Đỗ Xuân Thọ

 • Bởi Khách
  03/06/2013
  2 phản hồi

  Tôi viết không nháp như những lần viết trên blog của tôi nên sẽ đầy lỗi chính tả và văn phạm nhưng nó có cái lợi to lớn là truyền tải được cái cảm xúc nóng đến tỷ độ lúc này của tôi.
  Sáng nay, tôi gọi thằng con trai trưởng Đỗ Hải Minh vừa bay từ Đức về vì thằng con trai Út của tôi Đỗ Trường Sơn, em nó, thi tốt nghiệp tú tài XHCN VN, dạy để đi uống cà phê với bố. Hai đêm và một ngày Út chưa về nhà. Cả nhà vô cùng lo lắng ... Ngồi uống cà phê với Hải Minh, hai bố con đàm đạo về nền giáo dục VN....

  Bởi Khách
  24/03/2013
  51 phản hồi
  danluan_c0018.jpg

  Hồ Chí Minh mà thoái hóa tư tưởng cũng phải giết. Chúng ta sẽ vu cho Đỗ Xuân Thọ giết ông ta rồi tự sát!!!

  Bởi Khách
  10/02/2013
  6 phản hồi
  danluan_b0123.jpg

  Tết đã đến rồi! Đã đến rồi! / Có lời giải đáp cho chính tôi / ĐA ĐẢNG làm tôi thanh thản nghĩ / Việt Nam sẽ tiến mãi không thôi

  Bởi Khách
  07/02/2013
  11 phản hồi
  danluan_b0106.jpg

  Tết đến tôi buồn với nước non
  Chủ nghĩa Xã hội vẫn tô son
  Ào ạt búa liềm trên sân khấu
  Nước Việt ngàn năm mất hay còn?
  *
  Trung Quốc đang xâm lấn Việt Nam
  Bằng tình Cộng Sản thật chứa chan
  Mác-Lê thắt chặt tình hàng xóm
  Chủ nghĩa Xã hội vững hay tan?
  *
  Như một hiệu ứng Đô-mi-nô
  Trung Hoa giúp Việt giữ cơ đồ
  Sao cho Cộng Sản không đổ vỡ
  Trên đất chữ S muôn sóng xô
  *
  Nếu ở Việt Nam Cộng Sản đổ
  Thì nước Trung Hoa Cộng Sản rồ
  Sao không lấy đó làm huyệt đạo
  Thúc dục muôn dân hãy cùng tô
  *
  Tô cho nước Việt thật rõ ràng

  Bởi Khách
  31/07/2012
  30 phản hồi

  Tư tưởng này nguy hại không chỉ tạo ra mầm mống nuôi dưỡng gây hấn với nhiều dân tộc khác mà có thể tàn phá dân tộc mình, như Hitler từng phạm phải sai lầm để cho người Đức phải trả giá quá nhiều.

  Bởi Hồ Gươm
  28/07/2012
  14 phản hồi

  Nhà lãnh đạo Cộng sản một nước châu Âu khẳng định dứt khoát rằng chế độ Cộng sản không thể cải tạo mà phải vất bỏ. Chế độ Cộng sản châu Âu phải vất bỏ thì chế độ Cộng sản châu Á càng đáng nhiều lần vất bỏ, anh Đỗ Xuân Thọ ạ. Đừng chờ đợi, hi vọng, gửi niềm tin vào đó nữa để rồi lại ê chề thất vọng!

  Bởi Admin
  20/07/2011
  12 phản hồi

  Hơn 1 tháng sau cuộc biểu tình lần 1 (ngày 5.6), tôi thấy tình hình hiện tại là: hình ảnh chính quyền càng bết; các cuộc biểu tình càng ít người tham gia; hình ảnh của biểu tình bắt đầu có những vệt xám (như một số khẩu hiệu kích động, phát ngôn tục tĩu...); mâu thuẫn giữa (một bộ phận) người dân và chính quyền càng thêm sâu.

