Đỗ Việt Khoa

 • Bởi Đa Nguyên
  10/04/2016
  3 phản hồi

  (Hà Nội, DL) - Thầy giáo Đỗ Việt Khoa, người nổi tiếng chống tiêu cực trong thi cử tại Hà Tây bị loại sau Hội nghị lấy ý kiến cử tri ở khu phố, ông Lực Trưởng xóm cho rằng thầy Khoa đã để "chó ỉa sang nhà hàng xóm".

  Bởi Đa Nguyên
  08/04/2015
  4 phản hồi

  Một học sinh lớp 12 trường THPT Buôn Ma Thuột- Đắc Lắc, vừa bị bắt giam trước sân trường sáng 2-4-2015 để thụ án 9 tháng tù giam ngay trước kỳ thi THPT Quốc gia, theo FB của Thầy Đỗ Việt Khoa.

  Bởi Admin
  11/08/2013
  0 phản hồi

  Nhưng điều mà tôi băn khoăn, nếu không nói là lo ngại, là liệu tương lai sự nghiệp của chị Hoàng Thị Nguyệt cùng những người đã dũng cảm đứng ra tố cáo tiêu cực rồi có suôn sẻ không sau sự việc chấn động này?

  Bởi Admin
  18/04/2013
  19 phản hồi
  20130418132426-clip.jpg

  Mục đích cao cả của việc học là trang bị cho người ta năng lượng sống thì bây giờ việc học biến dạng thành một mục tiêu khác là: Học để thi; Học để kiểm tra; Học vì đơn giản ai cũng như thế. Học để không bị tách rời số đông, làm theo số đông. Học để được an toàn. Học để có một cái bằng, để người ta nhìn mình với con mắt bao dung hơn. Hay nói cách khác học để đối phó với cuộc đời mà không có niềm đam mê. Học sinh cứ cắm đầu vào mà đối phó, đó là học thụ động, tư duy thụ động chỉ có làm nô lệ mà thôi. Trong khi chúng ta, theo cách mà người ta gọi là những chủ nhân tương lai của đất nước.

  Bởi Admin
  14/02/2013
  0 phản hồi

  Thêm một điều thú vị là chúng tôi gặp cả thày giào Đỗ Việt Khoa cũng đến chơi nhà Phạm Văn Trội. Tôi thực sự không muốn dùng từ "Người đương thời" để chỉ thày, nhưng cũng cảm phục thày không kém vì những gì thày đã dũng cảm lên tiếng, tố cáo những sai phạm trong ngành giáo dục. Chỉ tiếc rằng những người như thày Khoa còn quá ít, và cuộc đấu tranh của các thày quá đơn độc.

  Bởi Admin
  04/07/2012
  1 phản hồi

  Ngay sát ngày bắt đầu kỳ thi đại học 2012, Bộ GD và ĐT ban hành quy chế tuyển sinh mới với một quy định “giật đùng đùng”: Thí sinh có thể mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi. Nhưng chỉ sau đó 1 ngày, đích thân Bộ trưởng Bộ GD và ĐT Phạm Vũ Luận - cũng giật đùng đùng - gửi công điện khẩn, cấm không cho mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi.

  Bởi Admin
  13/06/2012
  9 phản hồi
  201017171245.jpg

  Bây giờ thì tôi chấp nhận ý kiến cho rằng cả xã hội này đã băng hoại mà không tự giác được sự băng hoại ấy. Người ta đã biến nhiều thế hệ trẻ hết sức khôn ngoan trong sự thỏa hiệp để sống còn nhưng lại tỏ ra ngu muội một cách khó hiểu trước các giá trị đạo đức.

  Bởi Admin
  07/06/2012
  4 phản hồi

  Một quốc gia không thể không có bộ Học (hay còn gọi là Giáo dục) để quản lý sự nghiệp dạy dỗ, nâng cao dân trí, đào tạo nhân tài cho đất nước. Nhưng xứ Việt ta, có bộ Học mà như hiện nay thì cũng như không, thậm chí tệ hơn cả không. Chi bằng cứ giải tán phắt, rồi làm lại từ đầu. Cái sự làm lại ấy, người ta nói chữ là tái cơ cấu. Tái gì thì tái, cứ giải tán cái đã. Càng để lâu càng ung nhọt, bệnh nó phá vào đến lục phủ ngũ tạng, có giời chữa.

  Bởi Admin
  06/04/2011
  7 phản hồi

  Chúng tôi kéo nhau đi vào quán nước gần đó ngồi. Liên tục 2 đ/c an ninh đến ngó, nghe và đi ra đi vào. Chúng tôi kệ. Bất chợt di động tôi reo. Thì ra lãnh đạo bên ngành GD HN. Họ alo nhiều lần liền bảo rằng an ninh họ cho biết thầy K đang ở đó, không có lợi đâu, về ngay. Rõ khổ, đi xem toà xử công khai mà cũng không yên thế này.

