đe dọa chiến tranh

 • Bởi Hồ Gươm
  12/02/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  TPO- Xe tăng, pháo binh rầm rộ di chuyển dọc tuyến đường chính của tỉnh ven biển Phúc Kiến làm dấy lên nhiều suy đoán rằng quân đội Trung Quốc đang chuẩn bị cho chiến tranh, truyền hình NTD cho hay.

  Bởi Hồ Gươm
  07/02/2013
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã lên tiếng đề nghị phía Trung Quốc phải ngừng ngay mọi hành động khiêu khích, khơi gợi đối đầu đồng thời cần phải mở các cuộc đối thoại hòa bình với Nhật Bản cũng như các nước láng giềng khác quanh vấn đề chủ quyền trên biển.

  Bởi Hồ Gươm
  22/01/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Hứa Kỳ Lượng vừa có chuyến đi kiểm tra và úy lạo quân sỹ, trong đó ông kêu gọi "sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng".

  Bởi Hồ Gươm
  28/10/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng đe dọa nước ông sẽ dùng đến ‘biện pháp mạnh’ để đáp trả lại ‘bất cứ động thái nào đe dọa chủ quyền’ của họ.

  Phát biểu với các phóng viên tại Bắc Kinh vào tối thứ Sáu ngày 26/10, Thứ trưởng Ngoại giao Trương Chí Quân cho biết nước ông theo đuổi đường lối ngoại giao hữu nghị và đối tác với các nước láng giềng và trước sau vẫn đi theo con đường phát triển hòa bình.

  Bởi Hồ Gươm
  31/08/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Hôm nay, 30/089/2012, Tân Hoa Xã đưa tin là quân đội Trung Quốc đủ khả năng để bảo vệ lãnh thổ quốc gia, trong bối cảnh đang có tranh chấp chủ quyền lãnh thổ giữa Bắc Kinh và Tokyo liên quan đến quần đảo Senkaku mà người Trung Quốc thường gọi là Điếu Ngư, trên biển Hoa Đông.

  Phát ngôn viên bộ Quốc phòng Trung Quốc Cảnh Nhạn Sanh đã lên tiếng nhắc lại những đòi hỏi chủ quyền của Bắc Kinh đối với khu vực quần đảo Điếu Ngư mà Nhật Bản gọi là Senkaku, theo đó, « điều không thể tranh cãi là quần đảo Điếu Ngư/Senkaku là một bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Trung Quốc ». Đồng thời, đại diện chính quyền Bắc Kinh khẳng định : « Các lực lượng vũ trang Trung Quốc đủ khả năng bảo vệ lãnh thổ quốc gia cũng như các quyền và lợi ích hàng hải của Trung Quốc ».

  Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang, đặc biệt là từ đầu tháng Tám, sau khi một nhóm người thân Trung Quốc đã đổ bộ lên một hòn đảo trong vùng quần Điếu Ngư/Senkaku, hiện do Nhật Bản quản lý.

  Bởi Hồ Gươm
  29/06/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Trong một động thái mới ngay sau khi Việt Nam thông qua luật biển, Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố sẽ tăng cường hoạt động quân sự ở vùng Biển Đông, mà nước này gọi là Nam Hải.

  Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc (CRI) hôm thứ Năm 28/6 đưa tin cho hay quân đội Trung Quốc đã "thiết lập chế độ tuần tra" với mục đích phòng ngừa chiến tranh trên vùng biển quanh quần đảo Nam Sa (Việt Nam gọi là Trường Sa); và đang xem xét để đặt cơ quan quân sự tại thành phố Tam Sa mới được thành lập cũng tại Biển Đông.