điểm tin

 • Bởi Admin
  09/07/2020
  1 phản hồi

  Cũng trên VietnamNet có bài: "Không để "lươn, chạch" trèo cao như Tổng Bí thư đã yêu cầu". (Không biết ông Trọng coi ai là "lươn, chạch", trong số hàng trăm đồng chí đồng- đồng đảng cấp cao xung quanh? Khóa 12 hiện tại, cũng do ông Trọng và băng nhóm làm "nhân sự", những Đinh La Thăng, Trương Minh Tuấn, Lê Viết Chữ, Trần Ngọc Căng, Nguyễn Xuân Anh, hàng chục tướng công an, quân đội... Toàn là lươn, chạch do ông Trọng và đồng đảng lựa chọn cả đấy).

  Bởi Admin
  30/06/2020
  0 phản hồi

  Khi đã trả quyền lực chính trị cho dân, đã giảm bớt kìm kẹp và dối trá để cho dân lập được một Quốc hội thực sự đại diện cho họ thì Đảng sẽ dễ dàng làm trong sạch và lấy lại lòng tin, sẽ tránh được những nguy cơ làm tan rã. Để làm được thì trong Đảng phải xuất hiện lực lượng tiến bộ, dũng cảm đấu tranh với thế lực bảo thủ, giáo điều. Hy vọng ĐH 13 và nhiệm kỳ mới sẽ hình thành được lực lượng như thế.

  Bởi Admin
  26/06/2020
  0 phản hồi

  Liên quan đến vụ Nhật Cường Mobile, Trung tướng Lương Tam Quang, thứ trưởng Bộ Công an khẳng định truy bắt bằng được ông chủ Bùi Quang Huy đang bỏ trốn.Tại cuộc họp báo 6 tháng đầu năm của Bộ Công an vào chiều 25/6, lãnh đạo bộ này đã cho biết tiến độ điều tra nhiều vụ án được dư luận quan tâm, trong đó có đại án Nhật Cường Mobile. Trong vụ án này, ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường, bị khởi tố về 4 tội danh: buôn lậu, trốn thuế, rửa tiền và vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng. Báo Tuổi Trẻ dẫn lời trung tướng Lương Tam Quang cho biết Bộ Công an đã nhiều lần kêu gọi ông Bùi Quang Huy đầu thú để hưởng sự khoan hồng.

  Bởi Admin
  24/06/2020
  0 phản hồi

  Bạch Ngọc Chiến, sinh ngày 20/10/1971, tại Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội. Chiến tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội năm 1994, được tuyển dụng vào Bộ Ngoại giao năm 1997. Bạch Ngọc Chiến là cái tên được chú ý, bởi ông ta là chồng của Phạm Thị Phương Bình, con gái lớn của ông Phạm Quang Nghị, cựu Uỷ viên Bộ Chính trị khoá X và XI, cựu Bí thư Thành uỷ Hà Nội, từng được xem là ứng viên sáng giá cho vị trí Tổng Bí thư khoá XII.

  Bởi Admin
  24/06/2020
  0 phản hồi

  Báo chí đưa tin, Chỉ thị của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp dự kiến vào ngày 23-5-2021 yêu cầu không giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND những người sa sút về phẩm chất đạo đức, tham nhũng, chạy chức, chạy quyền… (*) Thắc mắc đầu tiên, nếu đã biết người đó tham nhũng, thì trước tiên cần phải đi tố cáo, chứ sao lại giới thiệu hay không giới thiệu người đó ra ứng cử?

  Bởi Admin
  20/06/2020
  0 phản hồi

  Hình như tại các nước có chế độ đa nguyên thì đại hội các đảng, kể cả của đảng cầm quyền, rất gọn nhẹ, tiêu rất ít tiền. Vì sao vậy? Vì họ chỉ được dùng tài chính của đảng, không được xài ngân sách quốc gia như một dạng tiền chùa. Tiêu rất nhiều tiền cho đại hội chỉ diễn ra đối với các đảng thống trị, trước đây là ĐCS Liên xô, hiện nay số một là ĐCS Trung quốc, số hai có lẽ là ĐCS VN. Họ tha hồ dùng tiền ngân sách từ thuế của dân và tài sản quốc gia. Số tiền chi cho ĐH đảng chắc là rất lớn nhưng khó thống kê cho đầy đủ và là số liệu tuyệt mật.

  Bởi Admin
  19/06/2020
  0 phản hồi

  Đợt này BCA dính liền 2 khúc xương 1 lúc là vụ Hồ Duy Hải và Đồng Tâm, đúng vào thời điểm nhạy cảm trước Đại hội đảng. 2 vụ này về bản chất thì khác hẳn nhau. Vụ Hồ Duy Hải chỉ là 1 vụ án hình sự thông thường, nhưng có triệu chứng oan sai là rất cao, lại kéo dài. Uỷ ban tư pháp Quốc hội đã đề nghị xem xét lại quyết định giám đốc thẩm vì cho là có nhiều sai phạm trong việc điều tra, truy tố, xét xử. Vụ án này vừa rồi khiến mọi người xoáy vào cá nhân ông Nguyễn Hòa Bình, chánh án Tòa tối cao. Nhưng bản chất vụ việc là từ cơ quan công an mà ông nguyên là 1 sỹ quan cấp tướng. Ông Bình đã là 1 quan tòa với não trạng của công an.

