về vụ xử Đoàn Văn Vươn, chúng ta thấy rõ hơn về con người này. Ông tỏ ra là một người thông minh, đã sắp sẵn những ý kiến hợp lý, để nói năng rành mạch khi ra tòa. Ông có đủ can đảm và nghị lực để sống hơn năm trời trong tù giam mà vẫn không sợ hãi, vẫn giữ nguyên đức bình tĩnh, tự biện minh cho các hành động của mình trước một tòa án đang đe dọa mình bằng một bản án “giết người.”

  Bởi Innova
  09/01/2013
  3 phản hồi

  Dạo này em nghe báo chí tung hô những cụm từ nghe đến là leng keng như "đại gia", rồi "doanh nhân", rồi "thành đạt", rồi "thiếu gia", rồi "nhất sàn" rồi vô thiên lủng những cái bỏ mẹ gì nữa mà cười thầm cho một lũ bò làm báo và nhung nhúc một lũ bò đọc báo.

  Bởi Admin
  30/12/2012
  0 phản hồi

  Sự việc gia tăng nghiêm trọng hơn, vào sáng ngày 27/12/2012, rất nhiều công an, an ninh đã bắt đi người anh cả trong gia đình là Luật sư Lê Quốc Quân trong lúc anh đang đưa con nhỏ đi học. Anh Lê Quốc Quân là luật sư, doanh nhân năng nổ trong việc đạo, là thành viên của Uỷ ban Công Lý-Hòa Bình giáo phận Vinh. Anh là chứng nhân về sự nhiệt thành trong công việc giáo hội qua những sự kiện Tòa Khâm Sứ và Nhà thờ Thái Hà.

  Bởi Admin
  27/12/2012
  2 phản hồi

  Hôm nay 12/12 em vừa mua mấy cuốn lịch doanh nhân 2013 (treo tường, để bàn) ở Bizspace/Alpha Books (ảnh) chỗ bác doanh nhân nhiều chữ Nguyễn Cảnh Bình. Cuốn lịch này có chân dung các vị doanh nhân nổi tiếng thế giới (Vũ Chương Tạo vẽ), lần lượt là: Akio Morita, Steve Jobs, Sam Walton, John P.Morgan, Rockefeller, Donald Trump, Henry Ford, Warren Buffett, Richard Branson, Bill Gates và Andrew Carnegie. Đây là 1 ý tưởng hay, có thể cũ người nhưng chắc chắn là mới ta. Lịch đẹp. Rất đáng khen ngơi bác Bình song nếu em là bác Bình em sẽ làm bộ lịch doanh nhân khác, đậm đà bản sắc dân tộc hơn.

  Bởi Khách
  22/05/2012
  0 phản hồi

  Trong năm 2010, Việt Nam chỉ đăng ký được hai sáng chế tại Mỹ, trong khi Nhật có đến hơn 44.000, Đài Loan hơn 8000. Ngay cả những tập đoàn công nghệ lớn của Việt Nam cũng không sở hữu một sáng chế công nghệ nào. Bên cạnh đó, năng suất lao động và mức lương của nhân công Việt Nam chỉ ở mức bằng 2,5% so với nhân công Mỹ. Điều này không phải do công nhân Việt Nam làm việc ít thời gian hơn, sức khỏe kém hơn hay lười làm việc hơn, mà do công nghệ chúng ta đang sử dụng lạc hậu hơn so với họ rất nhiều. Tất nhiên, cũng phải kể đến sự kém phát triển của nền kinh tế nói chung nữa.

