Đỗ Hoàng Điềm

 • Bởi Admin
  16/11/2015
  13 phản hồi

  Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam đã ngưng hoạt động từ nhiều năm qua nhưng tại sao ngày hôm nay Đảng Việt Tân lại phải lên tiếng? Lý do đơn giản vì Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, vị Chủ Tịch của Mặt Trận cũng là một trong những người sáng lập ra Đảng Việt Tân; kế đến trong hàng ngũ đảng viên Việt Tân có nhiều người đã từng là đoàn viên của Mặt Trận và hiện nay vẫn còn đang tiếp nối công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam; và sau cùng chúng tôi nhận thấy có nhu cầu phải bảo vệ danh dự của nhiều đoàn viên Mặt Trận đã xả thân và hy sinh vì đất nước đồng thời phải làm sáng tỏ những điều không đúng sự thật đã được trình bày trong phim.

  Bởi Admin
  04/07/2013
  0 phản hồi

  Hầu hết đại diện các nước tham dự hội nghị đều bày tỏ sự hoài nghi và không cho đây là một tiến triển gì đáng kể. Điều không chấp nhận được là sự im lặng một cách vô trách nhiệm và yếu kém của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Là nước có nhiều nhất để mất vì đường “lưỡi bò” của Trung Quốc, thường xuyên bị Trung Quốc gây thiệt hại cho ngư dân, và nhất là đã hy sinh nhiều người con ưu tú của đất nước trong hai trận chiến Hoàng Sa 1974 và Trường Sa 1988, sự im lặng của những người đại diện nhà cầm quyền Việt Nam trước những đòn phép của Trung Quốc là một thái độ ngoảnh mặt lại với đất nước và phải bị lên án mạnh mẽ.

  Bởi Admin
  04/06/2013
  2 phản hồi

  Về mặt tiêu cực thì có những điểm sau đây. Thứ nhất là mặc dù ông Dũng có đề cập tới nguy cơ bất ổn ở Biển Hoa Đông và Biển Đông nhưng ông ta chỉ nói một cách rất chung chung, thậm chí chỉ dám nói bóng gió chứ không dám đặt thẳng vấn đề với Trung Quốc. Ông Dũng nói nguyên văn là “đâu đó đã có những biểu hiện đề cao sức mạnh đơn phương, những đòi hỏi phi lý, những hành động trái với luật pháp quốc tế”. Thế nào là “đâu đó”? Ông Dũng đã không hành xử đúng với cương vị của một người Thủ Tướng khi không dám nói rõ ràng là chính Trung Quốc là thủ phạm của những hành động trái với luật pháp quốc tế. Như vậy ông ta đã bỏ lỡ dịp để thúc đẩy hội nghị Shangri-La trao đổi cụ thể về thái độ ngang ngược của Trung Quốc.

  Bởi Admin
  29/06/2012
  5 phản hồi

  Lãnh vực hoạt động thứ tư của chúng tôi là giúp mọi người vượt tường lửa và hướng dẫn người sử dụng internet tự bảo vệ khi truy cập mạng. Chúng tôi thành lập một trang web gọi là No Firewall để phổ biến các công cụ và phương thức giúp người dùng internet vượt tường lửa. Chúng tôi cũng phối hợp với các tổ chức phi chính phủ để tổ chức những buổi huấn luyện về an toàn trên mạng cho các nhà dân báo, các nhà hoạt động nhân quyền và cho những người sử dụng Internet ở Việt Nam.

  Bởi Admin
  28/08/2011
  17 phản hồi

  Tôi đã được Bauxite VN chuyển thư Trao đổi của ông. Tôi xin cám ơn ông đã trao đổi ý kiến thẳng thắn và cung cấp nhiều thông tin bổ ích.
  Riêng “trường hợp anh Phạm Minh Hoàng”, ông viết: ”Sau khi trao đổi và được sự đồng ý của gia đình anh Phạm Minh Hoàng, ngày 9-9-2010, Đảng Việt Tân mới lên tiếng xác nhận anh Hoàng là người của Việt Tân, để có thể chính thức vận động mọi áp lực cứu anh.”

  Bởi Admin
  25/09/2010
  1 phản hồi

  Trong trường hợp này, lời tuyên bố của bà Kiều Oanh không có gì là mâu thuẫn cả. Nó chỉ phản ảnh một thực trạng của xã hội Việt Nam chúng ta khi phải sống trong một cái xã hội bị kềm kẹp, vì thế việc tham gia chính trị ôn hòa cũng không được công nhận, đến độ không thể tiết lộ với người thân chung quanh mình. Việc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam xử nặng hay nhẹ một người nào đó không lệ thuộc vào những bằng chứng họ có trong tay hoặc người đó có theo đảng phái nào hay không.

  Bởi tqvn2004
  19/10/2009
  2 phản hồi

  Đài truyền hình SBTN trao đổi với ông Đỗ Hoàng Điềm về tình hình chính trị Việt Nam: