Đinh Thế Huynh

 • Bởi Admin
  02/01/2017
  1 phản hồi

  Đinh Thế Huynh là một người lý luận chuyên nghiệp của đảng cộng sản Việt Nam. Ông học ngành báo chí ở Liên Xô trong những năm 1980, và leo thang quyền lực ở cơ sở truyền thông do đảng kiểm soát, mà đỉnh cao là Tổng biên tập của tờ Nhân Dân. Huynh trở thành nhà tư tưởng và tuyên truyền hàng đầu của đảng tại Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11 vào năm 2011. Ở vị trí đó, ông đã có ảnh hưởng đáng kể đối với ý thức hệ, giáo dục, và việc giám sát giới truyền thông.

  Bởi Sapphire
  21/10/2016
  3 phản hồi

  Hôm nay ông Đinh Thế Huynh - thường trực ban bí thư đi thăm Trung Quốc trong bối cảnh cả nước đang nhìn về lũ lụt miền trung nên ít ai chú ý.

  Bởi Sapphire
  05/02/2016
  3 phản hồi

  DL - Sáng ngày 5/2/2016, ông Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam chính thức nhận chức vụ mới là Bí Thư Hà Nội. Trong khi đó, Trưởng ban Tuyên Giáo Đinh Thế Huynh bổ nhiêm vị trí Thường trực Ban Bí thư, Bí thư TƯ Đảng.

  Bởi Admin
  19/01/2015
  3 phản hồi

  Nghe qua Báo cáo mở màn hội nghị của Tuyên Giáo TW, người ta dễ dàng có ngay cảm giác là bộ phận này phủ sóng hoạt động không chỉ toàn quốc, mà còn là toàn năng, toàn diện, toàn tập, toàn thể, toàn bích, toàn phương vị, toàn lãnh vực, và nghe chừng như cả toàn quyền nữa

  Bởi Khách
  08/01/2013
  4 phản hồi

  Chỉ nghe câu chuyện cũng thấy đúng là đảng của mấy ông đang là chỗ bét be nhất xã hội, chỉ thấy toàn kẻ lưu manh đĩ điếm, cơ hội và ăn cắp, chả thấy câu chuyện nào tốt đẹp cho dù bé bằng hạt đỗ được nói ra khen đảng. Thế nhưng điều vô lý là tại sao đảng của mấy bố vẫn tồn tại - đó mới là điều cần phải hỏi những người không đảng, những người cứ nai lưng đóng thuế để cho đám đảng kia ăn rồi làm bậy.

  Bởi Khách
  01/12/2011
  0 phản hồi

  Các cậu thử tưởng tượng anh Ba nhà mình phải xin lỗi tay Cù Huy Hà Vũ xem. Có mà loạn. Anh Ba nổi cáu vì xỉn với cú đấm Vinashin (chơi đòn ma-phi-a) xin tí huyết thì có. Nhưng anh Ba chỉ nhẹ tay còng tay tên này cho đi an dưỡng thế thôi. Thế mà bọn chúng hoắng lên vụ 2 bao cao su cứ như một sự cố quan trọng. Tang chứng cài hay không thì toà án nhân dân ta cũng xử được thôi. Theo gương tự do, dân chủ của tư bản thì có ngày mà giãy chết. Ngay cả đứa oắt con như thế mà cũng phải tôn trọng quyền tự do ngôn luận của chúng. Đếch hiểu được. Thế thì làm sao trị dân được.

  Bởi Admin
  24/10/2011
  9 phản hồi

  Một điều quan trọng họ nêu ra là nhân dân Việt Nam có quyền tự quyết Hiến pháp của mình không? Với nền văn hiến Việt Nam, tri thức văn hóa của nhân dân Việt Nam, nhân tài Việt Nam và với một địa văn hóa, chính trị thuận lợi, nhân dân Việt Nam không chỉ biết kế thừa và phát triển những truyền thống tinh hoa của dân tộc trong lịch sử lập quốc, lập hiến, mà còn tiếp thu những tri thức tiên tiến nhất của thời đại để thiết lập nên Hiến pháp của mình. Nhân dân Mỹ, nhân dân Anh, hay nhân dân nước nào đi nữa đã tạo lập nên hiến pháp của mình thì nhân dân Việt Nam cũng tôn trọng họ, không can thiệp vào quyền tự quyết của nhân dân nước họ. Họ muốn chính thể, lập pháp, hành pháp và tư pháp ra sao, thành lập các tổ chức chính trị, xã hội, đảng phái như thế nào là công việc nội bộ của nhân dân nước họ.

