Điểm tin thời sự thế giới

 • Bởi Sapphire
  13/08/2015
  0 phản hồi

  Đưa ra trưng cầu ý dân vấn đề quốc phòng, an ninh hệ trọng (Thanh Niên): Các vấn đề đưa ra trưng cầu ý dân nên là các vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại, quan hệ tới sự tồn vong, phát triển của đất nước.

  Bởi Sapphire
  12/08/2015
  0 phản hồi

  Ô tô biển xanh bị người dân chặn giữ vì nghi gây tai nạn rồi bỏ chạy (Thanh Niên): Chiều ngày 10.8, một xe biển số xanh bị người dân địa phương chặn giữ trên đường vì cho rằng chiếc xe này đã cán qua chân một người đi đường rồi lại nhấn ga bỏ chạy.

  Bởi Sapphire
  11/08/2015
  0 phản hồi

  “Việt Nam là mô hình kỳ lạ nhất thế giới: Nước… không chịu phát triển!” (VTC): “Một điều tra cho thấy, ở Việt Nam, trung bình cứ 1 đồng lợi nhuận thì DN phải mất 1,02 đồng cho “bôi trơn”. Có nghĩa, nếu tham nhũng ở nước ta giảm đi 50% thì đã làm tăng được 50% lợi nhuận của DN rồi. Đây là một trong những điều giải thích tại sao DN Việt Nam cứ nhỏ mãi. TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam từng nhận xét DN Việt Nam hiện nay có xu hướng… li ti hóa, tức là nhỏ đi so với trước!” – chuyên gia Phạm Chi Lan cho hay.

  Bởi Sapphire
  10/08/2015
  0 phản hồi

  Công an bảo kê côn đồ tấn công blogger Nguyễn Văn Thạnh lần thứ 5 (SBTN): Vào chiều ngày 07 tháng 8 năm 2015, Facebook cá nhân của nhà hoạt động Nguyễn Văn Thạnh cho biết, anh bị công an bảo kê côn đồ tấn công dã man, để lại nhiều vết thương trên thân thể lúc đang ở trên cầu Tiên Sơn, Tp Đà Nẵng.

  Bởi Sapphire
  09/08/2015
  0 phản hồi

  Nhân quyền sẽ thúc đẩy quan hệ Mỹ-Việt' (BBC): "Tại đây, tại Việt Nam, hiến pháp mới của các bạn nói về dân chủ và những hứa hẹn bảo vệ nhân quyền. Và trong cuộc trò chuyện của tôi hôm nay với Chủ tịch Sang, ông đã nói rất rõ về tầm quan trọng đối với các nhà lãnh đạo Việt Nam trong việc tôn trọng các quyền của người dân."

  Bởi Sapphire
  08/08/2015
  0 phản hồi

  Ngoại trưởng John Kerry dự hội nghị ​tại Hà Nội ngày 7-8 (Tuổi Trẻ): Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry sẽ phát biểu tại hội thảo “Thúc đẩy thịnh vượng: 20 năm hợp tác phát triển Hoa Kỳ - Việt Nam" tại Hà Nội ngày 7-8 nhân sự kiện kỷ niệm 20 năm tái thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

  Bởi Sapphire
  07/08/2015
  0 phản hồi

  Nạn nhân bị tạm giữ tại cơ quan công an chết do bệnh lý (Tuổi Trẻ): Khám nghiệm của Pháp y quân đội xác định toàn bộ cơ, xương, phủ tạng, vùng đầu ông Nguyễn Quảng Trường (chết tại trụ sở công an huyện Quốc Oai Hà Nội) không có dấu vết tác động ngoại lực.

  Bởi Sapphire
  06/08/2015
  0 phản hồi

  Công an lên tiếng việc bảo kê 'xe vua' đi vào phố cấm (Tiền Phong): “CSGT không liên quan đến việc “bảo kê” và bỏ qua các trường hợp vi phạm”, Thượng tá Nguyễn Thanh Hải – Phó trưởng phòng CSGT (CATP Hà Nội) cho biết.

  Bởi Sapphire
  05/08/2015
  0 phản hồi

  Hà Nội: Người đàn ông tử vong sau 2 ngày ở trụ sở công an (Dân Trí): Sau hơn 2 ngày anh Trường bị giữ tại trụ sở Công an huyện Quốc Oai, gia đình anh này được công an thông báo anh đã tử vong.

  Bởi Sapphire
  04/08/2015
  0 phản hồi

  Đặng Xuân Diệu - tròn 4 năm bị bắt và những điều chưa kể (DanLamBao): Giờ này 4 năm trước, đúng vào ngày 30 tháng 7 năm 2011, tôi đang ở nhà một mình thì bất ngờ nhận được tin báo nói rằng người anh họ thân thiết của tôi - anh Đặng Xuân Diệu đã bị CA bắt tại sân bay Tân Sơn Nhất.

  Bởi Sapphire
  03/08/2015
  1 phản hồi

  Tàu cá Quảng Ngãi lại bị tấn công ở Hoàng Sa (Dân Trí): Sáng 1/8, tàu cá QNg 90127-TS lai dắt tàu cá QNg 95987-TS cập cảng Sa Kỳ (xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) sau phiên biển thất bại ở Hoàng Sa do tàu phía Trung Quốc tấn công và cướp tài sản trên ngư trường truyền thống của ngư dân Quảng Ngãi.

