Đỗ Trung Quân

 • Bởi Admin
  18/06/2018
  6 phản hồi

  Khi coi cái clip phát biểu của những anh như Xuân Bắc, Hoàng Dũng, Võ Hạ Trâm, Tạ Minh Tâm… tôi chỉ cười [ mà không buồn ]. Tôi cũng không muốn nặng lời với họ, họ chỉ có hai thái độ để chọn lựa hoặc đứng về phía công chúng những người thấp cổ bé miệng nhưng nuôi sống họ theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Hoặc đứng về phía chính quyền để còn cơ hội lên sóng, lên sân khấu, phim ảnh mà sống , mà kiếm cơm lẫn danh vọng. Và họ chọn thái độ thứ hai . thái độ ấy khiến tôi không thể không nhớ đến một câu thơ của nhà thơ Nguyễn Duy “nhìn từ xa, tổ quốc - có đứa thách ta nhổ vào mặt nó - ta bảo ta hết đờm rồi…”

  Bởi Đa Nguyên
  14/04/2015
  4 phản hồi

  Mới đây nhà thơ Đỗ Trung Quân cho biết trên trang facebook cá nhân cho biết, ông từ chối việc làm đơn để xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh" và "Giải thưởng nhà nước" về văn học nghệ thuật năm 2016. Lý do để ông từ chối làm việc này là "Xin - Để giao cho các anh cái quyền gạt thẳng tưng thì tôi chưa biết mở mắt ra tí nào, còn ham hố , háo danh và còn ngu lâu lắm".

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  13/01/2015
  0 phản hồi

  chưa lâu, thông tin Parkson - hệ thông trung tâm thương mại cao cấp tại Hà Nội ngưng hoạt động mua sắm, chủ các hộ kinh doanh hối hả dọn , chuyển hàng ra khỏi Parkson lúc nửa đêm...

  có chuyện gì ? binh biến ? - đảo chính chăng ?

  Bởi Admin
  11/12/2014
  0 phản hồi
  1360107969.5785.jpg

  “Chúng ta gieo mầm dửng dưng nên gặt về lạnh nhạt, chúng ta thờ ơ với con người nên gặt về con vật.” Bài thơ mạnh. Mạnh về ý lẫn lời. Và điều làm người ta rúng động là Sự Thật, là những gì đang xảy ra hàng ngày trong xã hội chúng ta đang sống. Phải chăng mọi sự việc xảy ra đều có lý do, mọi hậu quả chúng ta nhận lãnh đều có nguyên nhân của nó!?

  Bởi Admin
  21/10/2014
  1 phản hồi

  Tôi hình dung cảnh người ta vung những thanh "đại đao" nặng trịch, sắc lẻm đó để chém xả vào da thịt lẫn nhau mà rùng cả mình. Tàn độc, sắt máu như thế lẽ ra chỉ có trong phim bạo lực hoặc về chiến tranh thời trung cổ thôi chứ, sao nó lại tồn tại ngang nhiên giữa thời này, xã hội này? Có phải bạo lực đang ngày một leo thang, ngày một trắng trợn?

  Bởi Khách
  04/07/2014
  6 phản hồi

  Nhưng chưa lâu lắm, tôi được xem văn bản có bút phê một phó tổng biên tập một tờ báo tại thành phố HCM với nội dung đại ý ban tuyên giáo nhắc nhở một số điều trong ấy có nhấn mạnh không phỏng vấn, đăng bài, không cho xuất hiện trên truyền thông, truyền hình và xuất bản 61 người có tên trong Văn Đoàn Độc Lập.

  Bởi Diên Vỹ
  10/12/2013
  16 phản hồi

  Bằng tuổi cháu tôi làm gì chắc không cần kể ở đây, nó cũng cũ xì rồi tôi chỉ nói bằng tuổi cháu, không có cơ may ra nước ngoài học hành như cháu những người bạn đồng lứa của cháu vẫn biết lẽ phải, vẫn yêu đất nước mình và can đảm hơn cả là không sợ cường quyền. Nhìn họ xanh xao , gầy yếu hơn cháu nhiều nhưng lòng tự trọng, nhân cách,tri thức của họ tôi cam kết họ bỏ xa cháu đấy.

  Bởi Mắt Bão
  15/09/2013
  20 phản hồi

  vấn đề đang trôi qua, cuộc trao đổi trên mạng lẫn báo giấy cũng đã vừa đi qua.
  từ một phát biểu của một nhạc sĩ khi mới xuất hiện được ghi nhận có những khát khao mới mẻ cho âm nhạc đương đại Việt Nam.Anh được ủng hộ trong ấy có tôi,khi còn tham gia showbiz. Ủng hộ cái mới không có nghĩa là phủ nhận những giá trị từng góp phần cho một thế kỷ âm nhạc Việt Nam cho dù sự "xuẩn ngốc " của lịch sử nào đó từng muốn xóa sổ một nền âm nhạc có xuất phát từ Nam Việt nam. Nhưng có lẽ [ và hy vọng ] vấn đề ở thái độ dè bỉu "nhạc sến " kia không có sự nhám nhúa của " chính trị " lẩn khuất.

