Đoàn Nguyên Đức

 • Bởi Admin
  03/02/2014
  0 phản hồi

  Ba con lần lượt là Đoàn Hoàng Anh; Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh đều đang học tập và làm việc ở Singapore. Trong đó, cô con gái đầu lòng 24 tuổi của vị tỷ phú này hiện làm trong một ngân hàng nước ngoài. Hai người em cũng sang đó học từ hồi 5 tuổi và 2 tuổi.

  Bởi Admin
  29/11/2013
  5 phản hồi

  Tuy nhiên "tích lũy tư bản" không chỉ là tích lũy một đống tài sản, kiếm lời thật nhiều, bóc lột hết sức rồi quy đổi mọi thứ ra tiền, vàng hay bất động sản. Mà đó là sự tích lũy vốn, là quá trình tích lũy sức sản xuất, nhân lực, kỹ năng, nhà máy, khách hàng, quan hệ đối tác. Thậm chí ở mức cao hơn đó là việc hình thành các ngành công nghiệp nội địa, hoặc các thị trường mới cho quốc gia. Các tập đoàn Nhật để lại các ngành công nghiệp điện, máy, cơ khí; Hàn Quốc là điện tử và hàng điện máy giá rẻ; với Trung Quốc đó là cả một nền công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng cho thế giới.

  Bởi Diên Vỹ
  15/11/2013
  1 phản hồi

  Tập đoàn cao su khổng lồ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tại Việt Nam đã không giữ lời hứa trong việc giải quyết những lạm dụng môi trường và nhân quyền tại các cơ sở cao su của mình tại Lào và Cambodia. Global Witness đã tuyên bố vào hôm nay. Tổ chức này nói rằng công ty HAGL hiện đang tạo rủi ro cho các nhà đầu tư của mình trong đó có Deutsche Bank và International Finance Corporation, và đề nghị họ nên chuyển hướng đầu tư đi nơi khác.

  Bởi Diên Vỹ
  27/05/2013
  3 phản hồi

  Nhìn qua những khách hàng của Nick Vujicic và Lý Nhã Kỳ, tôi chắc chắn là cá nhân mình, hay những đề tài mình truyền bá, không có cửa cạnh tranh nào. Cho nên bỏ qua những ồn ào về nhân quyền hay dân chủ, tôi thấy phần lớn khách hàng vẫn rất ưa thích những món hàng hiện đang bán chạy và mọi thay đổi về sản phẩm hay sở thích có lẽ phải mất nhiều thập niên nữa.

  Bởi Diên Vỹ
  26/05/2013
  1 phản hồi

  Cô gái họ Từ hận tình với ông quan tham Lưu Thiết Nam. Còn hàng triệu triệu người dân Việt thì... "hận tình" với những kẻ tham nhũng lớn, những nhóm lợi ích muôn hình, muôn vẻ. Nếu quốc nạn tham nhũng không bị diệt trừ, nếu người Việt giờ đây phải sống chung với các loài sâu mọt, rất có thể nước Việt sẽ "ngã ngựa" ngay trên con đường hội nhập thế giới văn minh, hiện đại. Đó cũng là nỗi đau, nỗi hận của mỗi người dân yêu nước Việt.

  Bởi Khách
  22/05/2013
  8 phản hồi

  Phương thức hoạt động của họ không nhắm vào quan chức hay công ty địa phương, mà vào các nhà tư bản Tây phương đang đổ tiền tài trợ cho các dự án này Trong phi vụ kim cương máu”, mục tiêu chính là tập đoàn kim cương lớn nhất thế giới, DeBeers. Khi bị áp lực của dư luận người tiêu dùng không muốn vấy bẩn vào “kim cương máu”, DeBeers ngưng thu mua và thị trường teo tóp ngay qua đêm. Mục tiêu khi tấn công vào việc phá rừng khai thác lâm sản của các quốc gia đã nêu tên là vào các nhà tài trợ dự án và các công ty mua bán gỗ.

  Bởi Hồ Gươm
  21/05/2013
  0 phản hồi

  Thông cáo đề ngày 20/05/2013 của tổ chức phi chính phủ Global Witness có trụ sở tại Luân Đôn và Washington D.C. đã phản bác lại các nội dung mà tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã nêu ra trong một cuộc họp báo mới đây. Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã phủ nhận những cáo buộc của tổ chức này về việc các “ông trùm cao su” chiếm đất tại Cam Bốt và Lào, gây ảnh hưởng đến môi trường và dân cư tại chỗ.

