Đỗ Cao Cường

 • Bởi Admin
  16/06/2019
  1 phản hồi

  Người Trung Quốc đầu tư rất nhiều ở Bắc Ninh, họ có mặt ở mọi nẻo đường, con phố. Cái giá của sự giàu có tạm bợ này là rước giặc vào nhà, phải đánh đổi môi trường, giống nòi, đầu độc cả những người đồng bào khốn khổ, tội nghiệp của mình mà không gì có thể bù đắp, cứu vãn nổi.

  Bởi Admin
  27/03/2019
  0 phản hồi

  Bãi rác khổng lồ không được phân loại, bãi rác chứa nhiều chất dioxin, các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP) bất chấp việc ông thủ tướng đã ra quyết định ban hành kế hoạch thực hiện Công ước Xtốc-khôm nhằm loại bỏ các chất POP tại Việt Nam. Bên cạnh Quan Độ là Mẫn Xá, cả trăm ống khói đen sì không qua xử lý vẫn ngày đêm xả ra từ ngôi làng có truyền thống tái chế, đúc nhôm từ hơn nửa thế kỷ.

  Bởi Admin
  12/03/2019
  3 phản hồi

  Tôi từng thâm nhập vào các hội thảo bán hàng đa cấp của công ty Thiên Sư, Vision… điều lạ ở chỗ là hội thảo nào cũng thấy sự góp mặt của PGS.TS Trần Đáng (Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế). Là nhân vật quan trọng nhất nên ông Đáng phát biểu lâu nhất, như đọc thuộc lòng, có bài có bản, các nhân viên đa cấp ngồi bên dưới ăn mặc bảnh bao vỗ tay ầm ầm…

  Bởi Admin
  12/03/2019
  0 phản hồi

  Tuy nhiên, cũng như nhiều dự án khác, phía nhà thầu Trung Quốc đưa vào các thiết bị lạc hậu, máy móc luôn trong tình trạng hư hỏng, không thể kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài,… nhà thầu Trung Quốc kéo dài tiến độ dự án, đội vốn, quyết toán hợp đồng thiếu hóa đơn tài chính, hồ sơ hoàn công,... sau gần 10 năm vẫn chưa quyết toán xong nên không thể kiểm toán. Trong khi, khâu lập dự án, thẩm định, giám sát không được chủ đầu tư thực hiện nghiêm chỉnh ngay từ đầu.

  Bởi Admin
  28/06/2018
  1 phản hồi

  Ngày hôm nay, tôi định dành cả buổi để nghiên cứu kỹ hồ sơ, dựng phim về những người dân oan ngoài Hà Nội, nhưng vô tình đọc được tin tức về những người đồng bào bị lũ cuốn trôi, chứng kiến cảnh những đứa con Tây Bắc nằm sõng soài, bất lực trước quê hương, đất nước, nhiều ngôi nhà che mưa che nắng nay đã không còn, tài sản, gia súc, gia cầm cũng bị lũ cuốn theo... thật khó mà cầm lòng cho được.

  Bởi Admin
  20/06/2018
  0 phản hồi

  Trong sâu thẳm, tôi vẫn coi các bạn dư luận viên là con người, là đồng bào của mình, tôi thấy các bạn ấy đáng thương hơn là đáng ghét, bởi môi trường sống, não bộ của các bạn ấy có vấn đề ngay từ nhỏ, một số khác thì đang trong giai đoạn thất nghiệp. Nhưng, cuộc đời quá ngắn ngủi để sửa chữa mọi sai lầm, đất nước đang bước vào giai đoạn tăm tối, nếu không chịu tỉnh giấc kịp thời thì chỉ vài năm nữa thôi, khi đất nước lâm nguy, những kẻ chóp bu sẽ cho gia đình chúng sang nước ngoài hưởng thụ.

