điện lực

 • Bởi Admin
  02/05/2019
  0 phản hồi

  Dù EVN có phá sản hay đẻ ra các EV1, EV2, EV3, EVn thì giá điện vẫn tăng vì đó là xu thế tất yếu . đơn giản là tông nhu cầu tiêu thu lớn hơn nguồn cung thì EVN hay XXX gì đó phải kêu gọi vón đầu tư mà muốn investor đầu tư thì giá điện phải tăng.

  Bởi deholy
  10/09/2015
  2 phản hồi

  Việc các tập đoàn Than - khoáng sản, Điện lực và Dầu khí đề nghị Chính phủ cho phép họ phân bổ hàng chục ngàn tỉ đồng vào giá bán có nhiều vấn đề ẩn sâu dưới đó cần phải được nhận diện đúng mức.

  Bởi Khách
  05/07/2015
  0 phản hồi

  Những vấn đề tôi nêu sau đây, không khẳng định tuyệt đối và quyết định toàn bộ đến việc số tiền phải trả tăng bất thường, song không thể không khắc phục để xóa bỏ bởi sự minh bạch, công bằng là điều kiện tiên quyết trong kinh doanh.

  Bởi Khách
  01/09/2014
  0 phản hồi

  Cuối cùng cũng có được bữa ăn, / Ngồi xuống - cúp điện! Thế mới căng / Thưa anh điện nước là chính trị / Vì sao chỉ một nguồn điện năng?

  Bởi Admin
  25/07/2014
  0 phản hồi

  Đây là số tiền được Chính phủ cho phép tập đoàn Điện lực (EVN) phân bổ vào giá điện giai đoạn 2013-2015 vì thiệt tỷ giá và lỗ do bán điện dưới giá thành trước năm 2012.

  Bởi Admin
  06/07/2014
  1 phản hồi

  Khối tài sản khủng của các Ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, Ông Trần Văn Truyền, Nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ tiếp tục là đề tài thu hút dư luận. Vấn đề là, vật chất không tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi. Nhưng chiếu theo nguyên lý này thì người viết thấy thật khó cho Ông Khánh, Ông Truyền trong giải thích nguồn gốc khối tài sản trên. Bởi, chẳng lẽ, Ở Việt Nam, đối với quan chức cỡ bự, vật chất lại sinh ra, mất đi theo quy luật khác…

  Bởi Admin
  29/12/2013
  0 phản hồi

  Đã có những tín hiệu đáng tin cậy, ngành điện sắp tăng giá. Lý do thì vẫn "cũ rích": đưa giá điện sát giá thị trường để khuyến khích đầu tư. Ẩn chứa đằng sau đó vẫn là mục đích "cũ rích", bù lỗ do kinh doanh ngoài ngành, và làm ăn kém hiệu quả. Cách làm thì "vũ như cẩn": úp úp, mở mở, không công khai minh bạch nhằm lừa gạt, đánh úp công luận và người tiêu dùng.

  Bởi Mắt Bão
  17/10/2013
  1 phản hồi

  Ở Việt Nam, EVN là một trong những dẫn chứng sống động và dối trá nhất về việc người ta đã mượn dĩ vãng kinh tế chỉ huy để trục lợi như thế nào. Trong điều kiện nền chính trị độc đảng, thủ đoạn lợi dụng càng trở nên có ý nghĩa hơn. Độc quyền và đặc lợi cũng vì thế đồng nghĩa với tội đồ, đối với nền kinh tế và đời sống dân sinh.

  Bởi Admin
  06/08/2013
  0 phản hồi

  Nói như vậy để thấy sự khuất tất, thiếu nhất quán của EVN và sự bất lực của các cơ quan quản lý nhà nước đối với ngành điện. Chỉ mỗi yêu cầu công khai minh bạch thôi mà dự luận đòi hỏi đã hàng thập kỷ nhưng EVN vẫn cứ trơ trơ. Thiết nghĩ, như mọi người dân, như mọi hiệp hội khác, Ông Chủ tịch Hiệp hội Năng ượng Trần Viết Ngãi nên đưa ra các phát biểu, nhận định, công tâm, khách quan để có thể đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành điện cũng như của đất nước. Tránh hiện tượng ngẫu hứng, tuỳ lúc làm rối dư luận và gây khó khăn cho các nhà quản lý.

  Bởi Admin
  15/07/2013
  1 phản hồi

  Tất cả các lãnh đạo EVN, Bộ Công thương, Chính phủ và các Bộ ngành khác (Bộ Tài chính, Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Kiểm toán nhà nước, Thanh tra Chính phủ…) nếu phải trả lời về việc có hay không giá điện đang phải gánh khoản lỗ hàng nghìn tỷ đồng của EVN telecom, đều rất dứt khoát là không. Tôi thì khẳng định ngược lại, rằng chính cách làm ăn gian dối của EVN, chính sự thiếu trung thực của lãnh đạo EVN đã làm cho giá thành điện bị biến dạng, không phản ánh đúng thực tế. Cụ thể nhiều khoản lỗ của EVN telecom đã được hạch toán thẳng vào giá điện.

