diễn đàn

 • Bởi Biên tập viên
  01/11/2015
  0 phản hồi

  Chúng tôi, các tổ chức XHDS Việt Nam và những người ký tên dưới đây, trước chuyến thăm Việt Nam, ngay trước thềm Đại hội XII Đảng Cộng Sản Việt Nam, của ông Tập Cận Bình, Tổng Bí thư ĐCSTQ kiêm Chủ tịch nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, trịnh trọng tuyên bố với toàn thề đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, ĐCSVN, ĐCSTQ và nhân dân Trung Hoa như sau:

  Bởi Khách
  24/02/2014
  3 phản hồi

  Đúng vậy. Tình hình thay đổi lẹ quá. Thời bạn còn vào X-Cafe. Chúng tôi vẫn còn núp đằng sau những con nick. Bạn thuộc một số người tiên phong, công khai tên tuổi. Giờ, việc công khai tên tuổi, là chuyện nho nhỏ. Thời bạn còn ở ngoài, nội cái chuyện nói ra ý nghĩ thành lập tổ chức, thành lập hội, cũng làm cho nhiều người tái mặt. Giờ, hội nhóm đã mọc ra rồi, như: Hiệp Hội Dân Oan, Hội Phụ Nử Nhân Quyền, Nhóm 258… Tuy còn chớm nở, nhưng nó tạo ra cho ta hình ảnh con tàu cộng sản, tuy được các đồng chí an ninh bảo vệ, nhưng vẫn bị nước rỉ vào. Tất nhiên, phải một thời gian lâu, con tàu cộng sản mới bị chìm, nhưng hiện nay, chắc một điều, thời phong lưu của các đồng chí an ninh đang đi vào dĩ vãng. Thời ngồi bia ôm, quán thịt chó… hút ba số, sẽ là những kỷ niện đẹp của các đồng chí. Trong tương lai, các đồng chí. Sẽ có nhiều dịp phơi nắng, phơi mặt… để cho nhân dân chửi.

  Bởi Admin
  03/02/2014
  1 phản hồi

  Ngày 1-2-2014 Ts. Phạm Chí Dũng ra sân bay Tân Sơn Nhất để lên đường đi dự Hội thảo về nhân quyền và dân chủ, bên cạnh cuộc Kiểm điểm định kỳ phổ quát về nhân quyền Việt Nam tại Geneve theo lời mời của tổ chức UN-Watch đã bị công an thành phố Hồ Chí Minh ngăn cản không cho xuất cảnh.

  Bởi Mắt Bão
  24/12/2013
  7 phản hồi

  Hiện nay ở Việt nam, hoạt động của tổ chức Diễn đàn Xã hội Dân sự đã và đang gây sự chú ý của dư luận. Đâu là thách thức, cơ hội, khó khăn của Diễn đàn XHDS và người dân ở Việt nam có hy vọng, mong muốn gì ở Diễn đàn này?

  Bởi Khách
  07/10/2013
  2 phản hồi

  Có thể nói việc xuất hiện “Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự” Việt Nam vào giai đoạn này đánh dấu một bước trưởng thành đáng kể của NHÂN CÁCH VIỆT NAM – TRÍ TUỆ VIỆT NAM. Điều gì phải đến đã đến, hoàn toàn hợp với quy luật phát triển, hợp với hiến pháp và pháp luật hiện hành, hợp với các chuẩn mực của nhân loại văn minh, hợp với điều mà triết học Mác – Lê thường vận dụng “Lượng Đổi - Chất Đổi”.

  Bởi Admin
  03/10/2013
  4 phản hồi

  Việc thành lập tổ chức "Diễn đàn Xã hội Dân sự", để thực hiện vai trò một tổ chức Xã hội Dân sự nhằm giải quyết và thúc đẩy mối liên hệ giữa công dân với nhà nước, không để cho nhà nước áp bức các công dân của mình. Đây là vấn đề lớn, đúng trọng tâm nó khác hẳn với Kiến nghị Bauxite, Đường sắt cao tốc... hay Góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992 trong thời gian vừa qua. Đó là sẽ không dừng lại ở việc tham gia ký tên ủng hộ mà là các hoạt động cụ thể do tổ chức "Diễn đàn Xã hội Dân sự" khởi xướng. Việc này cũng tương tự như việc thành lập tố chức Con đường Việt nam, Mạng lưới blogger Việt nam v.v... nhưng nó ở một tầm mức và cấp độ cao hơn nhiều. Do vậy cần phải được thực hiện một cách bài bản, nghiêm túc và chắc từng bước. Điều quan trọng là phải chuẩn bị các thế hệ lãnh đạo dự bị để sẵn sàng kế tiếp nhiệm vụ của tổ chức này.