  Bởi Admin
  29/10/2016
  0 phản hồi

  Dân ta làm việc bằng ba / Để cho cán bộ chiên da thịt người / Dân ta làm việc bằng mười / Để cho cán bộ giết người không dao / Thuế nhà, thuế nước, thuế thân / Cơm cùng hóa chất, rượu cồn em ăn / Có tiền muốn sống thanh danh / Ai dè đổ bệnh đi nhanh hơn tiền

  Bởi Khách
  01/05/2013
  4 phản hồi

  Ai ơi nhớ lấy câu này
  Đời ta sương gió nhọc nhằn đã qua
  Đại học có thể ra ma
  Đại học có thể con ta được nhờ
  Đại học có thể ra gì
  Đại học có thể... bát mì ta ăn

  Bởi Khách
  24/04/2013
  0 phản hồi
  danluan_c0011.jpg

  Hạnh phúc nào ở xa, nhưng chắc sẽ chẳng gần / Khi đồng loại còn nếm bao mùi đau khổ / Đàn cừu kêu oan trên khắp các nẻo đường / Thì làm sao tôi chỉ biết đứng nhìn!

  Bởi Khách
  16/04/2013
  5 phản hồi
  296196_400.jpg

  Phải dạy cho họ nhiều hơn nữa, về các kỹ năng sống, từ cách làm người... đến việc bày tỏ cảm xúc, nhận thức, xử lý vấn đề, ứng xử, giao tiếp, điều chỉnh hành vi ... phải được coi như là 1 môn học bắt buộc đối với họ, cho tất cả học viên, cán bộ trong ngành, và thường xuyên, trong tất cả quá trình công tác!

  Bởi Khách
  01/04/2013
  2 phản hồi

  Lão đi kêu cứu ở khắp nơi! Nhưng cả một đống người ngoài kia... ai giúp lão??? Hay chỉ đến khi “sức đã cùng, lực đã kiệt”, bị dồn đến chân tường, con giun xéo lắm thì cũng phải quằn, gia đình lão mới phải kháng cự trong cái sự tuyệt vọng... bất lực!

  Bởi Khách
  25/03/2013
  31 phản hồi

  Thực tế cũng đã chứng minh, những nước có xã hội dân sự mạnh như Đan Mạch, như Thụy Điển, như Phần Lan cũng đã góp phần không nhỏ trong việc chống tham nhũng, lạm quyền, tăng trưởng kinh tế, phát triển nhân quyền...

  Bởi Hồ Gươm
  06/03/2013
  0 phản hồi

  Tôi tự hỏi... trong 1 số trường hợp, tôi, anh, và tất cả chúng ta có còn được coi bằng... con chó???

  Khi bị ức chế, con chó sẽ sủa, nhưng... nó có bị đồng loại của mình cắn cho đến chết không? Còn con người? có đấy! Vâng, buồn!

  Thật bất công, khi người ta sa thải 1 nhà báo đấu tranh hết mình cho công lý như anh, khi mà hầu hết mọi người đều ủng hộ anh, ngay cả cái Luật lao động cũng ủng hộ anh! Buồn! buồn lắm... cho anh, cho tôi, và cho cả những kiếp người khốn khổ, khốn nạn ngoài đó...

  Bởi Hồ Gươm
  29/12/2012
  0 phản hồi
  cs141.jpg

  Được biết “Thủ đô Hà Nội đang xuất hiện ngày càng đông một đội quân hung tợn, vô học, chúng đuổi bắt những người bán hàng rong, những người nghèo khổ ngoài phố như quân thù, quân hằn, chúng quát tháo, chửi tục, ăn nói khiếm nhã có khi với người bằng tuổi bà chúng”... Thật chả sai! Nhưng cơ mà...ta bất lực, bạn của tôi ơi!

  Thấy các anh, chị em nói nhiều đến vấn đề Trung Quốc – biển Đông! Các anh, chị em rủ tôi đi biểu tình, đấu tranh! Tôi chả ngại, nhưng...dân oan bị cướp đất, dân đen bị chà đạp, bản thân thì bị bắt nạt...nói chó gì đến đấu với cả tranh với cái anh Tàu Khựa “khổng lồ” kia! Mà...đã có luật biểu tình đâu!