điều 79

 • Bởi Admin
  09/11/2016
  3 phản hồi

  Những người bị bắt gồm có Lưu Văn Vịnh (Fb Vịnh Lưu), Nguyễn Văn Đức Độ (Fb Nguyễn Độ) và facebooker Tuấn Đoan. Trong đó, ông Vịnh đã bị khởi tố theo điều 79 Bộ Luật Hình Sự. Hai người còn lại cũng bị bắt ngay sau đó và đến nay chưa có tin tức gì.

  Bởi Sapphire
  15/10/2016
  0 phản hồi

  DL - Trưởng Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền, ông Zeid Ra'ad al-Hussein, ngày 14/10 bày tỏ mối quan ngại về tình hình đàn áp người bảo vệ nhân quyền ngày càng tăng của chính phủ Việt Nam, bao gồm việc bắt giữ blogger – nhà phê bình chính phủ nổi tiếng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (bút danh Mẹ Nấm).

  Bởi Admin
  14/09/2015
  18 phản hồi

  Chủ tịch Quốc hội cũng nêu ra thí dụ về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” và yêu cầu phải nói rõ các hành vi thế nào là chống phá nhà nước?

  Bởi Admin
  20/08/2015
  0 phản hồi

  Chính quyền CSVN vẫn chưa hề có được ‘những tiến bộ có thể chứng minh được’ về mặt nhân quyền, khi chỉ làm phép đánh bùn sang ao, liên quan đến hành động ‘sửa đổi’ các điều 79, 88, 258 trong Bộ luật Hình sự, với bản dự thảo đăng trên cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ ‘để lấy ý kiến người dân’.

  Bởi Admin
  28/04/2015
  0 phản hồi

  Theo tin Dân Luận vừa nhận được, ông Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung và Lê Công Định đã gửi đơn tới Tòa Án Nhân Dân Tối Cao vào ngày 9/1/2015 yêu cầu xem xét lại bản án sơ thẩm (ngày 20/1/2010) và phúc thẩm (ngày 11/5/2010) theo trình tự giám đốc thẩm. Lý do yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm là vì thủ tục tố tụng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật tố tụng hình sự liên quan đến việc điều tra, truy tố và xét xử.

  Bởi Admin
  01/12/2014
  1 phản hồi

  Để phù hợp hơn với Hiến pháp sửa đổi và các công ước quốc tế mà nhà nước đã và mới ký kết trong thời gian gần đây, Việt Nam đang cân nhắc sửa đổi các quy định luật pháp liên quan nhân quyền, trong đó không chỉ cân nhắc các điều như 88, 79 và 258 trong Bộ luật Hình sự, theo một nhà nghiên cứu luật học và nhân quyền ở trong nước.

  Bởi Admin
  21/11/2012
  0 phản hồi
  stock-photo-heads-with-question-marks-and-exclamation-concept-of-misunderstanding-107057861.jpg

  Vì khái niệm ‘nhân dân’ rất mơ hồ, nhà cầm quyền tha hồ bóp méo nó theo bất cứ hướng nào mà họ thích. Họ tuyên bố họ được nhân dân tín nhiệm và ủy thác cho trách nhiệm lãnh đạo nhân dân dù họ chưa bao giờ tổ chức bất cứ một cuộc bầu cử nào cho đàng hoàng, tự do và minh bạch. Họ cũng thường xuyên tuyên bố nhân dân ủng hộ các chính sách của họ dù họ không hề tổ chức bất cứ một cuộc trưng cầu dân ý, thậm chí, một cuộc thăm dò dư luận nào cả. Khi người dân, dù đông đảo, lên tiếng phê phán hay phản đối họ, họ đạp vào mặt, cho đó không phải là…nhân dân.

  Bởi Admin
  30/08/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Hà Nội hoàn toàn đuối lý và không thể tìm ra bất kỳ bằng cớ nào để có thể chứng minh ông Nguyễn Quốc Quân phạm tội khủng bố. Việc quy chụp vô căn cứ tội danh "khủng bố", cũng như việc bắt giữ ông tùy tiện vào ngày 17-4 vừa qua, là những tang chứng mới trong hồ sơ vi phạm nhân quyền trầm trọng của nhà cầm quyền CSVN.

  Bởi Khách
  26/09/2010
  0 phản hồi

  Trong những năm gần đây rất nhiều người bị quy kết, bị khởi tố, bị xét xử ở điều 79 Bộ luật hình sự. Đó là tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Tội danh này đã tồn tại rất lâu, từ bộ luật hình sự đầu tiên của Việt nam năm 1985, cho tới bộ luật hình sự đang có hiệu lực thi hành hiện nay. Tính đến năm 2010, tội danh này đã tồn tại 35 năm trong lịch sử xây dựng hệ thống pháp luật hình sự Việt nam. Thực tế hoạt động xét xử đã có rất nhiều vụ án về tội danh này như vụ Luật sư Lê Công Định, Trần Hùynh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung v.v... mới đây là vụ giáo sư Phạm Minh Hoàng.

