Đoàn Bảo Châu

 • Bởi Admin
  11/01/2020
  0 phản hồi

  Để có được một cái nhìn công bằng và toàn diện về vụ việc rất cần một hội nghị mở rộng và công khai để tranh luận. Tôi nói điều này cũng là để khẳng định rằng cho dù tôi có nỗ lực đến đâu thì những điều tôi nêu ra ở đây cũng chỉ có tính tương đối. Bởi một cá nhân với nguồn lực, tài liệu hạn chế thì nếu có thể cũng chỉ là tả được vài bộ phận chứ không vẽ được trọn vẹn cả con voi.

  Bởi Admin
  29/10/2019
  2 phản hồi

  Năm 1954, đã có một triệu người miền Bắc chạy nạn cộng sản vào miền Nam, năm 1975 chạy tiếp và hơn một chục năm sau thì phong trào thuyền nhân đã làm chấn động thế giới. Mấy trăm ngàn người đã bị hải tặc giết, hãm hiếp làm mồi cho cá. Máu và nước mắt của thuyền nhân đã làm đỏ lòm và mặn chát Biển Đông.

  Bởi Admin
  29/07/2019
  0 phản hồi

  Tôi đề nghị những người còn chút lương tri trong chính quyền hãy tìm hiểu xem những đứa con hoang nào ra lệnh đánh đập người dân khi họ biểu tình bảo vệ chủ quyền và môi trường của đất nước. Cầm quyền mà hành động ngu xuẩn. Làm thế người dân sẽ cảm thấy lòng yêu nước của mình bị rẻ rúng, sự uất ức trong dân chúng sẽ tăng cao. Họ sẽ tự nhủ: “kệ mẹ chúng mày, xem chúng mày làm gì?”

  Bởi Admin
  19/10/2018
  2 phản hồi

  Bạn bè hối thúc tôi viết về luật An Ninh Mạng, có người còn cho rằng tôi sợ nên đã chùn tay không dám viết về luật này. Tôi không viết không phải vì tôi sợ mà bởi có việc đi dịch cabin một tuần qua, một công việc mà tôi rất thích bởi vừa có thu nhập tốt lại vừa khiến kiến thức được mở rộng và để dịch song song thao thao bất tuyệt cùng với người nói luôn là một thử thách thú vị. Sự rèn luyện não luôn là một điều tôi thích làm.

  Bởi Admin
  19/08/2018
  3 phản hồi

  Có một số người nghĩ cứ làm việc của mình cho tốt là được và việc xấu ngoài xã hội sẽ không ảnh hưởng đến mình. Sở dĩ những người ấy nghĩ như vậy là bởi họ còn đang may mắn, nhưng ở đời ít ai dựa vào sự may mắn được mãi. Khi bầu không khí ô nhiễm, ai cũng phải hít vào phổi, khi thực phẩm bẩn, ai cũng ăn vào bụng, khi giao thông lộn xộn ai cũng có thể bị tai nạn, khi mặt bằng văn hoá công chức, quan chức thấp ai cũng có thể bị công an giao thông bắt nạt, khi kinh doanh ai cũng có thể bị gây khó dễ để vòi tiền.

  Bởi Admin
  01/01/2017
  8 phản hồi

  Thấy cô diễn viên kia mặc quân phục là lập tức bám vào để chửi đạo đức, lối sống của cộng sản, nhất là khi cô ấy chụp ảnh với ông chủ tịch nước. Nếu cứ giữ sự cực đoan này, các bạn sẽ không khác mấy những người cộng sản. Sau năm 1975, chính quyền đã coi toàn bộ những người cầm súng cho VNCH là nguỵ quân, nguỵ quyền và đối xử bất công đối với họ. Sự cao thượng là không có đối với những người cộng sản. Chính vì vậy mà tiến trình hoà hợp, hoà giải dân tộc vẫn còn là xa vời. Ở đây đừng nói vội tới bên nào là chính nghĩa, bên nào là phi nghĩa. Lịch sử sẽ phán xét và có thể chúng ta sẽ bàn tới việc này trong những cơ hội khác.