đấu thầu

 • Bởi Admin
  14/10/2014
  0 phản hồi

  Hiện tại các nhà tri thức trong nước hết sức lo ngại cho cách quản lý nhà nước của các cơ quan quản lý của Việt nam! Ngoài việc Trung quốc nắm hàng loạt dự án lớn ở ven biển, dự án bauxit ở Tây nguyên… vẫn còn đến mấy chục khu rừng dọc biên giới phía bắc mà Việt Nam cho Trung Quốc thuê tới 50 năm, bây giờ không biết làm sao để khắc phục được?

  Bởi Admin
  29/12/2013
  0 phản hồi

  Đã có những tín hiệu đáng tin cậy, ngành điện sắp tăng giá. Lý do thì vẫn "cũ rích": đưa giá điện sát giá thị trường để khuyến khích đầu tư. Ẩn chứa đằng sau đó vẫn là mục đích "cũ rích", bù lỗ do kinh doanh ngoài ngành, và làm ăn kém hiệu quả. Cách làm thì "vũ như cẩn": úp úp, mở mở, không công khai minh bạch nhằm lừa gạt, đánh úp công luận và người tiêu dùng.

  Bởi Admin
  15/08/2013
  0 phản hồi

  Thiết nghĩ cách hay nhất là NHNN chấm dứt đấu thầu vàng theo cách hiện tại, cho phép nhập khẩu vàng nhưng đề xuất đánh thuế chừng 10% lên số vàng nhập khẩu (hay với mức thuế suất tương đương với chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới hiện nay). Với những biện pháp này, dân đầu cơ vàng sẽ chùn tay một khi biết được giá vàng trong nước sẽ liên thông với giá vàng quốc tế, chênh lệch sẽ duy trì ở một mức nhất định (là khoản thuế mà Nhà nước sẽ thu). NHNN cũng nhân đó thoát khỏi vai trò kinh doanh vàng rất “xa lạ” với chức năng của một ngân hàng trung ương.

  Bởi Admin
  01/04/2013
  2 phản hồi

  Điều tôi rất ngạc nhiên là chưa thấy báo chí quốc tế (FT, Bloomberg, WSJ) đưa tin về phiên đấu thầu vàng này của NHNN (có lẽ vì họ còn nghỉ Easter). Đây có thể nói là một tin rất "giật gân" vì lần đầu tiên sau nhiều năm có một quốc gia manh nha quay lại chế độ bản vị vàng. Thống đốc Bình sẽ nhận được hàng loạt lời chúc mừng của những chính trị gia bảo thủ như Ron Paul hay gold bug như James Grant. Chỉ với một chính sách tiền tệ, Fed đang phải đau đầu với dual mandate (lạm phát+tăng trưởng), trong khi NHNN phải đảm bảo bốn mục tiêu: tăng trưởng, lạm phát, tỷ giá, và bây giờ thêm giá vàng. Nửa giải Nobel cho thống đốc Bình có khi còn ít!

  Bởi Hồ Gươm
  03/08/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Theo hãng tin Reuters, sau khi loan báo quyết định gọi thầu khai thác 9 lô nằm trong các vùng sát bờ biển miền Trung và miền Nam Việt Nam mà Trung Quốc tự nhận chủ quyền, tập đoàn dầu khí hải dương Trung Quốc CNOOC đã cho các công ty nước ngoài thời hạn một năm để tham gia đấu thầu.

  Một nguồn tin công nghiệp biết rõ hồ sơ này đã tiết lộ với hãng Reuters rằng từ nay tới tháng Sáu sang năm, các tập đoàn dầu khí sẽ phải cho biết quyết định về việc đấu thầu 9 lô kể trên. Theo nguồn tin này, xin ẩn danh, thì từ lúc quyết định mời thầu được loan báo, tập đoàn CNOOC đã nhận được nhiều đề nghị không chính thức từ phía các tập đoàn ngoại quốc.

  Bởi Admin
  09/01/2012
  2 phản hồi

  Ngửa mặt thấy trời đã chuyển, gió xuân lất phất, mai vàng he hé, đào tết nù nụ e ấp mở cánh, tự dưng nghĩ tới Lèo Cờ trong í, tự dưng nghĩ tới việc cần phổ biến khẩn cấp Luận chứng làm giàu bất chính của Lèo, tự dưng cần trả lời khẩn cấp vì sao Lãnh đạo giao thông lại đột nhiên giàu sụ lên như thế. Bây giờ anh Lèo đã leo vào trại tạm giam, trộm nghĩ, cũng nên phổ biến luận chứng này cho mấy thằng khác muốn như Lèo học hành làm theo.

  Bởi Admin
  04/10/2010
  0 phản hồi

  Câu cửa miệng của các quan chức trong chiến lược XNK nghe rất quen rằng chỉ cho nhập những gì trong nước không thể sản xuất. Nhưng những cây tăm tre made in China cho thấy những quy định chỉ có hiệu lực trên giấy.