  Bởi Admin
  25/06/2013
  5 phản hồi

  Kính thưa các đ/c kính mến. Võ Đắc Danh đích thị là tay bóc lột vô cùng gian ác, ngay cả con chim bé nhỏ y cũng bóc lột chứ đừng nói là người.

  Bởi Admin
  22/03/2013
  0 phản hồi

  Cũng như Skacel và những người Tiệp Khắc đã nhầm lẫn. Người Việt cũng nhầm lẫn vô cùng tai hại về tương lai của mình.

  Bởi Khách
  04/02/2013
  22 phản hồi
  117_2_thoi_tho_ta.jpg

  Các anh bảo con trai Sài Gòn không lưu manh cũng lính ngụy / Con gái Sài Gòn không tiểu thư khuê các, cũng đĩ điếm giang hồ / Các anh bảo Sài Gòn là trang sách “hư vô” / Văn hóa lai căng không cội nguồn dân tộc

  Bởi Hồ Gươm
  02/12/2012
  16 phản hồi
  thangdien.jpg

  Mỗi thế hệ, mỗi con người đều có cách suy nghĩ cũng như khái niệm về hạnh phúc khác nhau: một đứa trẻ được cho kẹo cũng có thể tươi cười rạng rỡ - đó là hạnh phúc; được chia sẻ một bữa cơm lúc đói lòng, một manh áo ấm khi trời đông giá rét ta cũng cảm thấy hạnh phúc...còn đối với fans chúng cháu, được gặp thần tượng cũng là một dạng của hạnh phúc! Khi hạnh phúc, người ta có thể cười, có thể rơi lệ, thì chuyện chúng cháu khóc khi gặp thần tượng cũng đâu có gì lạ hay thái quá đúng không ạ??? Hơn nữa, cháu nghĩ nam hay nữ gì cũng có quyền bộc lộ cảm xúc của bản thân mình, không có qui định nào bắt buộc là nam nhi thì không thể khóc hay chỉ khóc vì những điều vĩ đại, to lớn cả - điều đó mới là "diễn xuất" thật sự đấy ạ!

  Bởi Admin
  30/11/2012
  4 phản hồi
  1353936308.jpg

  Chú Quân này chú có biết không /
  những đứa trẻ chú cười chê là một phần của thế hệ tiếp theo tôi đấy /
  Là thế hệ sinh sau thời hậu chiến /
  Nói ngôn ngữ khác rồi, văn hoá cũng khác ngày xưa /
  Và họ - cũng như tôi – là nạn nhân của cái nền văn hoá tạp nham /
  Ngẩng đầu nhìn quanh báo đài lăng xê những tuổi tên của những đất nước nào xa lạ /
  Trước khi chú hỏi tại sao trẻ con khóc vì bọn nào lạ hoắc /
  Sao chú không hỏi nền giáo dục nào khiến trẻ con phát điên /
  Sao chú không hỏi xã hội thế nào người lớn đâm sau lưng nhau anh chị em giành nhau cái nhà cho bố mẹ ra ngoài đường ngủ /
  Sao chú không hỏi truyền thông thế nào toàn du nhập những văn hoá ngoại lai báo chí thì một điều Ngọc Trinh gái ngoan Mai Phương Thuý lộ hàng Hoàng Thuỳ Linh băng sếch

  Bởi Admin
  30/11/2012
  5 phản hồi
  1354260742_tho-d.jpg

  Tôi cũng chỉ nói 1 lần này thôi nhé! /
  Không phải cứ Fan Hàn là nỗi nhục của Việt Nam /
  Không phải cứ đam mê, là bị nói cuồng Hàn /
  Là làm nhục quê hương, đất nước

  Bởi Innova
  28/11/2012
  21 phản hồi
  thangdien.jpg

  Nói thật /
  Bọn tôi đàn ông cũng có khi rơi nước mắt /
  Khi nhìn xác đồng bào, ôm trong tay đồng đội. /
  Sắt đá vẫn nghẹn ngào. /
  Nhưng các em ạ /
  Chúng tôi không bao giờ rơi lệ /
  Những chuyện tào lao /
  Chúng tôi không mất thì giờ nửa đêm run rẩy,gào thét trước cổng sân bay để đón đứa lạ hươ lạ hoắc
  đến bố mẹ ở nhà cũng chả biết đi đâu

  Bởi Admin
  15/09/2012
  1 phản hồi

  Bia ôm và gái / Các anh ngông nghênh tuyên ngôn ”khôn và dại” / Các anh bắt đầu triết lý “sống ở đời” / Các anh cũng chạy đứt hơi / Rượt bắt và trùm kín đầu những rác rưởi Sài Gòn thời quá khứ / Sài Gòn 1982 lẽ nào… / Lại bắt đầu ghẻ lở?

