Đỗ Thúy Hường

 • Bởi Admin
  04/04/2016
  6 phản hồi

  Khi hàng trăm ứng viên tự do nhất loạt nộp đơn xin ứng cử đại biểu quốc hội, đảng CSVN đã gây khó khăn cho từng người ở khâu chứng nhận hồ sơ. Nhưng chính sự "nhất loạt nộp đơn" đã là LIÊN KẾT TỰ BẢO VỆ khiến ĐCSVN phải nhượng bộ.

  Bởi Mắt Bão
  02/08/2014
  2 phản hồi

  Đảng viên từ chối khi được thăng chức. Có thể suy ra khối chuyện

  Thăng chức và điều động một giám đốc,thoạt nghe, là việc của Nhà nước, không phải việc của Đảng. Bác sĩ Hồ Phi Long, Giám đốc một bệnh viện lớn ở tỉnh Bình Thuận, vì không chịu nhận chức vụ cao hơn (Phó Giám đốc sở) đã bị ông Chủ tịch tỉnh kỷ luật “cảnh cáo”.

  Bởi Admin
  21/08/2013
  5 phản hồi

  Nếu khủng hoảng phát triển ngày càng toàn diện (như hiện nay)… Nếu nông dân, công nhân ngày càng bất mãn (như hiện nay)… Nếu vụ tham nhũng nào cũng lòi mặt những đảng viên CS… Nếu một số đảng viên CS già, có quá trình sinh hoạt lâu năm, có công trạng với đảng, với số lượng vài trăm, cùng lúc ra Tuyên bố lập đảng mới… thì câu chuyện có thể rất khác. Đây chính là thời cơ.

  Bởi Admin
  09/07/2013
  7 phản hồi

  Chế độ tư bản vẫn còn sức sống mạnh mẽ. Điều quan trọng là nhờ chính những giá trị mà nó mang lại, nó tự hoàn thiện ngày càng cao. Nó là thượng tầng của nền văn minh công nghiệp, làm gương cho những nước nông nghiệp mà người lao động ở đó vẫn còn… tay “nắm chắc” cái cày, chân “vững vàng” bám theo đít con trâu, miệng không ngớt hô “tiến thẳng”...

  Bởi Admin
  19/03/2013
  21 phản hồi
  dat_nong_nghiep.jpeg

  Dù đã rách bươm, nhưng Luật vẫn giữ lại cái câu cốt lõi; gồm 2 mệnh đề: Mệnh đề “bịp”: Đất đai là sở hữu toàn dân. Mệnh đề bịp bợm mỹ miều này được dùng để che đậy mệnh đề “tim đen của luật”: Do nhà nước thống nhất quản lý.

  Bởi Admin
  08/03/2013
  2 phản hồi

  Chẳng có gì mới, nếu nói người năm quyền lực có xu hướng không cưỡng nổi là lạm quyền và lộng quyền. Ở nước ta, dân trao quyền cho đầy tớ rồi… không sao lấy lại được (mất luôn) đang diễn ra nửa thế kỷ nay. Lời lẽ trong Hiến Pháp 1992 là của đầy tớ (lộng quyền) cưỡng đoạt địa vị ông chủ.

  Bởi Admin
  10/04/2011
  11 phản hồi

  Vậy mà vẫn không yên tâm, đảng độc tài còn tìm cách hạn chế tối đa số người tự ứng cử. Hiến pháp cứ leo lẻo “một đường” (về quyền tự do ứng cử), nhưng thực tế lại diễn ra “một nẻo”. Miễn cần lấy dẫn chứng minh hoạ điều này.

  Bởi Admin
  27/05/2010
  16 phản hồi

  Chúng ta quan tâm chuyện đồng bào khiếu kiện triền miên do đất đai bị “thu hồi” nhưng được bồi thường quá rẻ mạt. Nhiều bạn nghĩ do tổ chức đảng ở địa phương lộng hành. Nghĩ vậy không sai, nhưng chưa đủ. Cái gốc là do LĐĐ đã truất quyền sở hữu đất của dân, từ đó cán bộ mới có thể hà hiếp dân.