  Bởi Sapphire
  02/08/2015
  0 phản hồi

  Hà Nội: Vì sao cây xanh trồng lại nhiều lần vẫn chết? (NguoiDuaTin): Nhiều cây xanh trên tuyến phố Xã Đàn, Ô Chợ Dừa vừa được trồng lại thay thế, người dân đặt ra nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến việc trồng lại cây này?

  Bởi Sapphire
  01/08/2015
  0 phản hồi

  Tờ Nikkei đưa tin Malaysia và Việt Nam – hai nền kinh tế mới nổi trong Hiệp định thương mại tự do châu Á – Thái Bình Dương (TPP), đã thỏa hiệp một số điều khoản liên quan đến tự do hóa ngành dịch vụ nhưng vẫn rất cứng rắn trong một số lĩnh vực nhạy cảm.

  Bởi Sapphire
  31/07/2015
  1 phản hồi

  Nhạc Trung Quốc đã vào Bộ Quốc phòng Việt Nam? (VOA): "Hôm 27/7, trong một chương trình nghệ thuật quy tụ các quan chức đứng đầu nhà nước Việt Nam có tên “Khát vọng đoàn tụ”, diễn ra tại Bộ Quốc Phòng, được trực tiếp truyền hình trong nước như một cách giới thiệu sự có mặt của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh sau một thời gian vắng bóng, ngay khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bước lên sân khấu để đọc diễn văn khai mạc thì một đoạn nhạc được phát lên.

  Bởi Sapphire
  30/07/2015
  1 phản hồi

  Hôm 27/7, trong một chương trình nghệ thuật quy tụ các quan chức đứng đầu nhà nước Việt Nam có tên “Khát vọng đoàn tụ”, diễn ra tại Bộ Quốc Phòng, được trực tiếp truyền hình trong nước như một cách giới thiệu sự có mặt của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh sau một thời gian vắng bóng, ngay khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bước lên sân khấu để đọc diễn văn khai mạc thì một đoạn nhạc được phát lên. Đoạn nhạc này ngay sau đó được người dân Việt Nam phát hiện là bài hát “Ca ngợi tổ quốc”, một bài hát được nhiều người xem là “quốc ca thứ hai” của Trung Quốc.

  Bởi Sapphire
  29/07/2015
  1 phản hồi

  178.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp thì đã sao? (PLO): Bằng đại học chỉ là khởi đầu, nếu bạn không có trách nhiệm với bản thân và chịu khó lao động thì thất nghiệp là lỗi do bạn.

  Bởi CM
  28/07/2015
  0 phản hồi

  Đáp lại tình cảm quan tâm của anh em, đồng đội, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh liên tục tiếp chuyện các đoàn khách đến thăm hỏi sức khỏe và trả lời điện thoại từ khắp nơi gọi về.

  Bởi Hồ Gươm
  12/02/2013
  1 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Thế giới rúng động trước tin Đức Giáo Hoàng từ chức

  ROME – Hôm thứ Hai 11-2-2013, trong cuộc họp của các vị Hồng Y, Đức Giáo Hoàng Benedict XVI lên tiếng, ngài sẽ từ chức vào ngày 28-2-2013 vì không còn đủ mạnh mẽ để hoàn thành sứ mạng được giao phó. Tin này vừa loan truyền khiến toàn thế giới rúng động. Nội dung bản thông báo bằng tiếng La Tinh của ngài, được tóm gọn trong một số ý chính như sau: Để lãnh đạo hơn 1 tỷ tín đồ Công Giáo La Mã trên toàn thế giới, đòi hỏi một vị giáo hoàng phải có “sức mạnh của thân và tâm.” Ngài đã cao tuổi, không còn đủ hai ưu điểm này. Thế giới hiện nay thay đổi quá nhanh, và bị chấn động mạnh trước những câu hỏi có liên quan đến đức tin, ngài cảm thấy mình bất lực, không thể chu toàn sứ mạng của một vị lãnh đạo tinh thần. Đức Giáo Hoàng gọi sự lựa chọn từ chức của ngài là “một quyết định có ảnh hưởng quan trọng đến đời sống của Giáo Hội.” Kể từ thời Trung Cổ, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Giáo Hội Công Giáo, một vị giáo hoàng bước xuống chiếc ngai của Điện Tông Tòa tại Thánh Đô La Mã. Trước đó vào năm 1415 Đức Giáo Hoàng Gregory XII cũng đã thoái vị, nhưng không phải do ngài tự nguyện mà bị buộc phải từ chức giáo hoàng, để chấm dứt sự ly khai của Giáo Hoàng Đối Kháng (Great Western Schism) khi có nhiều vị mạo nhận mình là giáo hoàng, đứng lên chống lại vị giáo hoàng được bầu cử hợp lệ theo đúng nghi thức của tòa thánh. Đức Giáo Hoàng Benedict người Đức, 85 tuổi, là vị hồng y cao niên nhất khi được bầu chọn làm giáo hoàng.