  Bởi Admin
  04/07/2012
  0 phản hồi

  Cái chúng tôi đau / rất đau... / Cái chúng tôi bầm dập / Cái chúng tôi ê ẩm / Chính là / Các anh thay mặt kẻ cướp nước / Bọn cướp biển / Bẻ tay, đánh đập, bắt bớ, đàn áp / CHÍNH - ĐỒNG- BÀO - MÌNH

  Bởi Khách
  04/12/2011
  12 phản hồi

  Không hiểu vì sao nhiều việc ở nơi khác được nhưng Sài Gòn lại không. Không cho Chế Linh hát, cấm chiếu phim “Hoàng Sa - nỗi đau mất mát”, ngăn chặn biểu tình… Những chuyện “không và cấm” lặp đi lặp lại quá nhiều đến mức không thể không nghĩ: hay tư duy quản lý của bộ máy chính quyền TP HCM chưa được… giải phóng, hay “sức khỏe tư tưởng” của bộ máy thành phố này đang có vấn đề?

  Bởi Admin
  01/12/2011
  3 phản hồi

  Như con chiên ghẻ trở về. Nhưng nó chuốc lấy nỗi đe dọa từ chính nhà mình. Tôi không ngạc nhiên gì trước sự cấm cản của chính quyền, công an thành phố HCM. Hoa lệ đến thế, rực sáng đến thế nhưng cũng phù phiếm đến thế, tôi có thể đến bất cứ chỗ nào trong thành phố. Những quán nhậu vui vẻ lề đường, những Bar – Pub sang trọng, những dạ hội chân dài - váy ngắn, tôi có thể vào những Web sex mà chả cần vượt tường lửa. Không ai cấm cản tôi trừ ở… dưới mặt đường với những người trẻ tuổi có ý thức về chủ quyền xứ sở. Trừ những nơi như buổi chiếu phim về Hoàng Sa – đồng bào mình. Thành phố mà tôi sinh ra, lớn lên thay đổi nhiều về vật chất, cầu, đường, nhà cao tầng phồn hoa nhưng với tôi nó đã thành “ ốc đảo “ tự bao giờ.

  Bởi Admin
  30/11/2011
  1 phản hồi

  Tôi – người viết, ngồi cà phê gãi râu lẩm bẩm tự hỏi vậy làm phim gì cho có tính Đảng nhỉ? Nhà thơ Nguyễn Duy ngồi bên cạnh bật cười bảo: “Phim bắt biểu tình!”

  Bởi Admin
  14/11/2011
  0 phản hồi

  Hòa hợp – hòa giải là quan điểm nói dễ làm khó. Nhà báo nào đã mai mỉa Chế Linh “bỏ nước ra đi”, thái độ ấy suy cho cùng cũng không khá hơn vụ việc Lý Tống giả gái tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vài năm trước ở Hoa Kỳ.

  Bởi Admin
  03/11/2011
  4 phản hồi

  Thật ra, nói cho công bằng, không phải chỉ có “anh Ba Đua” mà nhiều vị lãnh đạo cũng có kiểu tư duy và hành vi như vậy nên đất nước, dân tộc này chắc còn phải khốn khổ dài dài. Do đó chẳng những có một hoặc hai “anh Ba Đua“ như nhà thơ Đỗ Trung Quân đã viết, mà theo tôi còn có nhiều “anh Ba Đua” nữa …

  Bởi Admin
  02/09/2011
  2 phản hồi

  Là những công dân lương thiện, nhưng thấp cổ bé miệng, có lẽ chúng ta không còn cách nào tốt hơn ngoài biểu tình ôn hoà tỏ thái độ rõ ràng, dứt khoát, để phản kháng lại thái độ "trơ tráo, dối trá" (lời của nhà thơ Đỗ Trung Quân) và "vô liêm sỉ" (lời của nhà văn Nguyên Ngọc) của các cơ quan báo chí, truyền thông nêu trên. Mọi kiến nghị từ trước đến nay đã không mang lại ý nghĩa gì.

  Bởi Admin
  02/09/2011
  1 phản hồi

  Bức công văn trả lời yêu cầu đính chính và xin lỗi của các nhân sĩ, trí thức của ông Tổng giám đốc Đài truyền hình Hà Nội [xem bản chụp[*] ở cuối bài viết này], với nội dung của nó, đã lập ngay 2 kỷ lục: Đỉnh điểm và Tận đáy.

  Bởi Hồ Gươm
  04/08/2011
  3 phản hồi

  Anh làm tôi nhớ mấy năm trước có người đến tìm đề nghị muốn làm cuộc triển lãm tranh chung với mình tại Hà Nội, Sài Gòn. Anh xưng tên “Cù Huy Hà Vũ”. Không rõ khi ấy Vũ nói thật hay nói chơi, chỉ thâm tâm tôi hơi ngại nghĩ Vũ là con ông cháu cha. Triển lãm chung thì khác nào thằng nhà thơ, họa sĩ quèn như mình dựa hơi “Quí tộc Đỏ”, bèn từ chối khéo rằng “tôi không vẽ tranh, chỉ vẽ báo kiếm sống”. Vũ cười, gật đầu về. Bây giờ mới thấy mình thành kiến không đúng.

  Pages