  Bởi Hồ Gươm
  13/06/2011
  5 phản hồi

  Cái tai hại nhất là việc thông tin sai sự thật trắng trợn của TTXVN, biến các cuộc biểu tình tuần hành thật sự trở thành chỉ là những cuộc tụ tập đông người, đã làm cho nhân dân trong nước, nhất là ở hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn – TP.HCM cũng như dư luận nước ngoài càng tin rằng những thông tin chính thức từ TTXVN, cơ quan thông tin chính thức của Nhà nước, đều là nói láo, đổi trắng thay đen.

  Bởi Khách
  12/03/2011
  1 phản hồi

  Báo Nhân Dân tất lẽ ngẫu dĩ nhiên là được nuôi bằng "bầu sữa" của nhân dân, từ đó "bắt buộc" các chi bộ Đảng phải mua (cũng bằng "bầu sữa" của nhân dân), nên 60 năm báo vẫn sống khỏe, cực khỏe là đằng khác. Vừa rồi, báo khánh thành trụ sở mới tại 40 Phạm Ngọc Thạch TP. HCM với diện tích "vỏn vẹn" 6000 mét vuông với 12 tầng và 2 tầng hầm, cùng với đó là 1 số trụ sở tại nước ngoài.

  Bởi Admin
  26/02/2011
  1 phản hồi
  babui-1.jpg

  Trong Thế Chiến Thứ II, ghettos được Đức Quốc Xã tạo nên (ở nhiều thành phố Đông Âu) để làm nơi tập trung người Do Thái. Với thời gian, hạn từ ghetto được phổ biến theo một nghĩa rộng rãi hơn – để chỉ những nơi biệt cư, thường là nghèo nàn và chật hẹp, của một nhóm người (nào đó) trong lòng phố thị: Black Ghetto, Mexican Ghetto, Chinese Ghetto, Student Ghetto, Gay Ghetto…

  Bởi Admin
  22/02/2011
  0 phản hồi

  Có thể khẳng định ông Đinh Thế Huynh và cái cơ quan Tuyên Giáo Trung ương là một cái cơ quan thừa thãi không cần có cần phải giải tán để đỡ tiền thuế của Nhân Dân Việt Nam. Hay nói một cách khác là ông Đinh Thế Huynh và bộ sậu dưới trướng của ông ta ở cái cơ quan Tuyên Giáo Trung ương là những người thích “xài tiền chùa” – hay nói cách khác là “ngồi không ăn lương”.

  Bởi Admin
  21/02/2011
  1 phản hồi

  Tôi biết rằng đòi hỏi ở anh Huynh mới từ “tiến sỹ báo chí” phải làm cái việc “siêu tiến sỹ” vừa Tuyên vừa Giáo cho 87 triệu dân là cực kỳ… ảo tưởng! Tuy nhiên tôi vẫn hy vọng, với cái tuổi đời 58, với nhiều năm mặc áo lính, từng chứng kiến bao sự hy sinh, mất mát của đồng đội, với 2 khoá TƯ UV, nay lên Bộ Chính Trị có trong tay được nhiều quyền ăn nói hơn, biết đâu anh có thể qua thực tế cuộc sống mà góp sức đẩy mạnh “đổi mới chính trị cho kịp với đổi mới về kinh tế” (như nội dung Nghị Quyết ĐH XI vừa qua có ghi) thì nhân dân hoan hô vô cùng!

  Bởi Admin
  18/02/2011
  4 phản hồi

  Nếu đa nguyên và đa đảng thì đảng nào cũng có thể vận động người của đảng mình ra làm thủ tướng. Trong trường hợp này, ông Nguyễn Tấn Dũng – người vừa được một công ty chuyên về các dịch vụ chế biến rác rưởi bầu làm Thủ Tướng Xuất Sắc Nhất Châu Á – mà phải ra tranh đua với thiên hạ thì ... bốc rác (hay bốc cứt) là cái chắc. Trước nguy cơ đó, ông Đinh Thế Huynh – cũng vì tình đồng chí – mới phải liều mình, nói (đại) một câu chí tình như thế: ”Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên đa đảng và dứt khoát không đa nguyên đã đảng.”

