Đinh Phương

 • Bởi Admin
  01/02/2018
  1 phản hồi

  Nhưng đấy chưa phải là tất cả. Điều đáng nói hơn là trong suốt khoảng thời gian tham dự giải, U23 VN thể hiện một tinh thần „rất lạ“ so với những gì từng được thấy của các thế hệ bóng đá đàn anh đi trước. Hầu như các cầu thủ VN lớp đàn anh có quán tính hung hăng trên sân cỏ, chơi bẩn, ỡm ờ, bán độ… . Riêng U23 ở đây đã hút tôi vào mùa thể thao này vì ý chí cũng như cung cách của các em: Thượng võ (fair play, ít thẻ phạt) và tinh thần san sẻ với đồng đội.

  Bởi Admin
  08/08/2017
  10 phản hồi

  Hành động được cho là bắt cóc này của VN ngay trên lãnh thổ Đức dĩ nhiên đồng nghĩa với việc VN khủng bố trên lãnh thổ và xâm hại chủ quyền lãnh thổ của Đức. Hư thực là đâu trong khi phía Đức càng ngày càng dồn dập đưa ra những bằng chứng cần thiết để cáo buộc là bắt cóc và những biện pháp trừng phạt song song, thì Việt Nam hầu như không có phản ứng nào chính thức mà chỉ có phát ngôn của Bộ Ngoại giao rằng „lấy làm tiếc“ và muốn giữ quan hệ.

  Bởi Admin
  21/11/2016
  0 phản hồi

  Nói đến Trung Tâm ASIA thì ai là người Việt Nam cũng đều biết đến, đó chính là Trung Tâm sản xuất băng diã nhạc nổi tiếng nhất nhì ở Mỹ, của gia đỉnh cố nhạc sĩ Anh Bằng, cũng là lò đào tạo ra những tài năng mới ở hải ngoại của nhiều thế hệ từ khi người Việt tỵ nạn đặt chân lên nước Mỹ, trong đó phải kể đến Ngọc Lan, Kiều Nga, Như Mai, Tuấn Vũ, rồi Mạnh Đình, Như Quỳnh, Thế Sơn, Lâm Thúy Vân, Lâm Nhật Tiến, Gia Huy, Hạ Vi…, và mới đây là Nguyên Khang, Quốc khanh, Hoàng Thục Linh, Mai Thanh Sơn, Hùynh Phi Tiễn, Đoàn Phi v.v... Nơi đây cũng là mảnh đất nương náu của một số nhạc sĩ hải ngoại để sinh hoạt nghệ thuật, trong đó ngoài nhạc sĩ Trúc Hồ - và đương nhiên cố nhạc sĩ Anh Bằng - còn có nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, Việt Dzũng, Nam Lộc, Sỹ Đan, Vũ Tuấn Đức v.v...

  Bởi Admin
  13/11/2016
  1 phản hồi

  Phải đến giờ phút cuối của cuộc bầu cử, hầu như cả thế giới mới nhìn nhận là ông Donald Trump đã đắc cử tổng thống Mỹ, trở thành tổng thống thứ 45 của siêu cường “Mỹ Quốc”. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là hiện bây giờ không ai có thể đoán trước được tư tưởng và đường đi nước bước của vị nguyên thủ lạ lùng này.

  Bởi Khách
  25/02/2016
  2 phản hồi

  Liệu hai ông, những „người con ưu tú“ của đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN), có vượt qua được chính mình, vượt qua được cái tâm lý trời đánh không phù hợp với giới lãnh đạo một tí nào cả là „mình lỡ ăn cơm nhà người ta rồi…“, để rồi hành xử cho đúng chất „hiệp sĩ“ như người dân đang „rồ“ lên, đang muốn „phong“ cho các ông, hay không?!