  Bởi Mắt Bão
  02/10/2013
  0 phản hồi

  Tối 24/9/2013, các báo mạng «lề trái» boxitvn.net, Dân làm báo và Dân luận đã cho phổ biến rộng rãi bản «Tuyên bố về thực thi quyền Dân sự và Chính trị» do 130 trí thức đề xướng.

  Tuyên bố cho biết một «Diễn đàn Xã hội Dân sự» đã được thiết lập để làm nơi trao đổi, tranh luận về những vấn đề của đất nước, để mọi công dân không phân biệt chính kiến, giới tính, nghề nghiệp, tôn giáo có thể tham gia, nhằm thực hiện một cuộc chuyển đổi lịch sử theo hướng tiến bộ, từ hệ thống độc đảng toàn trị chuyển sang hệ thống dân chủ và tự do, xây dựng một xã hội dân sự năng động, thông thoáng, công khai, minh bạch, lấy ý dân và quyền dân làm nền tảng.

  Bởi Admin
  25/09/2013
  32 phản hồi

  Tuy nhiên, nếu nhìn vào tên tuổi của hơn 100 nhân sĩ trí thức hàng đầu của đất nước mà chỉ tạo ra một "Diễn đàn" để tập hợp các bài viết trao đổi về XHDS thì cá nhân tôi cho là "uổng phí", vì các lẽ sau

  Bởi Mắt Bão
  22/09/2013
  1 phản hồi

  Cách đây mấy năm, một người bạn của tôi đang khỏe như vâm, một hôm thấy mệt đi khám bệnh. Bác sĩ yêu cầu đi làm các xét nghiệm và chụp X. quang, đến cuối buổi bác sĩ yêu cầu nhập viện gấp vì theo bác sĩ đã chẩn đoán anh ta bị ung thư phổi và đã bắt đầu giai đoạn di căn. Khi vào thăm anh ở Bệnh viện thì không thể tưởng tượng nổi sự sa sút của sức khỏe của anh ấy. Mặt anh vàng bệch, mắt thâm quầng lại thêm phần lờ đờ, lại còn thêm hơi thở thì phều phào không ra hơi như người sắp chết.

  Bởi Admin
  29/07/2013
  0 phản hồi

  Phạt tổng cộng 30 triệu VNĐ với nguyên nhân: Lập ra diễn đàn mà không xin giấy phép của Bộ TT&TT. Admin đã giải thích rằng diễn đàn không phải là MẠNG XÃ HỘI (giống facebook, ZingMe,...) nhưng theo luật thì MXH có định nghĩa là không gian lưu trữ, chia sẻ và kết nối thành viên, với khái niệm "mập mờ" này thì không khéo Blog,các wap đăng ký thành viên và ứng dụng chat có chức năng tương tác người dùng cũng bị xem là MXH!

  Bởi Admin
  01/06/2013
  0 phản hồi

  Ở trong nước, các nguy mất an ninh do người dân không được pháp luật bảo vệ, các cơ quan hành pháp lạm quyền gây nên xung đột giữa cơ quan chính quyền với người dân đang ngày càng trầm trọng. Sự đàn áp tôn giáo, sắc tộc, bao che lợi ích nhóm, sự vị kỷ, vô cảm, coi thường tính mạng người dân…vẫn hiện hữu. Những thách thức mang tính lỗi hệ thống ngày càng trở nên gay gắt.

  Bởi Admin
  09/02/2012
  9 phản hồi

  Toàn dân phải đứng lên để hỗ trợ các nhà lãnh đạo, những người xứng đáng với vị trí của họ, thì tình hình chắc chắn sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực trên cơ sở tôn trọng lịch sử và luật pháp quốc tế. Với sự can thiệp của công luận quốc tế. Đừng sợ, đất nước Việt Nam ở vào một vị trí khó có thể bị tấn công.