  Bởi Admin
  05/02/2011
  2 phản hồi

  Thật buồn cho “trí ngủ” nước nam ta một thì lại lo cho cái cơ quan được coi là tai mắt, đáng tin cậy nhất của Đảng cầm quyền mười… Mới đây, ông Đinh Thế Huynh còn khăng khăng băm bổ: Viêt Nam không cần đa nguyên, đa đảng… Cái lối mẹ hát, con khen, nhắm mắt tự sướng theo kiểu làm báo của báo Nhân Dân, tự độc quyền nhắm mắt đưa tin không cần kiểm chứng như thế kia rồi sẽ kéo nền học vấn, dẫn dắt dư luận thông tin nước nhà đi đến đâu?

  Bởi Admin
  31/01/2011
  1 phản hồi

  Cho dù Việt Nam chưa có và không cần đa nguyên như lời ông Đinh Thế Huynh tuyên bố, các chính trị gia của VN đang trên con đường "chuyên nghiệp hóa" như các đồng nghiệp ở những nước mà các đảng phái chính trị phải đấu tranh quyết liệt. Thời của bí thư Kim Ngọc và chú M mấy chục năm trước, các hoạt động chính trị chủ yếu xoay quanh các nghị quyết của đảng bộ, trung ương đến địa phương. Ngày nay, bên cạnh nghị quyết và đại hội, các chính trị gia đã biết vận dụng truyền thông (media) và dư luận xã hội như những công cụ quan trọng cho hoạt động chính trị của mình. Có nhiều dấu hiệu cho thấy các hoạt động vận động hành lang (lobby) cũng như các nhóm lợi ích (interest groups) đã và đang xuất hiện trong hậu trường chính trị VN, cùng lúc là sự nổi lên của tầng lớp trung lưu (middle class) với những quan tâm vượt ra ngoài vấn đề cơm áo gạo tiền hàng ngày. Đấy là dấu hiệu của một môi trường chính trị đang dần trưởng thành, dù chưa rõ theo chiều hướng tốt hay xấu.

  Bởi Admin
  21/01/2011
  2 phản hồi

  À ra thế! vai trò của tập thể Bộ Chính Trị và đặc biệt là của ông Tổng Bí Thư, có thể đưa nước nhà đến đói nghèo, tụt hậu; và nhãn tiền đã trở thành hiện thực về sự mất độc lập, mất đất đai, biển cả…

  Bởi Admin
  19/01/2011
  12 phản hồi
  trong-3.gif

  Trong số Ủy viên Bộ Chính trị có gần 10 người mang học vị tiến sĩ. Ủy viên nhiều tuổi nhất là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (67), ít tuổi nhất là Thứ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang (55).

  Bởi Khách
  13/01/2011
  15 phản hồi

  Cái may mắn ở đây là bọn gia súc, gia cầm ở Việt Nam, người thích uống CoCa hay các loại nước giải khát khác vẫn lựa chọn được những thứ phù hợp với họ. Cái may này là nhờ ơn của Đảng, của chính phủ nhà nước Việt Nam ta đã không cho bọn bán hàng này được phép độc quyền, nhất là không cấp vũ khí và cho phép chúng dùng bạo lực cưỡng ép người khác mua hàng. Có lẽ vì sự sáng suốt như vậy của Đảng Cộng Sản, mà Việt Nam ta mới không có nhu cầu đa nguyên, đa đảng?

  Bởi Admin
  10/01/2011
  21 phản hồi
  hop-bao.jpg

  Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên đa đảng và dứt khoát không đa nguyên đã đảng. Thực tế, năm 1946 Việt Nam đã có một số đảng nhưng sau khi thực dân Pháp quay lại xâm lược thì chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam cùng với nhân dân kháng chiến, bảo vệ tổ quốc. Bây giờ Đảng Cộng sản đang lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.