  Bởi Admin
  25/03/2011
  6 phản hồi

  Có lẽ những lá đơn xin rút vì “không có thời gian” sẽ hợp lý hơn rất nhiều nếu người viết, và ký bên dưới, là một vị bộ trưởng, một chủ tịch tỉnh… Nhưng thực tế cho thấy chưa có bất cứ vị bộ trưởng nào xin rút vì lý do thời gian, vì “Một người không thể đóng hai vai”. Không lẽ công việc quản lý của một bộ trưởng vẫn cho ông 3-4 tháng họp Quốc hội.

  Bởi Admin
  18/03/2011
  9 phản hồi

  Câu chuyện Cù Huy Hà Vũ vừa qua khiến tôi chợt nghĩ: Bọn phản động kia là ai? Sao chúng ngày càng nhiều? Mà toàn là luật sư, trí thức vậy?

  Bởi Admin
  11/03/2011
  5 phản hồi
  70054906-62465sm.jpg

  5 năm trước, “Người đương thời” Đỗ Việt Khoa đã nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội. Kết quả, dù được Phó Thủ tướng Nhân xuống tận nhà bắt tay, ông vẫn trượt từ “vòng gửi xe”. Năm nay, người từng được trao bằng khen về thành tích Dũng cảm đứng ra tố cáo tiêu cực đã hiểu được rằng: kết quả bầu cử các cấp tới đây sẽ không có gì bất ngờ.

  Bởi Admin
  05/02/2011
  1 phản hồi

  Một nhà nước mà biết khuyến khích người dân đấu tranh hiệu quả thì đất nước phát triển, chế độ sẽ tồn tại bền vững, xứng đáng để hô "muôn năm". Ngược lại mà bịt mồm, đàn áp, bảo kê cho cái xấu thì sẽ cản trở sự phát triển, gây mất dân chủ, làm bùng nổ tệ nạn.

  Bởi Admin
  19/09/2010
  0 phản hồi
  small_1191392333.nv_.jpg

  Tờ báo hay có những bài về người Việt ở hải ngoại mà báo đó mô tả như những phần tử nguy hiểm và những tội phạm. Các bài báo thường có tính cách phỉ báng, và hay vi phạm quyền sống riêng tư của người dân. Nó tiêu biểu cho sự xấu xa nhất của hai thế giới: đó là cái xấu của lối làm báo chuyên đăng tin giật gân được thấy ở Tây phương và lối kiểm soát xã hội và chính trị tồi tệ nhất được phô bầy tại các nước cộng sản. Tờ báo này tuyên truyền hữu hiệu hơn tờ Nhân Dân và có nhiều người đọc hơn bất cứ tờ báo nào khác tại Việt Nam. Tự do báo chí không thể bao gồm quyền được viết lên những lời lăng mạ và những bài báo bất lương như thường thấy trong tờ báo này.

  Bởi Admin
  18/08/2010
  6 phản hồi

  Với 6 bài viết về tôi, không bài nào không có sai phạm. Với chỉ một vài điểm nêu sơ lược như trên, tôi tố cáo: Pv Hoàng Thắng, Tú Oanh, Xuân Mai, Hương Vũ đã vi phạm luật báo chí, cố tình viết bài bịa đặt, bôi nhọ tôi nhằm bảo vệ đối tượng tham nhũng tiêu cực mà tôi đang tố cáo là ông hiệu trưởng trường tôi.

  Bởi Admin
  27/07/2010
  0 phản hồi

  Nhằm thẳng người dân mà bắn là cách giải quyết vụ Nghi Sơn Thanh Hóa vừa qua. Cách làm này là hạ sách và nguy hiểm, gây hậu quả khôn lường, làm biểu tình bỗng chốc bùng phát thành bạo động mà biểu hiện là nhà cửa của ông chủ tịch xã bị phá tan nát, và nếu người dân bắt được ông ta thì không biết chừng họ sẽ phanh thây.

  Bởi Hồ Gươm
  25/07/2010
  2 phản hồi

  Đa số hiệu trưởng mà tôi biết là tốt. Nhưng ở đây đó lại xuất hiện 1 số hiệu trưởng không xứng đáng là nhà giáo. Bài viết này là nhắm đến hiệu trưởng đó, tất cả các chi tiết lời nói việc làm đều xuất phát từ sự thật liên quan đến những con sâu to này mà tôi chưa tiện nêu tên.

  Hiệu trưởng nói:

  - Tôi là hiệu trưởng kiêm bí thư chi bộ. Ai chống hiệu trưởng là chống Đảng. Chúng ta cần dùng tập thể dạy dỗ đứa nào chống hiệu trưởng.

  Bởi Admin
  13/07/2010
  2 phản hồi

  Các ông hãy ngủ cho thật sảng khoái và sau giấc ngủ sảng khoái đó, các ông tỉnh dậy và đưa ra những kế họach, những chiến dịch hành động cho ngon lành mà đuổi bọn giặc nội xâm cho dân bớt khổ coi! (nói cho vui thôi, chứ giờ này ông Truyền đang làm cái giống gì thì... ai mà biết, còn ông Nhân từ hôm rút lui khỏi cái ghế Bộ tưởng GD-ĐT đến nay coi bộ lặn sâu, chẳng thấy tăm mà cũng chẳng thấy hơi gì cả! chắc ông cũng đang cùng với mấy ông khác đang chuẩn bị cho "cái đống ghế" trong đảng của các ông đầu năm tới).