  Bởi Khách
  18/04/2011
  72 phản hồi

  Đỗ Xuân Thọ

  CON ĐƯỜNG CỦA CÁCH MẠNG VIỆT NAM

  Sau một thời gian nghiền ngẫm, xem xét, tham khảo các luận thuyết trong nước, trên thế giới và đi vào thực tế đời sống của tất cả tầng lớp nhân dân Việt Nam với một khát vọng vô bờ bến là xây dựng Việt Nam trở thành một cường quốc, tôi xin trình bầy các luận điểm căn bản của tôi sau đây mong sự góp ý của tất cả những người yêu nước trong và ngoài Việt Nam.
  Hệ thống luận điểm của tôi gồm 4 luận điểm chinh:

  Bởi Admin
  10/03/2011
  0 phản hồi

  Trong khi một kiến trúc sư là người biết chính xác cách thức và diện mạo của ngôi nhà mà họ sẽ xây dựng. ĐCS cũng tự cho mình là “kiến trúc sư” xây dựng CNXH nhưng cho đến tận bây giờ, những câu hỏi mang tính cốt yếu về diện mạo của CNXH vẫn chưa tìm được câu trả lời mang tính khoa học thì những lời tuyên truyền kiểu “tiến lên CNXH” càng trở nên sáo rỗng. Họ buộc các bạn phải tin những điều mà ngay chính họ vẫn chưa chứng minh được.

  Bởi Admin
  15/11/2010
  2 phản hồi

  Qua mấy trang biên bản “ Hội Thảo Khoa Học”, (đọc đi đọc lại thì mới ngộ ra rằng những lời phát biểu của các vị ấy chỉ là những gì CÁC VỊ ẤY THẤY nhưng không tìm đâu ra một câu CÁC VỊ ẤY CẦN LÀM! Nói một cách khác vạch ra những điều toàn dân đều thấy, cả thế giới đều thấy nhưng “cái thấy” của các vị ấy, dù nó có muộn hơn ngàn người thì nó cũng nặng gấp ngàn lần ý kiến “đã thấy” của người khác. Cái mà người ta cần là các vị ấy chỉ ra cái cần làm cho Đảng của các vị ấy và toàn dân thì bị... tránh né, hoặc nói xa nói gần, hiểu sao cũng được!

  Bởi Khách
  12/11/2010
  2 phản hồi

  Hình như là những người cộng sản lâu đời như cụ Trần Phương người nào cũng bị mang một mối bi thương trong lòng: Biết cái chủ nghĩa mình theo là ảo tưởng, là đầy những sai lầm, từng gây bao nhiêu tai hại cho dân tộc, nhưng lại không nỡ tuyên bố từ bỏ nó! Những người can đảm dám từ bỏ chủ nghĩa, từ bỏ đảng, như Nguyễn Hộ, Hoàng Minh Chính, Tô Hải, như ông Ðỗ Xuân Thọ dọa sẽ đốt thẻ đảng nếu sau Ðại hội lần thứ 11 này, đảng vẫn lấy chủ nghĩa Mác-Lênin làm nền tảng tư tưởng không thay đổi, số người như thế rất hiếm. Có lẽ vì ngay khi còn là đảng viên cộng sản đó đã biết nghi ngờ và đã biết phê phán rồi, chứ không nhắm mắt tin theo.

  Bởi Admin
  11/06/2010
  4 phản hồi

  Nhà nước là quyền lực của nhân dân. Đảng cần phải đổi mới phưng thức lãnh đạo đối với Nhà nước. Trước hết bỏ ngay cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý. Bởi trong cơ chế này Nhà nước hầu như chỉ còn có chức năng quản lý là chính. Chức năng quyền lực của nó bị trở nên mờ nhạt. Những kẻ bảo thủ, cơ hội trong bộ máy Đảng sẽ lợi dụng sự không rõ ràng này mà tha hồ chuyên quyền độc đoán. Họ sẽ là những ông vua con ở các vùng. Đó là điều mà Đảng và dân tộc ta không muốn.

