Đỗ Hữu Ca

 • Bởi Admin
  19/07/2013
  1 phản hồi

  Đất nước gấm vóc “non xanh nước biếc như tranh họa đồ”. Đất nước của những con người gắn bó máu thịt với làng xóm quê hương đã sáng tạo ra những câu ca dao lấp lánh như kim cương, óng ả như dải lụa đào vắt trong thời gian để gửi gắm lòng tự hào và tình yêu đất nước. Đất nước của những khí phách “mang gươm đi mở cõi” đã dựng nên một giang sơn mơ ước rừng vàng biển bạc, đã viết nên những trang sử oai hùng Bạch Đẳng, Đống Đa... Mà bây giờ đến nông nỗi này sao?

  Bởi Admin
  14/07/2013
  7 phản hồi

  Ngày 13/7, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thăng cấp bậc hàm cấp Tướng cho các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy công an các đơn vị, địa phương đợt 1 năm 2013, trong đó có GĐ Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung và GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca.

  Bởi Khách
  15/02/2012
  12 phản hồi

  Chúng ta đừng ngại trương dẫn điều này ra trước công luận (vì có thể nhiều người nghĩ bất lợi cho anh Vươn). Không! Cần tố cáo rõ, có căn cứ đàng hoàng rằng: bọn Liêm, Hoan, Hiền, Thoại, Ca, Thành, Điền... ĐANG LÀM ĐÚNG THEO NGHỊ ĐỊNH DO CHÍNH TAY ÔNG NGUYỄN TẤN DŨNG KÝ đấy chứ! Và giờ đây, bọn Liêm, Hiền, Thoại, Ca, Thành, Điền... đang bị bỏ rơi và phản bội từ Nguyễn Tấn Dũng! Bọn chúng uất ức, cay cú là điều hoàn toàn đúng! Cái "chết" của bọn chúng là không ngờ gia đình anh Vươn đã bùng nổ chống lại dữ dội, làm chúng không thể bưng bít thông tin. Nhắc điều này để thấy rõ bản chất bất lương của CS: sau này, nếu có cưỡng chế, chắc chắn chúng sẽ táo tợn và thâm độc hơn rất nhiều, để không làm "dậy sóng ba đào" trong dân chúng.

  Bởi Hồ Gươm
  15/02/2012
  1 phản hồi

  Đọc bài Thế thiên hành đạo hôm nay, tôi không không khỏi giật mình, như đọc lại bài của chính mình viết ra cách đây 20 năm vậy. Tôi vẫn thường viết ra những luận điểm như vậy, tất nhiên bằng ngôn ngữ của một anh học khoa học tự nhiên. Khác hẳn với bác Hiền Đức, tôi không là dảng viên, chẳng kinh qua một sứ mệnh chính trị thực tiễn nào như bác, mà sự đúc kết sự đời lại giống nhau đến thế? Hoá ra Chân lý rất đơn giản, chỉ con đường nhận thức ra Chân lý là phức tạp, và có nhiều cách diễn tả Chân lý khác nhau.

  Bởi Khách
  13/02/2012
  7 phản hồi

  Dư luận cũng đặt vấn đề: nếu không có sự lên tiếng của các lão thành cách mạng, nguyên là lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước và quân đội, không có tự do ngôn luận, tự do báo chí trong hơn một tháng qua thì liệu chừng kết quả có được như ngày hôm nay? Nếu không có sự lên tiếng mạnh mẽ của dư luận thì chắc Đoàn Văn Vươn chỉ được biết đến như là một tên tội phạm nguy hiểm với sự căm ghét của mọi người.

  Bởi Admin
  12/02/2012
  1 phản hồi

  Nhiều người Việt Nam đã và đang biết đến Đặc khu kinh tế Tiên Lãng, Hải Phòng với cơ chế hoạt động thông thoáng, các quy chế quản lí đất đai chặt chẽ với hàng trăm điều luật chồng chéo, các kì tập quân sự đột xuất thường kì, và dịch vụ san phẳng nhà miễn phí. Trong những ngày gần đây, danh tiếng của Tiên Lãng đã vang xa trên trường quốc tế. Được biết cả lực lượng Mafia nổi tiếng của Ý cũng đang hướng về Tiên Lãng để hợp tác và trao đổi kinh nghiệm.

  Bởi Admin
  09/02/2012
  0 phản hồi

  Chiều ngày 5/2/2012, trao đổi với phóng viên Petrotimes, Đại tá Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã phủ nhận việc ông phát biểu “đổ lỗi” cho người dân phá nhà ông Vươn.

  Bởi Hồ Gươm
  04/02/2012
  4 phản hồi

  Từ những phân tích thực tế trên, nhà nước ta nên chuyển ngành đại tá Đỗ Hữu Ca từ công an sang quân đội (hải quân). Và phong chức đô đốc Hải quân, thăng vượt cấp từ đại tá lên trung tướng hải quân cho Đỗ Hữu Ca. Chắc chắn qua những gì Đỗ Hữu Ca từng thể hiện và kể lể, trên cương vị mới này Đỗ Hữu Ca sẽ sớm thu hồi biển đảo theo đúng chính sách của Đảng và Nhà Nước ta. Hơn lúc nào hết, lúc này đất nước ta đang cần có một tướng tài chỉ huy để cưỡng chế thu hồi biển đảo dã bị sử dụng trái phép nhiều năm nay. Đỗ Hữu Ca chỉ bằng thuyền nan đã có cách đánh mới lạ tập kích gia đình anh em Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý. từ kinh nghiệm đó với tàu chiến, đại bác, máy bay dưới sự chỉ huy của Ca thì việc lấy lại Hoàng Sa và một số quần đảo ở Trường Sa không có gì là khó khăn.