  Bởi Hồ Gươm
  10/01/2012
  19 phản hồi

  Rồi cũng tới ngày Thận gặp xích mích với những người bất hảo. Sứ quán và hội đoàn chủ trì muốn tống khứ, nhưng ông ta thì muốn ở lại. Thế là bỗng chốc trở thành kẻ chiếm dụng, chiếm dụng một quán ăn do chính đất nước xuất thân của ông ta dựng nên. Ông không muốn bị xua đuổi lần thứ nhì.

  Bởi Admin
  12/10/2011
  5 phản hồi

  Lạm phát tăng do nhiều nguyên nhân, nhưng sâu xa nhất đối với Việt Nam, là do nền sản xuất yếu kém. Thực tế ra suốt nhiều năm ròng Việt Nam mua nhiều hơn là làm ra hàng hóa. Nhập siêu hàng năm khốn nạn cũng bởi lẽ ấy, và lỗi đơn giản là cả một hệ thống chính phủ chẳng quan tâm mẹ gì đến việc xây dựng một nền công nghiệp phụ trợ, cái hết sức cần thiết với những quốc gia ở ngưỡng cửa thoát nghèo. Giáo dục đào tạo do đó cũng tạo ra nhiều thằng chỉ thích làm thầy, trong khi thợ thì không ai muốn làm và không đào tạo ra nổi dù chỉ một thằng thợ hàn, thợ tiện sao cho tử tế.

  Bởi Hồ Gươm
  16/08/2011
  1 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Trước trình trạng suy thoái kinh tế của các nuớc phát triển, đặc biệt Hoa Kỳ, các nhà kinh tế kỳ vọng vào sự phát triển của các nước đang phát triển, dẫn đầu bởi Trung Quốc, Ba Tây và Ấn sẽ giúp thế giới sớm thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế, và góp phần cho sự phát triển bền vững trong trường kỳ. Song, mối quan ngại và nỗi hoài nghi của thế giới cũng lớn dần theo sự lớn mạnh của Trung Quốc vì những mối giao dịch đầu tư ra nước ngoài thiếu minh bạch và nhất là lối hành xử hung hãn gần đây của quốc gia này với các nước láng giềng.

  Bởi Admin
  06/06/2011
  1 phản hồi

  Con yêu, mẹ vẫn không muốn con đi biểu tình. Mẹ hy vọng khi con lớn lên, dù sống ở Việt Nam hay nơi nào khác trên trái đất, con cũng có thể được tự do nói lên những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của mình và không cần phải đi biểu tình giữa thời tiết khắc nghiệt, giữa những người mang dùi cui, súng ống trấn áp. Con sẽ không bao giờ phải ngần ngại trước các loại áp lực, phải ít nhiều suy tính về sự an toàn của bản thân mỗi lần quyết định nói lên chính kiến của mình, như thế hệ của mẹ. Bởi mẹ hy vọng khi đó, xã hội sẽ tiến hóa đến mức quyền được phát biểu chính kiến của con người sẽ được coi là đương nhiên, cho dù chính kiến đó khác với mong muốn của một đám đông hay một nhóm người nào đó.

  Bởi Admin
  30/05/2011
  1 phản hồi

  Khi danh sách được công bố trên báo Hà Nội Mới, một người bạn đã réo gọi tôi: mày quân xanh rồi Nguyên ơi, mày trượt rồi Nguyên ơi, họ rất khôn tìm được cách ghép tên theo bảng chữ cái để tên mày đứng thứ năm từ trên xuống, lại đứng dưới mấy vị chưa bầu nhưng đã biết là chắc chắn trúng, mà dân ta đi bầu thì quen rồi cái lệ bầu cho xong, cứ theo danh sách mà gạch khỏi nghĩ gì mất công, có nghĩ cũng rứa thôi.

  Bởi Admin
  05/03/2011
  1 phản hồi

  Đồng thời, cũng nhân các mối quan hệ (hay còn gọi là “thương vụ”) ấy, tiện thể chúng sẵn sàng mạnh tay dằn mặt, trừng trị các “nhân dân ông chủ” nào dám bất mãn lên tiếng nói đòi dân chủ, đòi nhìn ngắm vào nồi cơm XHCN của chúng. Lợi ích dính chùm, nên hổng lạ gì, cả hai loại “Thượng “ và “Hạ” đều ngày càng ra sức “cuồng tín” Chủ Nghĩa Xã hội đến tận gan ruột? Hổng lạ gì, ở cái “thiên đường hạ giới XHCNVN” ấy của riêng chúng , chúng vẫn đang học và thi nhau viết thu hoạch “Đạo đức Hồ chí Minh” rất tận tình!