  Bởi Diên Vỹ
  19/05/2013
  2 phản hồi

  Cho đến nay, các ông chủ tại sân Emirates vẫn hoan hỉ nhận tiền của Đức cũng như mối quen biết với những khu vực kinh tế đang phát triển nhanh chóng tại Đông nam Á. Arsenal nói rằng họ không biết được những tố giác về HAGL, nhưng sẽ tìm cách trả lời về bản báo cáo của Global Witness. Tuy nhiên những cổ động viên thuần thành Arsenal rõ ràng là không ấn tượng mấy.

  Bởi Admin
  15/05/2013
  3 phản hồi

  Chiến thuật của Global Witness không phải là thu thập đủ bằng chứng và đem HAGL ra kiện ở tòa án quốc tế vì tội phá rừng hay đưa hối lộ. Mục đích của tổ chức này là thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế và đánh vào “con tim” của người tiêu dùng toàn cầu.

  Bởi Admin
  15/05/2013
  42 phản hồi

  Chúng tôi cũng đã tính tới chuyện khởi kiện rồi, nhưng kiện họ cũng như kiện củ khoai thì kiện làm gì? Vì họ là tổ chức phi chính phủ thì sao kiện được! Mục đích của họ là đi tìm tài trợ để tồn tại, để duy trì hoạt động thôi mà.

  Bởi Admin
  15/05/2013
  5 phản hồi

  “Tiền vào đầy nhà nhưng văn hóa vẫn ngoài cửa” có thể áp dụng cho những kẻ chỉ biết chà đạp lên người nghèo để làm giầu dưới danh nghĩa “hội nhập và phát triển”.

  Bởi Hồ Gươm
  15/05/2013
  10 phản hồi

  Có lẽ sẽ chẳng có gì thay đổi, ngoài việc một dân tộc từng lầm than hàng thế kỉ vì chủ nghĩa thực dân và hiện đang đứng trước nguy cơ tự đưa cổ vào tròng thực dân mới rất có thể lại đi đóng chính vai trò thực dân mới. Hiển nhiên HAGL và VRG không đại diện cho dân tộc Việt Nam, nhưng những người nông dân Lào và Campuchia bị mất đất và tước sinh kế chỉ đơn giản thấy đó là Việt Nam, người láng giềng tuy nhược tiểu trên trường quốc tế nhưng tự tin rằng mình hùng mạnh nhất trên bán đảo Đông Dương. Người Việt nói chung, bản thân đầy đau đớn và mặc cảm vì phận dưới của mình, chưa bao giờ tự vấn về thái độ bề trên với hai dân tộc láng giềng phía Tây. Hơn một trăm năm trước, người Pháp đưa cây cao su vào Việt Nam. Bây giờ người Việt đem nó đi khai hóa văn minh ở Campuchia và Lào. Bao giờ thì chúng ta sang châu Phi khai hóa?

  Bởi Admin
  09/04/2013
  6 phản hồi
  de-jong-alonso.jpg

  Bỏ bóng đá người. Tranh luận là cần thiết để đưa tới một xã hội văn minh. Trong phạm vi hẹp hơn, là cần thiết để đưa ra một giải pháp, một quyết sách đúng đắn. Vì vậy, dù rất gay gắt, nhưng tất cả những tranh luận cho ra lẽ cũng chỉ nhằm vào công việc chứ không đả kích cá nhân. Họ phân biệt sự việc với cá nhân. Theo “truyền thống” của người Việt trong tranh luận lâu nay, tật “bỏ bóng đá người” đã làm mất đi không khí văn hoá của nhiều cuộc tranh luận.

  Bởi Admin
  15/12/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Chủ tịch tổ hợp kinh tế Hoàng Anh Gia Lai Ðoàn Nguyên Ðức đang lâm nguy vì mất trắng số tài sản trị giá 350 triệu đô la.

  Bởi Admin
  22/11/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Do cổ phiếu mất giá mạnh nên tài sản của nhiều doanh nhân đã hao hụt vài nghìn tỷ đồng so với đầu năm nay.