Đỗ Nam Hải

 • Bởi Admin
  25/03/2011
  9 phản hồi

  Khi kiến thức và tri thức đã không còn là trọng tâm của giáo dục / khoa học thì việc học còn là gì nếu không là khoa bảng và thành tích.

  Bởi Admin
  28/02/2011
  10 phản hồi

  Vào sáng ngày 25-2-2011, 20 công an đã đến bắt Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, chủ tịch Cao trào Nhân bản, tại nhà riêng số 194/20 đường Nguyễn Trãi, Sài Gòn. Lý do là Bác sĩ đã đưa ra “Lời Kêu gọi Toàn dân xuống đường” ngày hôm trước. Họ lấy đi một máy vi tính của gia đình và điện thoại di động của Bác sĩ. Hiện BS Quế vẫn đang bị CA giam giữ để thẩm vấn. Cùng bị bắt giữ, thẩm vấn và khủng bố đồng thời với Bác sĩ Nguyễn Đan Quế là cựu Tù nhân chính trị Nguyễn Bắc Truyển, thành viên Khối 8406. Ông bị điều tra hạch hỏi, chủ yếu về việc đã trả lời trên đài Á châu Tự do mới đây về Cách mạng Hoa lài. Ông bị giam cho đến 7g sáng hôm nay, Chúa nhật 27-02-2011.

  Bởi Admin
  04/10/2010
  3 phản hồi

  Tôi thật lòng khuyên các ông nên dừng ngay bàn tay tội ác là đàn áp những người đấu tranh dân chủ chúng tôi lại. Các ông hãy nghĩ đến cái hậu quả nhãn tiền khi mà dân tộc này chuyển mình từ chế độ độc tài sang dân chủ để mà tự răn mình, và ngày đó đang đến rất gần. Lúc đó, những kẻ hiện nay đang ra lệnh cho các ông đàn áp chúng tôi đã cao chạy xa bay cả rồi. Bởi vì, bọn họ đã có nhà cửa, tài khoản và có con cháu họ đã ra nước ngoài trước đó. Bọn họ tỉnh táo và ranh ma lắm, chứ không thiển cận như các ông đâu. Còn các ông thì khó có cửa chạy khi chế độ này sụp đổ và do vậy sẽ phải ở lại để đối diện với công lý. Các ông hãy biết sợ luật đời, rằng: những kẻ gieo gió ắt sẽ gặt bão!

  Bởi Hồ Gươm
  29/04/2010
  4 phản hồi

  Hai nhà dân chủ Phương Nam Đỗ Nam Hải, Lư Thị Thu Trang và chị Dương Thị Tân, vợ của blogger Điếu Cày, vừa được công an thả ra sau nhiều giờ bị giam giữ. Điều gì đã xảy ra cho họ?


  Từ trái qua phải: Bà Dương Thị Tân (vợ nhà báo Blogger Điếu Cày), BS Nguyễn Đan Quế, Anh Nguyễn Ngọc Quang, Cô Lữ Thị Thu Trang, Cô Tạ Phong Tần và Kỹ Sư Phương Nam Đỗ Nam Hải.
  Bởi Admin
  30/03/2010
  0 phản hồi

  Góc trái là bà Nguyễn Thị Mai, mẹ luật sư Lê Công Định, tiếp theo các anh Đỗ Nam Hải, chị Tân vợ anh Điếu Cày, chị Vũ Thanh Phương, chị Lê Thị Kim Thu (thực hiện).

  Bởi tqvn2004
  15/10/2009
  2 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Tháng 2 năm 2005, trong khi tôi đang làm việc, thì vì công an biết tôi là Phương Nam - tức bút hiệu của tôi dùng để viết những bài nói lên khát vọng dân chủ của Việt Nam -, nên họ đã áp lực với ban giám đốc ngân hàng để đuổi việc tôi. Từ đó đến nay, tôi đi xin việc làm ở bất cứ chỗ nào, công an đều đến tận nơi đó và bảo với ban giám đốc những nơi đó không cho tôi làm việc.

  Bởi tqvn2004
  25/09/2009
  1 phản hồi

  Rất có thể do Tòa án Việt Nam đã sơ ý quên hoặc do không biết trước 2 sự kiện quan trọng này, nên đã ấn định ngày xử án trùng với 2 sự kiện trên. Nay NCQ CSVN thấy bất lợi cho họ nếu đưa ra xử trong dịp này nên đã chỉ thị cho “Tòa án nước CHXHCNVN” tạm hoãn phiên tòa đó lại. Lý do ông Nguyễn Văn Tính ốm chỉ là cái cớ không có sức thuyết phục. (ông Tính ốm và xử ở Hải Phòng. Còn 2 người: Nguyễn Vũ Hùng & Phạm Văn Trội không ốm và xử trên Hà Nội, thế nhưng vẫn hoãn xử).

  Bởi Bien-Tap
  20/05/2009
  0 phản hồi
  Chủ đề: Xã hội dân sự

  Bài báo có tên “chuyện không bình thường.” Tôi đọc và biết là họ nói về tôi và cuộc gặp gỡ của tôi với ông Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tại quán cà phê Lối Về, đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận… Chúng tôi vào quán lúc 11 giờ30. Khoảng nửa giờ sau, một cặp trai gái đi vào. Bàn của chúng tôi ở trên cao.

  Bởi tqvn2004
  11/05/2009
  2 phản hồi
  Michalak-den-tham-BS-Que.png

  Cũng tại Sài Gòn, hồi 11h 30' sáng 6/5, ông Micheal Michlak đã bất ngờ tới thăm ông Đỗ Nam Hải. Trong thời gian gần 1 giờ, hai bên đã trao đổi về những vấn đề liên quan tới nhân quyền và dân chủ hóa Việt Nam. Cuộc gặp gỡ diễn ra tại tiệm cà phê gần nhà ông Đỗ Nam Hải. Theo ông Hải, cuộc gặp đã bị một vài đối tượng giả làm thực khách ngồi kế bên nghe ngóng và có hành vi phá quấy.