Đỗ Thành Nhân

 • Bởi Admin
  20/10/2018
  0 phản hồi

  Xem phim Trung Quốc nghe các vị Hoàng đế xưng “Trẫm” và một lời phán xuống là thần dân răm rắp tuân theo. Trẫm là con trời trị vì cho đến lúc băng hà, Trẫm bao giờ cũng đúng tuyệt đối. Trẫm vừa ban hành chính sách cai trị, vừa điều hành triều đình.

  Bởi Admin
  30/04/2018
  0 phản hồi

  Thủ tướng luôn kêu gọi xây dựng một “Chính phủ kiến tạo phát triển” trong xu thế hội nhập với “cách mạng 4.0”. Theo tinh thần đó thì những chính sách vĩ mô Chính phủ ban hành sẽ chủ động thiết kế ra một hệ thống pháp luật tốt, những chính sách tốt, thể chế tốt để nuôi dưỡng nền kinh tế phát triển, giảm thiểu thủ tục hành chính, tối ưu hóa quản lý nhà nước và xã hội bằng công nghệ thông tin và mục đích cuối cùng là giảm thiểu chi phí xã hội.

  Bởi Admin
  28/05/2017
  0 phản hồi

  Năm 1931 ông Loseby (Francis Henry Loseby) với đạo đức nghề nghiệp của một Luật sư đã không tố cáo thân chủ tội xâm phạm an ninh và bào chữa trắng án cho một bị can trước tòa án thực dân. Người này đã làm “cách mạng” thành công và thay thế chính quyền “thực dân” bằng chính quyền “cộng sản”.

  Bởi Admin
  26/08/2016
  0 phản hồi

  Trong bài “Góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992” (3) gởi đến các cơ quan chức năng, tôi đã đề nghị cần có định nghĩa về “Đảng”, tuy không được ghi nhận công lao, nhưng lại được cơ quan AN mời uống trà (!) mấy ngày. Bởi vì, xuất phát từ thực tế, từ “đảng” có nhiều trong ngôn ngữ giao tiếp hay hành văn của xã hội, như: “đảng cướp”, “băng đảng”, “giang hồ cát đảng”, … cũng dễ trở thành “khẩu hiệu phản động”.

  Bởi Khách
  15/08/2016
  0 phản hồi

  Thông báo của Công an huyện Si Ma Ca là “thông tin... bịa đặt”, nguyên nhân được cho là “... sơ suất trong soạn thảo văn bản”; Thiếu tướng - Cục trưởng Cảnh sát đã “khẳng định” thì người dân phải nghe, nhưng mà còn nhiều vấn đề mà người nghe chưa được thuyết phục.