  Bởi Admin
  08/10/2012
  1 phản hồi

  Điều này không thể gọi là “thành tích” của EVN dù trong nhiều năm qua, rất hiếm khi, nhu cầu điện được đáp ứng đầy đủ, thậm chí dư thừa công suất phát điện. Nguyên nhân chủ yếu do thời điểm này, nhu cầu sử dụng điện giảm mạnh kể cả khu vực sản xuất, kinh doanh và khu vực dân cư. Sản xuất tiếp tục đình đốn, hàng hóa tồn kho, nhiều doanh nghiệp phá sản, thu hẹp qui mô sản xuất thì đương nhiên, nhu cầu sử dụng điện sẽ giảm mạnh. Ngoài ra, ở miền Bắc, thời tiết đã mát mẻ, lại thêm đời sống kinh tế khó khăn, người dân cũng tự tiết giảm điện trong sinh hoạt. Đương nhiên, nhu cầu tiêu thụ điện sẽ giảm.

  Bởi Khách
  22/02/2012
  2 phản hồi

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam tham gia vào lĩnh vực kinh doanh viễn thông, EVNTelecom có nhiều lợi thế hơn các đối tác khác như: sử dụng các tuyến cáp quang trên đường dây 500 KV, 220KV, 110 KV đầu tư bằng nguồn vốn dự án điện; có sẵn hạ tầng cột điện treo cáp viễn thông; tận dụng đất đai và phòng ốc sẵn có của ngành điện để cải tạo hoặc xây mới showroom bán hàng hoặc làm phòng máy; đội ngũ nhân viên ngành điện hùng hậu vừa là khách hàng sử dụng dịch vụ của ngành, vừa tuyên truyền quảng bá dịch vụ của ngành ; đặc biệt là dựa lợi thế thương hiệu lớn EVN.

  Bởi Admin
  04/02/2012
  3 phản hồi

  Ngày 3-2, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định về việc ông Đào Văn Hưng thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), về nhận công tác tại Bộ Công thương.

  Bởi Admin
  19/01/2012
  3 phản hồi

  Câu chuyện EVN và PVN giống như câu chuyện một ông chủ - ở đây là đảng cộng sản Việt Nam - mở 2 doanh nghiệp A và B từ tiền xương máu của nhân dân, sau khi ông chủ cầm quyền và tự cho mình có cái quyền trên tất cả các quyền, là người lãnh đạo nhân dân. Doanh nghiệp A được ông chủ dùng của hồi môn của ông cha để lại cho doanh nghiệp B sản xuất và kinh doanh độc quyền. Thế thì B nợ A, nhưng là cũng của một ông chủ thì nợ cái gì và ai nợ ai, nếu không là ông chủ - cụ thể ở đây là đảng cộng sản Việt Nam - nợ chính mình hay là đảng cộng sản Việt nam đang nợ nhân dân vì đã tạo ra một chế độ tồi?

  Bởi Admin
  04/01/2012
  2 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Chiều 3-1, tại hội nghị ngành công thương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh sẽ cho điện và xăng dầu theo cơ chế thị trường. Thủ tướng cho rằng chiến lược ngành công nghiệp ôtô đã thất bại, phải điều chỉnh. Việc khai thác khoáng sản cũng không thể chỉ sàng cho sạch rồi chở đi bán.

  Bởi Admin
  30/12/2011
  11 phản hồi

  Vậy thì cơ sở nào mà cán bộ văn phòng EVN hưởng lương 30 triệu, sếp EVN hưởng lương hàng trăm triệu? Lãnh đạo EVN không thể sánh với CEO thế giới. Người ta làm cho công ti ngày càng phát triển, lãi ròng hàng năm tăng vùn vụt. Còn EVN thì triền miên kêu lỗ. Kinh doanh độc quyền, không bị cạnh tranh, không cần quảng cáo, cắt cúp bất cứ lúc nào, nước của trời, than dưới đất, thế mà vẫn lỗ. Lỗ nặng, lỗ triền miên nhưng chẳng ai chịu trách nhiệm, chẳng qui tội được cho ai.

  Bởi Admin
  28/12/2011
  0 phản hồi

  Như vậy theo yêu cầu của Thủ tướng thì năm 2010 EVN đã “ăn” chênh hơn 2% và rõ ràng không hoàn thành nhiệm vụ. Ngay cả Bộ Công nghiệp (Công Thương) cũng liên đới trách nhiệm khi đã qua năm 2010 mà việc hạ tỉ lệ tổn thất điện năng xuống còn 8% chưa làm được! Chiếu theo số liệu vừa công bố, mức chênh lệch trên 2% này vào khoảng 2.000 tỉ đồng!

