Đền Hùng

 • Bởi Diên Vỹ
  29/04/2013
  0 phản hồi

  Bọn mục đồng trong Chuyện Làng Ngày Ấy nay (không chừng) đã trở thành những quan chức lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và rất nhiều địa phương khác nữa. Bởi vậy, việc chúng khuân “một hòn đá lạ” về thờ ở Đền Hùng, hay lũ lượt lái xe (biển xanh) đi cúng bái lậy lục ở khắp các đền chùa trên toàn quốc không có gì là lạ. Cái lũ chăn trâu (chăn bò) này giờ mới chợt ân hận vì đã “ỉa đái vung vãi” trên mặt mộ bia và thần thánh nên hốt hoảng thờ cúng lung tung cho nó đỡ … run vậy mà. Có tin có thiêng, có kiêng có lành chớ bộ.

  Bởi Hồ Gươm
  24/04/2013
  4 phản hồi

  Sau một thời gian ông Phật không ở đó nữa, keo dán bị bong ra trông như người cụt đầu, không lấy gì làm linh thiêng cả. Đạo bùa đó là sản phẩm hỗn hợp của nhiều hình thức: Phật giáo, Mật Tông, đan xen thiên văn Trung thiên tinh tú với kiến thức chắp vá mê tín. Ông Nguyễn Tiến Khôi trên báo nói rằng đó là trận đồ của Đức Thánh Trần??? Thật là hoang đường, sao không lấy trận đồ của trận Điện Biên năm 1954, hay trận 12 ngày đêm Hà Nội về cách bố trí tên lửa phòng không ta đánh B52 khắc vào để lấy Uy cho đền Hùng???

  Theo tôi không có gì hay hơn là đặt vào đó một chiếc trống đồng, đó là linh khí của Tổ Tiên Thời đại các Vua Hùng. Mặt trời là trung tâm của Vũ Trụ, sự hiểu biết của Tổ Tiên hàng mấy nghìn năm thật vĩ đại. Trong khi chúng ta cách đây 300 năm còn cãi nhau và đưa lên giàn hỏa thiêu con người vì ấu trĩ của mình.

  Bởi Hồ Gươm
  22/04/2013
  0 phản hồi

  Cho rằng người cung tiến và người đặt hòn đá lạ ở đền Hùng đều mong muốn sự tốt đẹp cho nhân dân, đất nước nên tỉnh Phú Thọ chưa di dời hòn đá ngay mà sẽ tổ chức hội thảo để làm sáng tỏ mọi việc.

  Bởi Hồ Gươm
  18/04/2013
  1 phản hồi

  Chương trình Thời sự 19h VTV1 hôm nay Thứ Ba (16.4.2013) có đưa hình ảnh Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước đi dâng hương Đền Hùng.

  Một bà lão quê Phú Thọ, tuổi U80 xem vừa xong, nhận xét:

  - Cái nhà Bà Doan lên Phú Thọ có một lúc mà thay quần áo đến 3 lần. Lúc trang nghiêm nhất là dâng hương thì mặc áo cộc tay không cài cúc. Đi hội chợ lại mặc áo dài; đi thăm cái trường học lại quần áo khác.

  Bởi Hồ Gươm
  18/04/2013
  1 phản hồi
  da.jpg

  Hòn đá này là đá trấn yểm hay hòn đá mê tín dị đoan? Phải gọi cho đúng tên chứ không thể gọi là hòn đá lạ được. Cũng như năm 2010, người ta tổ chức nghi lễ đúc tim tượng cho tượng đài Thánh Giống, có người nói tim đó là tim lạ. Người khác cãi, nói tim do người cộng sản tạo ra thì gọi đó là tim cộng sản. Chỉ có người cộng sản mới nghĩ ra chiêu độc đúc tim cho tượng, ngoài ra không có ai nghĩ ra được cái chiêu đó.

  A, phải rồi. Sự tích hòn đá bắt đầu từ chủ trương của “lãnh đạo Phú Thọ” cụ thể là ông Nguyễn Hữu Điền (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ) chắc chắn là một người cộng sản, đến ông thấy bùa yểm là đại tá quân đội Nguyễn Minh Thông, ông này không đảng viên sẽ không có quân hàm đại tá, tóm lại thầy phá thế yểm Nguyễn Minh Thông đích thị là một người cộng sản. Hòn đá sinh ra trong thời cộng sản được chế tạo bởi những người cộng sản. Thế thì hòn đá này cũng được gọi là hòn đá cộng sản chứ còn gì nữa.

  Ai dám bảo cộng sản vô thần nào? Bịp bợm!

  Bởi Admin
  16/04/2013
  3 phản hồi
  deconstruction.jpg

  Càng không thể hiểu được việc thờ cúng hòn đá vô tri đó đã được kéo dài suốt ba năm ở di tích cấp Quốc gia, và những chức sắc ở di tích này hầu như đều đã tốt nghiệp đại học, tức đã học thuộc lòng chủ nghĩa duy vật biện chứng.