diệt vong

 • Bởi Khách
  30/01/2017
  2 phản hồi

  Bằng cách tận diệt tài nguyên và đánh đổi các giá trị môi trường, Trung Quốc tạo được nhiều thành tích ấn tượng về phát triển kinh tế ngắn hạn. Đây được coi là thứ bùa thiêng để các nhà tuyên huấn của Đảng Cộng Sản Trung Quốc tuyên truyền nhằm duy trì tính chính danh của mình. Tuy nhiên, đó là sự phát triển không có ngày mai vì đó là sự vay mượn tận diệt từ tương lai để đốt hết cho hiện tại. Trong lúc các vấn nạn về tham nhũng, tha hoá, bất bình đẳng và sự kìm kẹp xã hội đến nghẹt thở càng lúc càng nặng nề. Ở chiều ngược lại là một nền tảng dân chúng ngày một khao khát tự do. Một điều gần giống như thế cũng diễn ra ở Việt Nam, tuy nhiên chế độ cộng sản ở Việt Nam kém thành công hơn trong việc tạo ra các thành tích kinh tế ngắn hạn (điều không may) và đồng thời cũng kém thành công hơn trong việc bóp nghẹt sự giao lưu về các lý tưởng tự do (điều may mắn). Giữa hai chế độ độc tài cộng sản có thể coi là còn hùng mạnh này, Việt Nam có nhiều cơ sở để tạo ra sự đổi thay nhanh hơn Trung Quốc.

  Bởi Admin
  23/06/2016
  5 phản hồi

  Không thể khác. Bảo vệ môi trường tự nó phải được coi là nhu cầu sống còn khẩn cấp nhất của đất nước. Bởi vì nếu đất nước bị hủy hoại đến độ không còn sinh sống được nữa thì chúng ta cũng không còn gì để nói với nhau và vấn đề dân chủ hóa cũng không còn đặt ra nữa.

  Bởi Admin
  17/02/2015
  0 phản hồi

  Được biết vài năm sau khi ca nhiễm HIV đầu tiên được báo cáo xuất hiện tại Mỹ vào năm 1981, San Francisco đã trở thành trung tâm điểm nạn dịch căn bệnh thế kỷ để cho con virus HIV từ đó phát tán đi khắp bốn phương trời. Cao điểm là thập niên 1980, mỗi năm có hơn 5000 người bị AIDS. Sở y tế San Francisco mở y viện HIV đầu tiên và một khu vài chục giường bệnh đầu tiên được dành cho người bị AIDS vào điều trị. Cả hai cơ sở này nằm trong bệnh viện toàn khoa SFGH. Khu điều trị không lúc nào có giường trống. Nhưng trong thời gian này chưa có phương pháp điều trị. Sự hiểu biết về HIV rất sơ sài. Khu điều trị trở thành nhà tế bần dành cho bệnh nhân AIDS vào nằm chờ tử thần mang đi.