  Bởi Admin
  18/06/2020
  0 phản hồi

  Không thể chấp nhận một lãnh đạo tỉnh chưa ngồi đủ nhiệm kỳ cơ sở đã tót lên ghế chủ tịch. Lại càng không thể chấp nhận người chưa ngồi ấm ghế chủ tịch lại ôm đồm thêm chức hiệu trưởng Đại học như trường hợp Chủ tịch Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Thắng. Cho dù là chân phương mưu cầu điều tốt, cán bộ thông minh dư biết thời điểm nào là nhạy cảm chính trị, không vì cảm xúc cá nhân mà làm lung lay đại cục. Nhất là khi ông Thắng đang là Uỷ viên dự khuyết và cũng đồng thời là đại biểu Quốc Hội!

  Bởi Admin
  16/06/2020
  0 phản hồi

  Tiếp đó, đại biểu Trương Trọng Nghĩa cũng tham gia tranh luận, bày tỏ không đồng tình ý kiến của ông Phong. "Nếu không muốn kẻ địch phản tuyên truyền thì không gì hơn là đánh giá, sửa chữa khuyết điểm. Một khi đã phạm khuyết điểm thì bưng bít người ta cũng biết", ông Nghĩa nói và dẫn lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng "không phải cứ đỏ mà tưởng là chín".

  Bởi Admin
  15/06/2020
  0 phản hồi

  “Phát biểu của đại biểu Phạm Hồng Phong, vô hình trung, dẫn dắt suy nghĩ là ĐBQH nói theo báo chí, dư luận phản động, dễ dẫn tới tổn thương tư cách đại biểu”, ĐB Hoàng Đức Thắng (Quảng Trị) nói.

  Bởi Admin
  14/06/2020
  0 phản hồi

  Hơn 1,7 tỉ đồng là số tiền mà Công an tỉnh Ninh Bình vừa đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình cấp để bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ, đảm bảo an ninh, an toàn… cho đại hội đảng bộ các cấp.

  Bởi Admin
  12/06/2020
  0 phản hồi

  Quan lộ của anh Hưng (Quảng Trị).... Đây là một kinh ngạc trong công tác cán bộ cao cấp ở địa phương. Thành tích nổi bật trong công tác của anh Võ Văn Hưng: bị Thanh tra Chính phủ chỉ ra sai phạm gây thất thoát công sản. Là do Quảng Trị thiếu hiền tài hay bởi tổ chức đã nhìn thấy khả năng tương lai của anh Hưng nên đề bạt thần tốc, bất chấp sai phạm dzị chèn?!Chốt, bằng kinh nghiệm quan sát quan trường nhiều năm, có thể nhận định mấy chữ, “Tìm thấy minh chủ”

  Bởi Admin
  10/06/2020
  0 phản hồi

  …dự báo của mình đã thành sự thật. Có nghĩa là tuy Luật Đặc khu không được thông qua thì Vân Đồn và Phú Quốc vẫn là khu kinh tế. Chính phủ vẫn lập ra 1 ban quản lý ở đó. Việc thành lập Ban Quản lý ở 2 khu kinh tế này với lý do là đón lõng làn sóng di cư của "đại bàng" từ Trung Quốc để "tránh dịch". Nhưng bản chất là người ta đã vứt vào đây hàng ngàn tỷ, thì phải tìm cách vợt lại cái gì chứ.

  Bởi Admin
  09/06/2020
  0 phản hồi

  Ai cũng biết, tại thời điểm này, quyền lực của Tổng – Chủ Nguyễn Phú Trọng đang ở tột đỉnh. Dư luận Hà Nội đồn đoán, ông Nguyễn Phú Trọng không chịu nghỉ, muốn ít ra ông cũng ngồi lại nửa nhiệm kỳ, trước khi bàn giao chức Tổng Bí thư và Chủ Tịch nước cho các nhân vật trẻ hơn.

  Bởi Admin
  13/05/2020
  0 phản hồi

  Liên quan vấn đề nhân quyền tại Việt Nam: hôm 12/5/2020 Mẹ của tù nhân lương tâm Nguyễn Đức Bình có bài viết trên facebook cá nhân “Trại giam Xuân Lộc Đồng Nai: Nguyễn Đức Bình cùng tù nhân lương tâm phân trại 32 bị tra tấn dã man”

  Bởi Admin
  07/08/2019
  0 phản hồi

  Mỹ vả Trung cộng liên tiếp: Đánh thuế thêm 10% lên 300 tỷ hàng hóa Trung Quốc; liệt quốc gia này vào danh sách thao túng tiền tệ. Hiện đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã xuống thấp nhất trong 10 năm trở lại đây.