  Bởi Admin
  23/12/2011
  0 phản hồi

  Vào dịp cuối năm, khi gió lạnh về và các công ty hè nhau quyết toán, cũng là lúc nhiều người Việt Nam hăng hái hưởng ứng phong trào làm từ thiện vì cộng đồng. Chương trình xây cầu để các em nhỏ không phải vừa đi học vừa rèn luyện môn bơi tự do ở Quảng Bình hiện đang nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người hảo tâm. Tuy nhiên không có chương trình nào nhận được sự hưởng ứng toàn diện như chương trình “Tháng hành động vì ngành điện”.

  Bởi Khách
  22/12/2011
  0 phản hồi

  Năm nay EVN sẽ trả lời công luận ra sao khi lỗ lớn như vậy mà lương các vị vẫn cao vời vợi. Nếu chọn câu phát ngôn “ấn tượng” của năm, có lẽ phải chọn câu trần tình của Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh khi phân vúa về mức lương bình quân 7,3 triệu đồng của ngành điện năm 2009 “ Là Tổng giám đốc, tôi rất đau lòng khi lương cán bộ Tập đoàn chỉ có ngần đó” và rằng “ở nông thôn thì được chứ ở thành thị thì không thể sống được”

  Bởi Admin
  21/12/2011
  1 phản hồi

  Lĩnh vực khác nhau, sản phẩm khác nhau, con người khác nhau nhưng phương pháp và kết quả của họ lại giống nhau. Đó là “lương cao + hiệu quả thấp + đẩy gánh nặng lên vai người tiêu dùng (tăng giá) = độc quyền”.

  Bởi Admin
  20/12/2011
  5 phản hồi

  Thế là người dân đang vừa phải bỏ tiền vốn cho EVN kinh doanh, vừa đang phải chịu một giá điện hàm chứa những bất công gồm cả các khoản nợ, hậu quả từ năng lực kinh doanh; các khoản lỗ, trong đó có lỗ tỷ giá, một biểu hiện của rủi do kinh doanh; và vô lý nhất là những khoản lương khủng trả cho những kết quả lỗ, nợ của EVN.

  Bởi Admin
  19/12/2011
  2 phản hồi

  Hay trong lĩnh vực viễn thông, mặc dù rót tới 2.442 tỉ đồng vào công ty EVN Telecom nhưng kết quả kinh doanh của công ty này liên tục đi xuống từ năm 2008 – 2010 mà cao điểm là khoản thua lỗ trên 1.000 tỉ đồng năm 2010. Đây là một nguyên nhân buộc EVN phải thoái vốn, chuyển sở hữu cho tập đoàn Viettel vừa qua. Qua cuộc kiểm toán này, người ta phát hiện một việc làm bất minh của lãnh đạo EVN khi điều chuyển một khoản chi phí trên 1.000 tỉ đồng cho một số tổng công ty điện trực thuộc EVN. Việc này được đánh giá thực chất là chuyển lỗ từ trách nhiệm của EVN Telecom cho các tổng công ty điện lực, trái với quy định về quản lý tài chính trong điều lệ tổ chức và hoạt động do chính EVN xây dựng từ năm 2007.

  Bởi Admin
  10/12/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Rủi ro về nợ nần tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được "chấm điểm" là đang rơi vào nhóm nguy cơ cao, theo Bộ Kế hoạch - Đầu tư.

  Bởi Admin
  30/11/2011
  0 phản hồi

  Bình luận về mức lương siêu thấp của cán bộ viên chức ngành điện, nhiều người tỏ ra thông cảm. Anh Nguyễn Văn M, sinh viên dự thính trường thuốc, làm nghề phân phối dược phẩm tự do ở Xóm Liều nói: “Tôi sẵn sàng bỏ nghề thuốc, rửa kim gác ống để cùng đồng cam cộng khổ với anh em nhà đèn. Tôi mong xin được một chân đi thu tiền điện.” Tổng cục thống kê và thông tin dữ liệu vỉa hè cho hay sẽ lấy mức lương của ngành điện làm mức lương chuẩn, tạm đặt tên đơn vị là LĐ (Lương Điện). Cụ thể, số liệu của Bộ Tài chính cho biết lương tối thiểu của công chức là 0,14 LĐ, lương giáo viên là 0,27 LĐ, tiền chi tiêu hàng tháng của 7 sinh viên bằng khoảng 1 LĐ.

  Bởi Admin
  22/11/2011
  2 phản hồi

  15 ngàn đồng mỗi ngày cho 2 ca, 8 tiếng đứng rạc cẳng - lời tố khổ của một chế độ lương nhục mạ người lao động.

  Pages