  Bởi Khách
  03/02/2012
  18 phản hồi

  Những tưởng vụ Tiên Lãng chỉ có hai nhân vật phản diện chính là anh em Hiền Liêm, sau đó là Thoại! nhưng rồi khi vở chính kịch sang đến hồi hai, đã xuất hiện những nhân vật phản diện mới.

  Bởi Khách
  03/02/2012
  4 phản hồi

  Mấy tuần trước đọc tin tức về vụ Tiên Lãng, thấy cái tin Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng không hài lòng về vụ cưỡng chế, tôi nghĩ cũng là chuyện bình thường. Làm sao mà hài lòng cho được với cuộc vây ráp phi nhân, phi pháp ấy. Thế nhưng, hôm nay đọc lại toàn văn bài trả lời phỏng vấn của ông đại tá Ca (từ đây tôi gọi tắt là “Đại Ca” cho tiện) thì tôi thật sự kinh hoàng.

  Bởi Admin
  02/02/2012
  5 phản hồi

  Thế nhưng đối tượng (tình nghi) chủ mưu và là đầu mối quan trọng của vụ án là chủ tịch huyện Tiên Lãng - Lê Văn Hiền, hiện vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Hơn thế nữa, giờ đây cả bộ máy chính quyền Hải Phòng đã hoàn toàn đứng về phía Lê Văn Liêm. Bằng chứng là các lời phát biểu của ông Đỗ Hữu Ca – giám đốc công an Hải Phòng và phát biểu của ông phó chủ tịch UBND Hải Phòng Đỗ Trung Thoại, thì thấy rõ là đã có chuyện bao che lấp liếm từ chóp bu giới cầm quyền Hải Phòng.

  Bởi Admin
  02/02/2012
  2 phản hồi

  Thế giới sẽ biết đến ngài. Ôi vị đại tá tài ba! Ôi, trận công đồn Tiên Lãng oai hùng-đang giờ G sắp điểm! Hẳn nhiên sau trận công đồn thành công này, hàm tướng sẽ được phong của ngài mới là điều đáng xấu hổ cho các tướng được phong trong thời gian gần đây. Chúng chẳng đáng giá đồng xu ten nào so với cái thành tích của ngài đại tá. Những thành tích của mấy vị tướng ấy chỉ là thành tích "bão trong cốc thủy tinh" mà đại trí thức Ngô Bảo Châu mắng lão Lập!

  Bởi Admin
  01/02/2012
  9 phản hồi

  Chỉ mong là sách nếu có viết ra, thì bài học Tiên Lãng sẽ được các vị lãnh đạo thành phố Hải Phòng nói riêng và giới lãnh đạo của VN nói chung tiếp thu cẩn thận. Không phải là tiếp thu công tác cưỡng chế, phối hợp lực lượng ăn ý, đẹp mắt đâu, mà là làm sao cho những vụ như Tiên Lãng không còn xảy ra nữa. Để lấy lại niềm tin của dân, hình như đã rất lung lay từ lâu rồi.

  Bởi Hồ Gươm
  23/01/2012
  4 phản hồi

  Việc khiếu kiện, tố giác chưa biết hồi kết nhưng cũng có thể nói ra được một điều, nhân dân không còn là đối tượng mà cấp lãnh đạo muốn nói gì cũng được, muốn làm gì cũng xong. Chưa từng xảy ra vợ của người bị công an khởi tố lại tố giác sai phạm của chính giám đốc công an mà bằng vào nội dung tố giác thì rất đúng: Khi giám đốc công an cho rằng, tự nhân dân hủy hoại tài sản nhân dân chứ không phải lực lượng cưỡng chế. Cũng như ông Thoại, phát biểu của hai ông đều sai sự thật.

  Bởi Hồ Gươm
  22/01/2012
  3 phản hồi

  Trong những ngày giáp Tết này, bọn tôi có thừa thông minh và kinh nghiệm sinh tồn để nắm vững tình hình là Đồng Chí Thủ Tướng cùng Đồng Chí Phu Nhân cực kỳ bận rộn về việc tiếp đãi nhiều sư đoàn nhân viên lũ lượt xếp hàng đi Tết gia đình Đồng Chí Thủ Tướng. Tuy nhiên, rất mong Đồng Chí Thủ Tướng thông cảm cho trường hợp cực kỳ bức bí của anh em chúng tôi trong hơn hai tuần qua, mà, nhân danh là người quyền uy đứng đầu cả lập pháp lẫn hành pháp của nước Việt Nam anh hùng từng huy động toàn dân đánh Tây/chống Mỹ/diệt Pot/ngăn “Lạ”, cộng thêm uy tín lẫy lừng/lẫm liệt của một Thủ Tướng vang danh lỗi lạc/lung linh/lênh láng trên báo Đức và báo Hàn, để ra tay chở che/cứu vớt chúng tôi là những người, tuy đồng nát, nhưng vẫn đồng điệu/đồng tình/đồng tâm/đồng bọn với Đồng Chí Thủ Tướng. Mà cũng là để tăng cường sức mạnh vòng đai hạ tầng Bảo Vệ Đảng.