  Bởi Admin
  05/07/2010
  1 phản hồi

  Bước vào chấm thi, chúng tôi càng thấy rõ các thí sinh đã được tự do như thế nào. Không chỉ được tự do chép bài, thí sinh còn được tự do trao đổi, “trợ giúp” lẫn nhau. Nhiều tập bài điểm cao ngất ngưởng. Nhiều tập bài giống nhau như đúc cả chỗ đúng và chỗ sai…

  Bởi Admin
  10/06/2010
  0 phản hồi

  Vì môi trường giáo dục - như tác giả đã viết - phải chấp nhận "im lặng để tồn tại", làm ngơ với tiêu cực, tham nhũng và nguy hiểm hơn, thái độ làm ngơ hoặc đồng lõa với tiêu cực, tham nhũng từ lâu đã được đẩy lên thành triết lý sống: SỐNG KHÔN!?!

  Bởi Khách
  08/06/2010
  1 phản hồi

  Chuyện thầy Khoa do cảm thấy bất lực xin thôi việc hay Bộ trưởng Nguyên Thiện Nhân thôi kiêm nhiệm là chuyện nhỏ, “chuyện thường ngày ở huyện”, cái chuyện lớn làm cho dư luận băn khoăn, bàn ra tán vào đó là: Số phận của cái phong trào thi đua nói không với tiêu cực mà Đỗ Việt Khoa là một trong những người lính xung kích, mở màn; còn Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đích thân giương cờ, phát động với tư cách Tư lệnh nhằm dấy lên thành một phong trào trong ngành giáo dục đã chính thức hạ màn rồi sao? Trong khi đó thì ngành giáo dục còn biết bao chuyện nhức nhối dư luận xã hội, ngổn ngang, khó nói, khó bàn, khó lý giải?

  Bởi Admin
  30/05/2010
  3 phản hồi

  Mình chưa từng “thần tượng” ĐVK khi báo chí, truyền hình tung hô anh là “người đương thời”. Nhưng mình kính trọng sự dũng cảm của anh trong những ngày đầu dấn thân vào cuộc. Nhiều người nói lẽ ra anh phải thế này, anh nên thế kia… nếu thế thì đã không có câu chuyện ĐVK hôm nay. Thôi thì không thành công, chẳng thành nhân, thì cũng thành… Khoa.

  Bởi Admin
  30/05/2010
  0 phản hồi

  Bộ trưởng là người đứng đầu một bộ, có quyền trình và ban hành quy phạm pháp luật bắt cả nước tuân theo. Ấy thế mà khi phát biểu trên một tờ báo pháp luật ông lại “quên” luật thì người dân ắt còn bị móc túi dài dài…

  Bởi Admin
  28/05/2010
  3 phản hồi

  Nói chung, tớ thấy kinh tởm dư luận. Càng bàn càng thấy hèn. Một người làm việc tử tế cuối cùng cũng thành tội đồ vì cá tính và cách hành xử của anh ta về sau chả thành thần tượng của tất cả mọi giống người được. Những giống người đa chủng và ai cũng vỗ ngực xưng là mình đạo đức nhất, tử tế nhất, được phép đưa ra nhưng qui định, những tiêu chuẩn để người khác phải theo. Thế nên, sống giữa những dư luận đó kinh bỏ mẹ. Tớ khuyên thầy Khoa nên vứt huỵch toẹt nó đấy, sống và làm cái gì mình thích. Kệ mẹ dư luận cho chúng nó quần nhau và sống bẩn với nhau. Khi không có thầy, nó sẽ lôi nhau ra để ăn thịt ý mà.

  Bởi Admin
  28/05/2010
  2 phản hồi

  Để việc chống tiêu cực có thể trở nên khả thi, ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT LÀ PHẢI CÓ MỘT HỆ THỐNG XÃ HỘI SAO CHO NHỮNG HÀNH ĐỘNG TIÊU CỰC DẪN NGAY ĐẾN HẬU QUẢ TAI HẠI CHO CHÍNH NGƯỜI GÂY RA NÓ. Nói cụ thể hơn, nếu như mọi người kiếm điểm khống để được lên lớp, được vào đại học, được đóng học phí để rồi có một tấm bằng kỹ sư chẳng hạn, nhưng do không làm được việc, nên bị đuổi việc, bị mất tiền oan, thì sẽ không còn mấy người dám kiếm điểm khống nữa. Đó là hệ thống sử dụng người theo năng lực, một hệ thống hoàn toàn xa lạ với xã hội ta và thể chế chính trị của nó hiện nay. Không có hệ thống này thì không một ông bộ trưởng nào, không một Đỗ Việt Khoa nào có thể “chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong GD”.

  Pages