Đỗ Đăng Khoa

 • Bởi Sapphire
  29/03/2016
  1 phản hồi

  Trái với thực tế, dân chủ chỉ tồn tại bằng cái tên gọi tại đất nước đang chuẩn bị diễn ra cuộc bầu cử quốc hội sắp tới.

  Bởi Admin
  03/04/2013
  0 phản hồi

  “Không ai muốn gây ra một mớ hỗn độn như vậy”, vợ ông Vươn, bà Nguyễn Thị Thương nói. “Nhưng chúng tôi phải chống lại. Chúng tôi không có cách nào khác ngoài việc chống lại những gì chính đáng thuộc về chúng tôi”.

  Bởi Admin
  22/01/2013
  0 phản hồi
  danluan_b074.jpg

  Lý do rất đơn giản: truy tố không đủ để chống tham nhũng. Tham nhũng cần được ngăn chặn thông qua việc cải cách cơ cấu quyền lực, tránh sự tham gia trực tiếp của các quan chức chính phủ hoặc thân nhân của họ trong các hoạt động kinh doanh, giảm sức mạnh độc quyền của các doanh nghiệp lớn và các ngân hàng dưới quyền kiểm soát của nhà nước, và cho phép môi trường kinh doanh cạnh tranh và nhiều tham vọng hơn để các doanh nghiệp vừa và các công ty có vốn đầu tư nước ngoài có thể phát triển.

  Bởi Admin
  24/12/2012
  1 phản hồi
  no-u-fc.jpg

  Dưới sự quan sát của những người công an mặc thường phục, tiền vệ Nguyễn Văn Phương dùng chân trái đã tung trái bóng vào góc khung thành. Những cổ động viên chống Trung Quốc đứng ngoài sân cỏ vỗ tay, ủng hộ. “Đả đảo Trung Quốc”, một người số hét lên. Phương giơ tay lắc quả đấm lên cao.

  Bởi Admin
  15/10/2012
  0 phản hồi

  Khi tiền nước ngoài bắt đầu đổ vào, chính phủ đã mở rộng tín dụng rất nhanh chóng, với số tiền giá rẻ được phân bổ cho các công ty lớn thuộc nhà nước và các tập đoàn tư nhân chính trị thân hữu. Tín dụng ngân hàng như một tỷ lệ của GDP đã tăng từ khoảng 20% vào cuối những năm 1990 lên đến 136% vào cuối năm 2010, dẫn đến tình trạng Việt Nam trở thành một trong những quốc gia mang nợ nhiều nhất ở châu Á.

  Bởi Hồ Gươm
  25/07/2012
  0 phản hồi

  “Trục” châu Á mà Tổng thống Obama công bố mùa thu năm ngoái đã được chào đón với nhiều thái độ hoài nghi. Một điều chắc chắn rằng, gia tăng hiện diện quân sự của Mỹ ở khu vực trong thời gian tới cũng không được nồng nhiệt đón nhận. Hơn nữa, ngay cả đối với một chính quyền thường không thuyết phục được các cam kết của mình để thúc đẩy dân chủ và nhân quyền ở nước ngoài, thì nhóm của Obama đã khá rụt rè trong việc thúc đẩy bất kỳ chương trình nghị sự nào như vậy trong khu vực khoảng 4 tỷ người này.