đô la

 • Bởi Mắt Bão
  21/09/2014
  3 phản hồi

  Nói chuyện về người nghèo mãi cũng nhàm chán. Mà Việt Nam đâu còn người nghèo hay thất nghiệp để mà bàn. Nhất là khi ngài Bộ Trưởng dõng dạc tuyên bố là “bán vé số, thu nhập cao” (chắc ngài sắp từ chức về hành nghề bán vé số?) hay bà Bộ Trưởng khoe là cả nước chỉ có 1.48% thất nghiệp (tổng số đám phản động đang ở trong tù). Đúng là ông già Alan cũng phải …câm miệng luôn.

  Bởi Admin
  29/11/2011
  12 phản hồi

  TS Vũ Đình Ánh, một quan chức của Bộ Tài chính từng nói: Nguyên nhân quan trọng nhất (của tình trạng đô la hóa nền kinh tế) là niềm tin vào đồng Việt Nam bị hạn chế bởi lạm phát quá cao... Đồng tiền phải thực hiện đủ các chức năng của nó: thứ nhất là thước đo giá trị, thứ hai là phương tiện thanh toán và thứ ba là phương tiện dự trữ. Nhìn ở cả 3 chức năng này, đồng tiền Việt Nam đều không thực hiện được chức năng của nó".

  Bởi Admin
  24/03/2011
  6 phản hồi

  Từ Quả bóng da ở đây là phù hợp với văn hóa rất nông nghiệp Việt Nam thay vì cụm bong bóng BDS ở các nước có nền văn hóa du mục vì: Tư duy của dân việt là sống phải có nhà, chết phải có chỗ chôn nên BDS được xem là thứ quan trọng nhất của dân Việt. Nên bong bóng BDS của VN tương đối khó vỡ hơn nhiều các nước khác và cũng chính tâm lí này sẽ gây đau đầu cho các chính khách Việt Nam trong việc thanh khoản cho BĐS.

  Bởi Khách
  10/03/2011
  4 phản hồi

  Việc nhà nước - thông qua các ngân hàng, trong thực tế chỉ giao dịch “mua” ngoại tệ của dân, với tỷ giá rõ ràng bèo hơn ngoài thị trường, mà không bán ra, không đáp ứng nhu cầu của dân chúng- dù là những nhu cầu hợp pháp, rất dễ dẫn đến những đồn đoán, ngộ nhận về tình trạng Việt Nam đang là một nền kinh tế “đói đô trầm trọng” mà những động thái trong hai ngày qua đang thể hiện những nỗ lực “vét đô” của Nhà nước.

  Bởi Admin
  06/11/2010
  0 phản hồi

  Dùng từ “in tiền” như thế nhiều người sẽ hiểu nhầm là động tác in thật sự, cho máy in chạy rầm rập, in ra những tờ 50, 100 đô-la để xài thoải mái. Thực tế không phải vậy, từ “in tiền” ở đây được dùng theo nghĩa bóng.

  Bởi Admin
  03/03/2010
  0 phản hồi

  Tôi cầm tờ giấy bạc năm trăm ngàn đồng mới tinh tươm ngắm nghía, Bác (trong tờ giấy bạc) hình như đang cười hiền hậu!. Bác ơi! Bác chỉ có giá trị trong nước thôi, con đang khát mà Bác chẳng giúp được con dù chỉ là việc cái kiến, củ khoai!