ĐCS VN

 • Bởi Khách
  17/05/2012
  8 phản hồi

  Mâu thuẫn tiếp tục nổi lên dữ dội không phải bởi điều 4 Hiến pháp, không phải Luật đất đai (mới) sẽ "tốt hơn", mà bởi nguyên tắc "hồi tố" chính đáng của những nông dân mất đất trên hai mươi năm qua sẽ giải quyết ra sao? (**). Làm sao xổ toẹt những vụ mất đất đang nóng hổi: Tiên Lãng, Văn Giang, Nam Định, Dương Nội, Nhà thờ Thái Hà v.v...? Đó phải chăng là thành tố "giúp sức" cho ĐCSVN căng kéo nhiều hơn trước áp lực buộc giải quyết? Và họ sẽ ngã sóng soài trên chính cái nguyên tắc "hồi tố" chính đáng, quan trọng này?

  Bởi Nguyễn Nghĩa
  Dec 18, 2011
  20 phản hồi

  Sắp tới từ ngày 20-22/12/2011, "Thái tử đỏ" Tập Cận Bình, người chuẩn bị bước lên ngôi Hoàng đế Đế quốc phong kiến Trung Quốc sẽ sang thăm Việt Nam. Trong bối cảnh Hoa Kỳ tích cực trở lại Thái Bình Dương-Ấn Độ Dương, qua việc Tổng thống Hoa Kỳ Obama trực tiếp tham dự Apec 19 cuối tháng 11/2011 và tái khởi động Hiệp ước ANZUS giữa Australia-New Zealand- Mỹ, bằng tuyên bố triển khai 2500 quân đến đóng tại Darwin, Australia, thì việc một nhân vật quan trọng bậc nhất của ĐCS TQ, một nhân vật chuẩn bị đứng vào vị trí người có quyền lực nhất nhì hành tinh này, bỏ thời gian sang thăm Việt Nam, là 1 sự kiện quan trọng xứng với sự quan tâm của công luận Việt Nam.

  Bởi Nguyễn Nghĩa
  Jun 18, 2011
  1 phản hồi

  Nguyễn Nghĩa.

  Nếu Việt nam đòi thành công Hoàng sa, Trường sa, thì đó cũng là lúc mộng bành trướng Biển Đông của người trung quốc tan vỡ. Họ sẽ phải quay trở lại, hài lòng với đường cong có thể sẽ nhiều hơn chín đoạn, chạy song song với bờ biển của họ.