  Bởi Khách
  06/05/2010
  17 phản hồi

  Trong thời gian này, Trung ương Đảng thực hiện chủ trương công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội XI để toàn Đảng, toàn dân, kể cả bà con đang sinh sống ở nước ngoài và tất cả những ai quan tâm, đóng góp ý kiến. Đây là phong cách hoạt động từ nhiều năm qua của Đảng ta, phản ánh tinh thần dân chủ rộng rãi mà không phải đảng chính trị, đảng cầm quyền nào trên thế giới cũng làm được.

  Bởi Admin
  27/04/2010
  0 phản hồi

  Dân tộc ta không phân biệt công nhân và tư sản / Không phân biệt nông dân và địa chủ / Tất cả đều được sinh ra từ máu mủ / Của Âu Cơ và Lạc Long Quân / Hai tiếng "Đồng bào", hai tiếng "Nhân dân" / Sẽ định hướng cho con trong những phút giây chao đảo

  Bởi Admin
  26/04/2010
  4 phản hồi

  Thưa ông, ông hãy nhìn sang các nước Tư bản, những quỹ cho người thất nghiệp lớn biết chừng nào… Ở một số nước, học sinh, sinh viên còn không mất tiền học… quỹ dành cho người nghèo lúc nào cũng có… Chỉ những người chỉ biết Mác biết Lênin như ông mới tưởng rằng cái mô hình mà các ông đánh cắp của các nước Tư bản rôi gắn cho nó một cái mác XHCN là mới mẻ, là sáng tạo!!! Thật nực cười!!! Tôi nói nó quái gở là vì nó khoác cái tên ĐỊNH HƯỚNG XHCN để lừa dân nhưng thực chất nó là NỀN KINH TẾ TƯ BẢN CHỦ NGHĨA!!!

  Bởi Admin
  17/04/2010
  13 phản hồi

  Chi bộ khẳng định rằng những ý kiến và quan điểm của tôi trong lá thư gửi BCH TƯ ĐCSVN và cuộc trả lời phỏng vấn của tôi với đài RFA là trái với tư tưởng Mác-Lênin, trái với cương lĩnh chính trị và điều lệ Đảng. Tuy nhiên tôi thấy rằng toàn bộ TƯ ĐCSVN đã phản bội lại chủ nghĩa Mác-Lênin, nền tảng tư tưởng của Đảng khi cho đảng viên làm kinh tế tư nhân, tôn vinh những nhà Tư sản, cho các lễ hội dân tộc mê tín dị đoan phát triển v.v… sao không đem ra kỷ luật trước đã?

  Bởi Admin
  12/04/2010
  10 phản hồi

  Một là không có bao giờ có thể có một nền dân chủ một đảng cả. Một đảng thì không có cạnh tranh, không có lựa chọn, có đi bỏ phiếu thì cử tri không có tự do, theo cái cảnh «đảng chọn dân bầu», nền chính trị tẻ nhạt, có quốc hội cũng chỉ là dân chủ hình thức, dân chủ nửa vời, không có tranh biện, phản biện.

  Bởi Admin
  03/04/2010
  1 phản hồi

  Thế nhưng, thật tiếc thay vì bài này mà tiến sỹ phải bị kỹ luật. Tôi thật sự uất ức cho cái não trạng của bộ máy Lãnh đạo đất nước hiện nay. Theo thiển ý của tôi, thật ra tôi cũng đã có cái nhìn giống tiến sỹ từ rất lâu rồi nhưng ít có người để cùng chia sẽ, tôi xin khẳng định chủ nghĩa dân tộc mới là nền tảng vững chắc cho chúng ta tồn tại, nếu cái não trạng của các vị lãnh đạo đất nước như hiện nay tôi e rằng việc chúng ta giống như Tây Tạng, Tân Cương là điều không xa.

  Bởi Admin
  03/04/2010
  21 phản hồi

  Quan điểm của tôi, nếu mà Đảng không lấy chủ nghĩa dân tộc làm nền tảng tư tưởng thì cái chủ nghĩa Mác-Lênin sẽ bằm nát Đảng lại. Với những mũi nhọn tấn công từ phía ngoài, nó chỉ cần đánh vào cộng sản và đánh tham nhũng là chết rồi, là tan Đảng rồi.