đầy tớ

 • Bởi Admin
  05/07/2015
  0 phản hồi

  Có nhiều người nhận định rằng: “Người dân mình đang trở thành nô lệ trên chính mảnh đất mình đang sống” nên nhiều người đã rời bỏ quê hương đi tìm miền đất hứa cho cuộc sống riêng mình.

  Bởi Khách
  27/02/2014
  0 phản hồi

  Đó là mối quan hệ giữa "ông chủ" và "đầy tớ" theo bút pháp hiện thực. Ông chủ không có quyền la mắng, chửi bới và xúc phạm đầy tớ. Đặc biệt là không có quyền xếp hạng tín nhiệm đầy tớ. Nếu có xếp hạng phải xếp hạng một cách "nhân đạo" bằng 3 hạng mục: tin thấp, tin và tin cao. Tuyệt đối không được vô nhân đạo bằng cách nói: "không tin" đầy tớ.

  Bởi Admin
  02/01/2014
  0 phản hồi

  Dạ bẩm. Thần đã điều tra kỹ lưỡng, dưới đó người Việt sống hạnh phúc ấm no lắm. Thần đã tận mắt chứng kiến những người khổ nhất, họ là đầy tớ của dân. Những người đầy tớ này ai cũng ăn sung mặc sướng, họp hành nơi cung điện xa hoa, ăn uống thì toàn cao lương mỹ vị, không thiếu thức gì. Dạ, đầy tớ mà như vậy thì chủ của họ (tức là người dân) chắc còn phải sướng gấp vạn lần như thế. Từ đó mà suy, thì người dân Việt Nam đã nói dối để mà lừa gạt Thiên Đình ta, tội đó đáng muôn chết ạ!

  Bởi Admin
  23/03/2013
  1 phản hồi

  Đồng Đảng không kỷ luật / Lo sinh oán sinh thù. / Đồng bào cần xử lý / Công bằng hiếu thảo ư

  Bởi Admin
  07/01/2012
  5 phản hồi

  Vấn đề suy thoái phẩm chất đạo đạo đức của đảng viên đảng cộng sản đã được các đời tổng bí thư trước đây của đảng cộng sản nhắc tới từ hơn mười năm trước. Nay họ chỉ nhắc lại chuyện cũ mà thôi. Bởi chế độ chính trị độc đảng, không có các đảng chính trị khác giám sát và cạnh tranh thì căn bệnh tham nhũng, suy thoái phẩm chất đạo của đảng cầm quyền được sinh ra từ bên trong, từ bản chất của nó. Nhằm bảo vệ cho uy tín của mình thì mọi thông tin bất lợi cho đảng cầm quyền đều bị bưng bít và che đậy. Nhiều vấn đề không được công khai minh bạch, từ đó sinh ra nhiều vấn nạn như tham nhũng, bảo kê cho tham nhũng, chạy chức, chạy quyền, chạy dự án, chạy án,… cái gì cũng có thể chạy được, mua được bằng tiền, cái gì không thể mua được bằng tiền ít thì vẫn có thể mua được bằng tiền nhiều hơn. Đồng tiền ngày nay còn chi phối cả quan hệ thầy trò, quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân.

  Bởi Admin
  20/12/2011
  2 phản hồi

  Ở đó Bí thư, thường vụ cấp ủy đảng bộ, chi bộ cơ sở là “Ông Đảng” có quyền sinh quyền sát. Bà con phê bình, phê phán, kiến nghị bất cứ việc gì đều bị quy là “Nói xấu Đảng”. Ai bị quy kết là “Nói xấu Đảng” thì gia đình bị trù dập khốn khổ, con em không được xác nhận lý lịch để đi học đại học, trung học chuyên nghiệp, xin việc làm bất cứ đâu. Nên có thực trạng đau lòng là “Người dân sợ Đảng hơn là tin Đảng!”.

  Bởi Admin
  20/12/2011
  0 phản hồi

  “Nếu Chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi Chính phủ”. Quyền “đuổi Chính phủ” này cũng được hiểu là quyền của người dân - “ông chủ” “đuổi đầy tớ”. Nhưng từ “thời dân chủ cộng hòa” cho đến nay, đã hơn sáu mươi lăm năm qua, người dân vẫn chưa biết “đuổi đầy tớ” bằng cách nào, khi “đầy tớ” “không làm được việc cho dân”.

  Bởi Admin
  14/12/2011
  0 phản hồi

  Hay quá. Ông nghĩ ra được sáng kiến này đúng là quá giỏi. Mừng quá. Viết đơn xin làm đày tớ. Ông chính là cán bộ nguồn của thôn ta.

  Bởi Khách
  05/05/2011
  3 phản hồi

  Vào năm 2011, 81 năm tuổi của Đảng cộng sản Việt Nam, những người lãnh đạo cao nhất của đảng đã thực hiện công cuộc truyền thừa quyền lãnh đạo đất nước cho thế hệ con một cách có hệ thống, công khai, có sắp xếp trao đổi chia chác và tương đối an toàn. Kết quả là có đến gần một chục các vị uỷ viên Bộ chính trị qua các nhiệm kỳ gần đây có con, rễ ngấp nghé chức vụ từ phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh, thứ trưởng cấp trung ương trở lên về mặt nhà nước, uỷ viên thường vụ cấp tỉnh trở lên vế mặt đảng.

  Bởi Admin
  10/04/2011
  11 phản hồi

  Vậy mà vẫn không yên tâm, đảng độc tài còn tìm cách hạn chế tối đa số người tự ứng cử. Hiến pháp cứ leo lẻo “một đường” (về quyền tự do ứng cử), nhưng thực tế lại diễn ra “một nẻo”. Miễn cần lấy dẫn chứng minh hoạ điều này.