  Bởi Hồ Gươm
  04/01/2012
  4 phản hồi

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng công nhân đang được xếp loại 1, nông dân xếp loại 2, trí thức xếp loại 3, doanh nhân xếp thứ 4. Thật ra nói vậy mà không phải vậy. Công nhân không có công đoàn độc lập, chỉ có công đoàn quốc doanh, không có quyền tự do bãi công, nông dân bị cướp đất tơi bời, lại không có quyền sở hữu tư nhân về ruộng đất, kém xa thời phong kiến thực dân; trí thức bị cấm phản biện, như bị dán keo vào mồm; nhà kinh doanh tư nhân bị bóp nghẹt, phá sản hàng loạt. Các ông lãnh đạo, nhất là Bộ Chính trị, không nhìn ra hay sao, ông Trọng kể ra làm gì thứ hạng cho thêm mỉa mai. Khi đã xếp đảng CS lên cao nhất thì công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân đều là ở dưới đáy tận cùng của xã hội hết. Đảng, đảng viên cao cấp là vua quan, ngự trị trên đầu sỹ, nông, công, thương, nhất loạt bị bần cùng hóa, công dân loại hai tất..

  Bởi Admin
  22/12/2011
  7 phản hồi

  Giới doanh nhân Việt Nam hẳn không ít người “hể hả” trước sự ra đời của Nghị quyết cũng như trước lời phát biểu “mát lòng mát dạ” của Tổng Bí thư. Tuy nhiên, theo sự “xếp hạng” nói trên thì doanh nhân chỉ mới là “công dân” hạng 4 trong xã hội thôi. Vì vậy, để biết rồi đây Đảng sẽ coi trọng đội ngũ doanh nhân như thế nào, thiết nghĩ chúng ta cũng cần phải điểm lại xem Đảng đã “coi trọng” tiếng nói của công nhân, nông dân và trí thức, những “công dân” hạng 1-2-3 của xã hội “xã hội chủ nghĩa” ở Việt Nam hiện nay, đến đâu đã.

  Bởi Admin
  26/11/2011
  7 phản hồi

  Ít nhất là từ thế kỷ thứ 17 chúng ta làm chủ khi hai quần đảo này chưa thuộc bất kỳ quốc gia nào. Chúng ta đã làm chủ trên thực tế và liên tục, hòa bình. Nhưng đối với Hoàng Sa năm 1956 Trung Quốc đưa quân chiếm đóng các đảo phía Đông của quần đảo Trường Sa. Đến năm 1974 thì cũng Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa trong sự quản lý của chính quyền Sài Gòn, tức là chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, thì chính quyền Sài Gòn, chính quyền Việt Nam Cộng Hòa đã lên tiếng phản đối, lên án cái việc làm này và đề nghị Liên Hiệp Quốc can thiệp. Chính phủ Cách mạng Lâm thời Miền Nam Việt Nam của chúng ta lúc đó cũng đã ra tuyên bố phản đối cái hành vi chiếm đóng này.

  Bởi Admin
  24/10/2011
  8 phản hồi

  Khi chúng tôi thắc mắc thế nào là tiền cúng cho xã hội đỏ thì anh giải thích. Thuế chính thức của tiệm anh là sáu trăm ngàn một tháng, anh phải cúng thêm cho nhân viên thu thuế ba trăm tháng, cúng thêm cho công an khu vực hai trăm tháng, cúng thêm cho đội trật tự lòng lề đường hai trăm tháng, cúng thêm cho đội dân phòng phường hai trăm tháng, đó là chưa kể phải cúng thêm cho mấy tay xã hội đen có máu mặt ở khu này.

  Bởi Admin
  15/10/2011
  0 phản hồi

  Cho nên Cavenui, dưới tư cách 1 doanh nhân nho nhỏ, hoan nghênh việc hạ lãi suất mà Tân thống đốc đang ráo riết làm. Song, nếu lãi suất không hạ được làm cho kinh doanh khó khăn, thì Cavenui với tư thế của 1 người giàu, cũng không lấy làm phiền. Vẫn còn 1 lối đi: đẩy xong đống hàng tồn là rửa tay gác kiếm, đem tiền gửi ngân hàng hưởng lãi. Người chịu thiệt hại lúc này không phải là Cavenui mà là những đồng chí công nhân nghèo bị Cavenui ngậm ngùi cho nghỉ việc vì thời thế thế thời phải thế dẫu tình thương nhân loại của cô chủ nhỏ vẫn rất dồi dào.