  Bởi Admin
  22/02/2011
  3 phản hồi
  Moulin_Rouge_Show.jpg

  Di sản mà Người để lại cho thế hệ mai sau là vô giá, trong đó tỏa sáng rực rỡ và có sức mạnh kỳ diệu là tư tưởng Washington, nhân cách Washington, đạo đức Washington. Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, nhân cách ấy mãi mãi là ngọn cờ tập hợp, hiệu triệu, cổ vũ và động viên nhân dân ta vững bước tiến lên chủ nghĩa tư bản.

  Bởi Admin
  21/02/2011
  4 phản hồi

  Bé Hoàng Thị Quỳnh Trang đã được mổ khối u khoảng hơn 20 ngày, và hiện tại đã ra phòng cấp cứu. Bé đang nằm tại Lầu 6, khu B1, Khoa Tai mũi họng, BV Chợ Rẫy (TP.HCM). Sức khỏe Bé tạm thời ổn định. Bé đã tỉnh táo, có thể ngồi dậy (nếu có người đỡ) và đọc truyện (Bé ham đọc truyện lắm - nhưng Bé chưa nói chuyện được do còn đặt ống thở). Tuy nhiên, Bác sĩ bảo vẫn phải theo dõi thêm. Bé vẫn chưa ăn uống được, mà phải truyền thức ăn (sữa/cháo) qua ống truyền. Tuy nhiên, hôm qua đến hôm nay, Bé Trang bị đi tiểu ra máu. Các Bác sĩ có hội chẩn, thì nói tạm thời không sao (có lẽ do truyền nhiều thuốc quá, ảnh hưởng đến thận, nên mới như vậy).

  Bởi Khách
  04/02/2011
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thư giãn

  Chúng tôi, những người Việt Nam ký tên dưới đây, gửi đến quý cơ quan thư kiến nghị này vì mối quan tâm đến đời sống đạo đức xã hội và số phận của các em gái, cùng sự an nguy của các gia đình trong vụ án mua bán dâm trẻ vị thành niên tại tỉnh Hà Giang.

  Bởi Admin
  23/12/2010
  6 phản hồi
  GDP_NguyenTanDung.jpg

  Vừa leo ngai, bác Dũng đã có ngay một APEC 14 rất ấn tượng năm 2006. APEC 2006 là bước đột phá cả về ngoại giao lẫn kinh tế, góp phần đưa Việt Nam gia nhập WTO sau hơn 10 năm đàm phán, đồng thời thúc đẩy Hoa Kỳ thông qua qui chế thương mại bình thường vĩnh viễn với Việt Nam.

  Bởi th123418
  26/09/2010
  1 phản hồi

  Diễn đàn Nhân dân ASEAN, quy tụ các tổ chức xã hội dân sự ở Đông Nam Á, đã khai mạc ngày hôm qua tại Hà Nội trong bối cảnh Việt Nam bị chỉ trích, vì đã không cho các đại biểu của một tổ chức nhân quyền dự diễn đàn này.

  Bởi Admin
  01/08/2010
  1 phản hồi

  Trên đây là những dòng chữ mà tôi và các bạn thường thấy từ những tuyên cáo vớ vẩn của một nhóm người tự xưng là Yêu Nước. Một người trình độ trung bình nếu chịu động não, suy nghĩ chút xíu thì sẽ thấy ngay đây là những sáo từ rỗng tuếch. Đọc tới đọc lui chỉ thấy họ la làng, chống đối Nghị Quyết 36, văn hóa vận gì đó. Họ cho là bọn CS sắp sửa tràn ngập, nhuộm đỏ và take control [chiếm quyền kiểm soát] tại nơi mà họ sinh sống. Quá vô lý!

  Bởi Admin
  08/05/2010
  26 phản hồi

  Qua công tác trinh sát, Đội 14, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14), Công an TP Hà Nội phát hiện trên một trang web liên tục đưa những thông tin bịa đặt, sai sự thật, nhằm bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của các ông L. và T., là hai lãnh đạo cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

  Pages