  Bởi Admin
  03/07/2019
  0 phản hồi

  Dịch tả lợn châu Phi vẫn đang hoành hành khắp cả nước. Tuy nhiên, đại đa số người dân vẫn dửng dưng với tin này. (Hậu quả của đợt dịch này sẽ thấy ngay trong năm nay, ít nhất là mặt kinh tế).

  Bởi Admin
  14/06/2019
  0 phản hồi

  Vụ đường dây xăng dầu giả do Trịnh Sướng cầm đầu không phải ngẫu nhiên mà rùm beng vậy. Đặc biệt khi nó liên quan đến nguyên ổ cả bầy cán bộ và công an chóp bu ở Sóc Trăng. Theo lẽ thường, đảng- nhà nước đã suỵt báo chí im miệng về vụ này rồi, chứ không để báo chí khui tùm lum chuyện Sướng đứng ra lo bao thầu cho cả đàn cán bộ Sóc Trăng đi Nhật coi JAV vậy đâu. Theo dự đoán của giới phân tích võ đài: Sẽ có thay máu ở nhiều vị trí cầm đầu ở Sóc Trăng, dĩ nhiên thay chủ sở hữu luôn cả công ty của Trịnh Sướng luôn để nắm toàn bộ thị trường xăng dầu ở miền Tây Nam Bộ. Phe nào đấm phát này đúng là vừa có danh, vừa có lợi lại còn được tiếng là "vì dân" nữa.

  Bởi Admin
  01/06/2019
  0 phản hồi

  Báo Người Đô Thị có bài: "Câu hỏi về hơn 3 triệu tấn chất thải mỗi năm của Formosa". Khơi lại chuyện Formosa, giới phân tích đánh đấm cho là một mũi tên nhắm vào 2 đích: Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ TN&MT và Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

  Bởi Admin
  10/04/2019
  0 phản hồi

  Dân Trí: "Đừng để đến lúc làm gì còn niềm tin để mất!". (Bài viết này nói về 2 vụ: Mua bán điểm và Linh "nựng" ấu dâm. Nội dung chủ yếu là muốn đảng nhà nước sớm làm rõ và đưa ra ánh sáng 2 vụ này để "không mất niềm tin" của dân. Tuy nhiên, cũng cần nói thêm là: niềm tin của dân vào đảng vẫn còn nhiều, chủ yếu từ đội ngũ các con bò đông đảo, các quan chức, người nhà và tầng lớp la liếm được từ đảng. Còn dân thường và có đầu óc tỉnh táo thì không điên để mà tin).

  Bởi Admin
  28/03/2019
  0 phản hồi

  Vụ chùa Ba Vàng đã có kết quả: Trụ trì bị đánh tơi bời, cách hết chức vụ trong nền Phật giáo quốc doanh, giao cho Thích Thanh Quyết giáo huấn. (Cộng đồng mạng cho rằng: Giao thằng trục vong cho thằng dâng sao giải hạn dạy bảo là trò hề. Báo chí và các thông tin đều cho thấy: Ngôi chùa béo bở này sẽ được sang tay cho phe đánh).

  Bởi Admin
  24/02/2019
  0 phản hồi

  Vụ bắt 2 ông Trương Minh Tuấn, Nguyễn Bắc Son nóng nhất trong ngày. Cả 2 tên phản động, hại dân này đều từng là Bộ trưởng Bộ TT-TT, đều từng là những kẻ kìm kẹp rọ mõm và rút thẻ nhà báo rất nhiều. (Dĩ nhiên trong thể chế này, ông Bộ trưởng nào cũng hàng đống tội, đụng đến là vào tù. Điều trớ trêu là: Có khoảng 20.000 nhà báo được cấp thẻ bởi 2 "ông củi" này. Điều đó có nghĩa là có 2 vạn nhà báo đang mang thẻ do 2 tên tội phạm trong tù cấp cho).

  Bởi Admin
  29/01/2019
  0 phản hồi

  Dân Việt: "Trưởng công an TP.Thanh Hóa bị tước quân tịch: 'Sờ gáy' 5 cán bộ, chiến sĩ khác". (Chết thật, tết nhất năm nay nhà đại tá Phương buồn lắm đây. Không biết bao giờ các quan chức vụ nâng đỡ trong tối hót gơn Quỳnh Anh ở Thanh Hóa bị sờ gáy nhỉ?).

  Bởi Admin
  25/01/2019
  0 phản hồi

  Thanh Hóa: Dân tiếp tục chặn xe vào nhà máy luyện kim loại Nam Việt vì nghi chở hóa chất độc hại. Người dân xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn đã chặn các xe tải vào nhà máy luyện kim loại Nam Việt (Công ty CP Cromit Nam Việt).

  Bởi Admin
  19/01/2019
  0 phản hồi

  "45 năm Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam: Tham vọng chưa dừng lại" là nhan đề bài viết trên báo Thanh Niên. (Trung Quốc chưa bao giờ dừng dã tâm xâm lược Việt Nam, đó là sự thật. Chỉ có kẻ điên hoặc bán nước mới quỳ gối, xưng anh em, bạn bè đồng chí với lũ cướp nước).

  Pages