  Bởi Khách
  11/02/2016
  2 phản hồi

  Với điều 4 trong Hiến Pháp - do đảng đạo diễn - đảng giành cho riêng mình cái quyền lãnh đạo đất nước. Đó là điều không tử tế, vô lễ, và bất chính! Bởi đất nước và dân tộc này đâu phải của riêng Đảng. Các vua chúa mở mang giữ gìn bờ cõi từ ngàn xưa như Hai Bà Trưng, Đinh Tiên Hoàng, Ngô Quyền, cho đến Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Huệ… có phải là người của đảng đâu?! Đảng mới xuất hiện từ khoảng năm 1930 kia mà. Vậy thì đất nước phải là của dân tộc chứ? Từ sự bất chính này, (theo tính khí) nó kéo theo cả một hệ thống [chính trị] bất chính, con người quen luồn cúi, tiểu nhân. Càng có quyền chức cao lại càng vô lương rộng. Nhiều người cứ thắc mắc sao họ (những người trong đảng) không có thể nghĩ khác đi?!

  Bởi Admin
  19/09/2015
  3 phản hồi

  Nội chiến và sự khủng bố của nhóm hồi giáo cực đoan IS ở Syria là nguyên do làm cho làn sóng tỵ nạn của người bản xứ từ nước này đến các nước trong khối EU ngày càng trở nên căng thẳng và khó giải quyết. Tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn khi từ đó, theo phát biểu của một số chính khách, một cuộc di dân „tìm cuộc sống tốt hơn“ trà trộn phát sinh kéo theo những hệ lụy trong nhận thức về những giá trị đạo đức và giá trị con người.

  Bởi Admin
  28/08/2015
  0 phản hồi

  Đọc „Bản kiến nghị về giáo dục“ của nhóm Giáo sư Ngô Bảo Châu (GS NBC), người viết không khỏi băn khoăn về hai điểm quan trọng trong phần „Đề mục cải cách đại học Việt Nam“: Thứ nhất là „Cải cách mô hình quản trị đại học“, và thứ hai là „Cải cách tài chính trong giáo dục đại học Việt Nam“. Trong đó, nhóm GS NBC cho rằng cần nên tăng học phí đại học. GS TS Nguyễn Đình Cống cũng „Tát nước theo mưa“ như thế! Xa hơn nữa, nhóm cho rằng các trường đại học „chưa có chủ thực sự“.

  Bởi Admin
  13/08/2015
  4 phản hồi

  Kế đến là các tượng đài, chốc cái đã thấy, nháng cái đã thấy. Càng bự càng to mới lại càng gây ấn tượng. Nó tỏ ra cái vẻ „bề thế“ của chế độ. Trong đời sống tất bật hàng ngày, bạn không còn thời gian để suy nghĩ nó là cái gì, và theo phản ứng, thấy người ta vái mình cũng vái, lâu ngày nó „nhập thể“ lúc nào không hay.

  Bởi Admin
  08/07/2015
  1 phản hồi

  Cũng nên theo lời đề nghị của ông Yên „kỷ luật thích đáng“ những hội viên không chấp hành nội quy và luật của hội bằng hình thức „khai trừ“ khỏi hội những tên tuổi này, vừa đúng với tầm cỡ, vừa hợp với kỷ cương của hội, vừa giải quyết băn khoăn của ông phó Thiều: “Trong cuộc chơi bình thường người ta không thể tham gia hai hội có cương lĩnh mục đích khác nhau. Những hội viên tham gia đều hiểu rõ luật chơi. Điều này thật đơn giản và rõ ràng, sòng phẳng với bất cứ tổ chức nào”, lại vừa giải quyết dứt điểm về việc mà ông Nguyên Ngọc khẳng định: “Xin nói rõ: Chúng tôi tuyên bố từ bỏ một hội đã suy thoái không phương cứu chữa, không xin phép ai đâu!”.

  Bởi Admin
  19/05/2015
  0 phản hồi

  Chính vì thế luật pháp mỗi nơi được hiểu mỗi khác, quan chức hiểu theo kiểu quan chức, dân hiểu theo kiểu dân. Xã hội rối loạn, mất ổn định là hệ quả rất lớn của sự nhập nhằng này. Trâng tráo nhất là chính Hội Nhà Văn Việt Nam lại “nhập nhằng” với chính danh xưng của mình, vơ tất cả nhân lực và văn chương Việt Nam vào cho mình với cái tên như đang gọi, lại còn mưu toan thủ tiêu nhưng hội đoàn văn học độc lập khác.