  Bởi Admin
  15/09/2010
  4 phản hồi

  Khi tôi rằng tôi nói lên suy nghĩ của tôi thì đó là quyền tự do ngôn luận của tôi, nhưng khí tôi nói thay những người khác thì đó vẫn chỉ là nói thay, chứ tôi không thể làm thay cái quyền cho họ. Tôi cổ vũ cái quyền tự do ngôn luận mà mỗi một con người dám nói lên tiếng nói của mình. Mặc dù tôi không là cái gì cả nhưng tôi tin chắc nếu có một nghìn Công Nhân như tôi thì chả có nhà tù nào nhốt được cả. Như cá nữ tù nhân tâm sự với tôi nôm na rất là buôn cười nói là đất nước có một nghìn “con Công Nhân” thì chả có nhà tù nào nhốt được cả, đơn giản vậy thôi ạ.

  Bởi Admin
  14/09/2010
  0 phản hồi

  Thực ra là không thể nào có được hai cái tội như vậy được trừ cái bộ óc thiên tài của cộng sản họ nghĩ ra. Khi muốn thay thế một chính quyền này bằng một chính quyền khác tốt hơn, cụ thể chính quyền cũng chỉ là một khái niệm, rồi là những anh A, chị B, v.v… những người cụ thể lên làm thôi. Như vậy, chúng ta thấy điều đó rất là bình thường trong một xã hội dân chủ, thậm chí đó rất đơn giản, gần như là một điều tự nhiên khi con người hình thành mối quan hệ xã hội với nhau. Nhưng mà ở Việt Nam thì không bao giờ được phép như vậy.

  Bởi tamkien
  20/01/2010
  0 phản hồi

  Bốn nhân vật bất đồng chính kiến dính líu đến vụ án chính trị được nhiều người xem là vụ án lớn nhất ở Việt Nam trong năm 2009 sẽ ra tòa vào ngày 20 và 21 tháng này. Các ông Lê Công Ðịnh, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung và Lê Thăng Long – thành viên của Ðảng Dân Chủ Việt Nam, đã bị bắt hồi tháng 6 năm ngoái và bị truy tố về tội gọi là “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

  Bởi Admin
  06/01/2010
  0 phản hồi

  Người đọc bản cáo trạng này, đầu thế kỷ 21, nghĩ về một nước đã hoàn thành cuộc đấu tranh giải phóng khỏi ách thực dân, đế quốc từ hơn 30 năm trước, chiến thắng cuộc chiến tranh xâm lược cuối cùng cũng đã 30 năm, một đất nước mà chính quyền từng nhiều lần tuyên bố làm bạn với tất cả các nước, các dân tộc trên thế giới…, không khỏi băn khoăn. 14 trang, chẳng thấy một âm mưu vũ trang, bạo động nào được chỉ ra, chẳng có một kế hoạch nào nhằm phá phách, làm tê liệt hoạt động của các cơ sở kinh tế, hành chính, một kế hoạch nào nhằm tạo ra hỗn loạn trong guồng máy chính trị hay xã hội, thậm chí một lời kêu gọi xuống đường biểu tình nhằm gây rối loạn trật tự trị an cũng không.

  Bởi Admin
  29/12/2009
  2 phản hồi

  Anh Kim nói là tất cả những bài viết của anh ấy trên internet, thu thập thông tin đó là tiếng nói ôn hòa tranh đấu của anh ấy. Và những việc mà người ta bảo anh làm thì anh có làm nhưng đấy toàn là phương châm tranh đấu hòa bình và không bạo động,… anh ấy đòi dân quyền dân chủ cho đất nước, và anh ấy không đồng ý với cáo trạng mà người ta ép cho anh ấy. Anh ấy không đồng ý và anh ấy không tâm phục, khẩu phục.

  Bởi Admin
  25/12/2009
  19 phản hồi
  LCD_NTT_TAK.jpg

  Về nhân thân và hoạt động của những người bị bắt giam cho thấy họ chưa bao giờ chống phá chính quyền, mà ngược lại đã chứng tỏ mình là những công dân giàu lòng yêu nước.

  Bởi Admin
  23/12/2009
  17 phản hồi

  Hôm qua (22.12), Viện KSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định, Lê Thăng Long về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".

  Bởi tqvn2004
  18/12/2009
  3 phản hồi

  Tôi không hiểu là khi gặp Trung với luật sư thì hai bên thống nhất cách bào chữa như thế nào; nhưng có phù hợp thì Trung mới chấp nhận. Luật sư cũng muốn là bào chữa làm sao để cho Trung được ‘nhẹ nhàng’ nhất, và nhanh chóng được trả tự do nhất.