  Bởi Admin
  15/08/2011
  2 phản hồi

  Có một điều rất lạ được nhiều người xem là bình thường: mỗi khi nhắc đến các đại biểu Quốc hội là doanh nhân, người ta thường xem các đại biểu này đại diện cho quyền lợi, tiếng nói của giới doanh nhân cả nước. Thậm chí tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, trong lần gặp gỡ các đại biểu Quốc hội là doanh nhân cũng đã phát biểu: “Các đại biểu là doanh nhân khi thảo luận tại Quốc hội cần phải đại diện cho ý chí, nguyện vọng của doanh nghiệp cả nước, cố gắng làm hết sức mình, làm sao thể hiện tiếng nói của doanh nghiệp đối với Quốc hội.” (TTXVN).

  Bởi Admin
  22/05/2011
  0 phản hồi

  Khi Nguyễn Quang Huấn, một doanh nhân 47 tuổi sống tại Hà Nội nói với bạn bè rằng ông muốn tự ứng cử làm đại biểu quốc hội của Việt Nam do Đảng Cộng Sản chi phối thì bạn bè của ông đã bảo rằng ông là “đồ điên”.

  Bởi Admin
  15/01/2011
  4 phản hồi

  "Việc này đã được hầu như toàn bộ các đại biểu ủng hộ và chúng tôi chắc chắn sẽ thông qua trong vài ngày tới," Huỳnh Văn Tới, một đại biểu từ Đồng Nai, một khu vực công nghiệp gần Thành phố Hồ Chí Minh nói. "Nó sẽ giúp tăng cường sự tin tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài vì họ sẽ thấy rằng chúng tôi xem trọng lĩnh vực tư nhân."

  Bởi Admin
  17/12/2010
  3 phản hồi

  Vậy mà, mãi tới Nghị quyết Đại hội lần thứ X, năm 2006, Tiệc ta mới cho phép Tiệc viên được làm kinh tế tư nhân, không hạn chế qui mô. Phải chăng vì sự sùng tín vào lý luận Mạc Văn Kạc kéo dài quá lâu, mà hiện tại VN vẫn là nước nghèo nàn lạc hậu. Hơn thế là vẫn còn vô số những thanh niên có sức khoẻ, có tri thức vẫn không có cơ hội được bóc lột. Cái giá phải trả cho sự sùng tín là quá đắt!

  Bởi Admin
  03/10/2010
  5 phản hồi

  Cũng nên thận trọng với những kẻ phô trương tiêu xài hàng hiệu, đồ xa xỉ để chứng tỏ “đẳng cấp” của mình. Hiếm khi họ là những người tài năng, kiếm được đồng tiền một cách lương thiện. Đa phần họ là vợ con của các quan tham, hay những kẻ trục lợi.

  Bởi Admin
  03/07/2010
  5 phản hồi

  Trong khi trước nữa là việc nhiều địa phương hào hứng xuất khẩu tre để “bạn” làm tăm, nay bán trả lại ta. Rồi việc hớn hở xuất cao lanh, nhập về bát đĩa; háo hức xuất mủ cao su, nhập về săm lốp v.v… Vậy 460.000 doanh nghiệp trong nước có khó khăn gì về vốn liếng, công nghệ hay nhân lực mà không đáp ứng nổi những nhu cầu bé tẹo như cái tăm?

  Bởi Khách
  18/02/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Những người giàu ở Việt Nam, mà tài sản rất nhiều người nhìn thấy trên thị trường chứng khoán (TTCK) cũng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, vậy còn các đại gia ẩn danh khác thì sao? Họ có thực sự giàu như đồn thổi.

  Bởi Khách
  14/12/2009
  0 phản hồi

  Khoảng hai mươi năm trước, tôi biết có thứ trưởng làm tổng giám đốc DN nhà nước (thời đó người ta còn gọi là liên hiệp). Rồi theo tinh thần cải cách DNNN, xóa bộ chủ quản, v.v, nên không thấy quan to nào kiêm nhiệm vừa làm quan vừa làm doanh nhân nữa.