Địa Lý

 • Bởi Admin
  22/05/2014
  0 phản hồi

  Theo tôi, học sinh “thẫn thờ vì thi Địa” và “xé tài liệu vì không thi Sử” thật ra không phải vì bọn trẻ “ghét Sử hay ghét Địa”. Nguyên nhân chính là câu chuyện “cái chợ của Phùng Hoan”. Khi Mạnh Thường Quân gặp khó khăn, khách lần lượt bỏ ra đi. Mạnh Thường Quân tỏ ý không hài lòng thì Phùng Hoan phân tích “sáng sớm, chợ đông; chiều, chợ vắng; không phải vì buổi sáng người ta thích chợ hay buổi chiều người ta ghét chợ. Quan trọng là người ta cần cái chợ vào lúc nào”. Tôi dám khẳng định rằng học sinh “xé Sử” đơn giản bởi vì bọn trẻ “không cần Sử” nữa. Nếu năm đó không thi môn Văn thì bọn trẻ chẳng ngại gì mà không xé Văn.

  Bởi Admin
  04/12/2013
  17 phản hồi

  * Bên trong Việt Nam
  * Bên ngoài Việt Nam
  * Từ hành tinh khác

  Bởi Admin
  19/09/2010
  2 phản hồi

  Trung Quốc ngày nay đang củng cố những biên giới của họ và đang bắt đầu hướng ngoại. Những khát vọng của chính sách ngoại giao của Trung Quốc cũng hiếu chiến như là của Hoa Kỳ một thế kỷ trước, nhưng cho những mục đích hoàn toàn khác nhau. Trung Quốc không xử dụng cái phương cách giảng đạo cho những giao dịch thế giới, kiếm cách để lan rộng một ý tưởng hoặc một hế thống quản trị chính phủ. Phát triển đạo đức trong những giao dịch quốc tế là một mục đích của Mỹ, không phải là của Trung Quốc. Những hành động ở ngoài nước Trung Quốc được lèo lái bởi nhu cầu của họ để bảo đảm năng lượng, kim loại, và những khoáng chất chiến lược trong mục đích bảo đảm tiêu chuẩn đời sống đang đi lên của một dân số khổng lồ, với con số vào khoảng một phần năm tổng dân số thế giới.

  Bởi Admin
  16/04/2010
  5 phản hồi

  Xác định lại và làm rõ mục tiêu, tiến hành cải cách thật sự, là cách duy nhất để đến kỳ thi tốt nghiệp, hoa phượng đỏ thắm sân trường, ve kêu râm ran đón chào một kỳ thi sôi động nhưng không náo loạn.